3 bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần phải biết

Cập nhật: 06/01/2021
Lượt xem: 1142

Ba bảng chữ cái tiếng Nhật dưới đây là những nền tảng cơ bản để bạn học và nói tiếng Nhật chuẩn xác. Hãy cùng Intrase tìm hiểu 3 bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần phải biết nhé!

3 bảng chữ cái tiếng Nhật

Học tiếng Nhật phải bắt đầu từ 3 bảng chữ cái

Bảng chữ cái Hiragana - bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản

Bảng chữ Hiragana: bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất cần phải học khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Đây cũng là bảng chữ cái đầu tiên trẻ em Nhật Bản cần làm quen khi bắt đầu học chữ.

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ Hiragana gồm tất cả 47 chữ cái, chỉ cần học thuộc hết toàn bộ 47 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là bạn đã có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Nhật rồi. Đây là bảng chữ cái nhất định phải học vì nếu không thuộc bạn sẽ không thể nào nói được tiếng Nhật về sau.

Bảng chữ cái Hiragana

 Bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất cần phải học khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật

Để ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất thì học bằng Flashcard chính là lựa chọn tối ưu. Phương pháp học này đã được rất nhiều bạn học viên của INTRASE áp dụng và thành công. Chỉ cần sử dụng một tấm bìa cứng, một cây kéo, một cây bút là xong, bạn hãy cắt tấm bìa này thành hình những ô vuông nhỏ sau đó ghi từng chữ cái Hiragana lên mặt bìa, mặt sau ghi cách đọc tương ứng. Nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ còn là học thuộc hết từng tấm bìa là xong.

Ngoài việc học theo phương pháp Flashcard thì bạn cũng nên kết hợp cùng việc luyện viết. Lưu ý khi viết cần tuân theo quy tắc thứ tự các nét, điều này sẽ giúp bạn viết nhanh và nhớ lâu hơn đó.

Cách học bảng chữ Katakana

Bảng chữ Katakana: bảng chữ cái khó thứ hai, được sử dụng để phiên âm những từ mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Katakana cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Nhật, vì nó được dùng để phiên âm sang tiếng Nhật các từ vay mượn từ tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó Katakana cũng được dùng để viết các từ tượng thanh cũng như một số tên công ty ở Nhật Bản.

bảng chữ cái Katakana

Tương tự như cách học của bảng chữ cái Hiragana, để học nhanh bảng chữ cái Katakana thì vẫn dùng phương pháp học Flashcard

Bảng chữ cái Kanji và cách học Kanji

Kanji - Hán tự: là một trong những bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất trên thế giới, được viết dưới dạng chữ tượng hình vì vậy để học thuộc hết bảng chữ Kanji cần tới sự nỗ lực rất lớn ở bản thân người học. Tuy nhiên Kanji chỉ khó khi bạn không có phương pháp học cụ thể, còn nếu đã nắm được cách học thì Kanji cũng chỉ như hai bảng chữ cái trên mà thôi.

Bảng chữ cái Kanji

Kanji là một trong những bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất

Phương pháp học khoa học hiệu quả nhất mà INTRASE muốn chia sẻ với bạn đó là học bảng chữ cái Kanji thông qua các bộ thủ. Chúng ta đều biết mỗi một chữ cái Kanji đều được cấu tạo gồm các bộ thủ, vì vậy chỉ cần nhớ chữ Kanji đó được ghép từ bộ thủ nào bạn sẽ nhớ ngay được cách viết. Hơn thế nữa số lượng bộ thủ chỉ gồm có 214 bộ, ít hơn rất nhiều so với số lượng chữ Kanji lên tới gần 2000 chữ, thay vì dành cả đống thời gian để học lần lượt từng chữ một trong 2000 chữ Kanji thì học thuộc 214 bộ thủ quả thật là đơn giản hơn rất nhiều phải không?

Với những bạn lần đầu tiên làm quen với tiếng Nhật thì bảng chữ cái Kanji thực sự là một thử thách lớn, bạn nên học thuộc trước hai bảng Hiragana và Katakana rồi mới tới Kanji.

Trên đây là bài viết 3 bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần phải biết và mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật. Có rất nhiều cách giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả, vì vậy hãy lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất nhé, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học. Trung tâm Nhật ngữ Intrase chúc các bạn thành công.

Xem thêm về:

3 phương pháp học tiếng Nhật dễ nhớ

3 mẹo nhỏ học tiếng Nhật sơ cấp cực kỳ hiệu quả

Lộ trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại nhà

 
X ĐÓNG LẠI