4 đặc điểm thú vị của tỉnh Aichi Nhật Bản

Cập nhật: 23/10/2020
Lượt xem: 333

Nhắc đến Nhật Bản, không chỉ có Thủ đô Tokyo rực rỡ, Osaka –khu vui chơi giải trí bậc nhất, mà còn có Aichi, một trung tâm kinh tế, địa điểm du lịch xinh đẹp đến hút hồn.

Tỉnh Aichi Nhật Bản

Lịch sử hình thành tỉnh Aichi

Aichi thuộc vùng Chubu, có thủ phủ là thành phố Nagoya. Đây là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, với nền kinh tế phát triển và tập trung nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Aichi được thành lập vào ngày 2 tháng 4 năm 1872 sau nhiều quá trình sáp nhập các tỉnh cũ.

Vị trí địa lý tỉnh Aichi

Aichi có diện tích 5.172,48 km2 với dân số 7.539.185 người (đứng thứ 4 tại Nhật Bản sau Tokyo, Osaka và Kanagawa). Tỉnh Aichi phía đông giáp với tỉnh Shizuoka, phía tây giáp tỉnh Mia,  phía bắc giáp tỉnh Nagano và Gifu, giáp biển Thái Bình Dương ở phía nam.

Tỉnh Aichi Nhật Bản

Tỉnh Aichi có vị trí địa lý thuận lợi, được xem như trung tâm vận chuyển Nhật Bản

Là tỉnh có 2 sân bay lớn gồm: Sân bay Chubu ở Tokoname và sân bay Nagoya, Aichi có hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi và phát triển, được xem là trung tâm vận chuyển của Nhật Bản.

Trung tâm kinh tế Aichi

Với vị trí địa lý quan trọng, giao thông phát triển, khí hậu ôn hòa dễ chịu, tất cả đều tạo điều kiện để Aichi phát triển thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của Nhật Bản.

Kinh tế công nghiệp của Aichi tập trung vào các ngành trọng điểm như: Xây dựng, cầu đường, gia công cơ khí, làm sắt, hàn xì,… mang lại giá trị kinh tế cao cũng như góp phần thu hút học sinh, sinh viên, người lao động đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Làm việc tại Aichi Nhật Bản

Ngành xây dựng, cầu đường được chú trọng và thu hút khá đông nhân lực đến từ nhiều nơi trên thế giới

Bên cạnh phát triển kinh tế công nghiệp, Aichi còn lưu giữ những ngành nghề truyền thống như: Làm bút lông, đồ dùng trà đạo, nhuộm vải và đá quý,… góp phần lưu giữ và quảng bá những nét văn hóa, tinh hoa của Nhật Bản.

Tìm hiểu về các việc làm đang hot tại Nhật Bản

Du lịch tỉnh Aichi

Aichi được xem là nơi lưu giữ những nét đẹp lâu đời của Nhật Bản với các địa điểm du lịch đáng chú ý, gắn liền với chứng tích lịch sử như: Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Meiji Mura ở Inuyama (các công trình xây dựng cổ từ thời Meiji và Taishō được còn được bảo tồn tại đây), lâu đài Nagoya Okazaki, Toyohashi và Inuyama.

Du lịch Aichi Nhật Bản

Tỉnh Aichi nổi tiếng với nhiều lâu đài cổ xưa

Ghé thăm Aichi, không chỉ thăm những địa điểm di tích cổ xưa mà còn được đắm chìm trong văn hóa ẩm thực thú vị như: Cà ri udon, Hitsumabushi (cơm lươn nướng), Kishimen (mì dẹt), Miso-katsu (thịt heo chiên kèm xốt miso), Miso nikomi (mì miso),…

Mong rằng 4 đặc điểm trên của tỉnh Aichi mà Intrase chia sẻ, góp phần nào quá trình tìm hiểu về đất nước Nhật Bản xinh đẹp của các bạn. Hãy cùng Intrase tìm hiểu thêm nhiều nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản nhé!

 
X ĐÓNG LẠI