4 ưu điểm của du học Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Cập nhật: 30/03/2021
Lượt xem: 1110

Không chỉ được thế giới công nhận là quốc gia có nền giáo dục chất lượng, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới, dưới đây còn là những ưu điểm của du học Nhật Bản so với nhiều nước châu Á có thể bạn chưa biết. 

Ưu điểm của du học Nhật Bản - Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Nhật Bản được thế giới công nhận là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, nhiều trường đại học được xếp vào top trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới, bằng cấp có giá trị. Tại Nhật, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, luôn được đầu tư phát triển với hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng. Sinh viên học tập tại Nhật Bản còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, tình nguyện, thực hành… hướng đến sự phát triển toàn diện thể chất.

ưu điểm của du học Nhật Bản

Nhật Bản có nền giáo dục chất lượng quốc tế

Nhật Bản với nền giáo dục đào tạo ra những con người có kiến thức chuyên môn, kỷ luật, trách nhiệm với công việc, với tập thể. Nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật lớn, Nhật đầu tư mạnh vào Việt Nam, từ đó cơ hội việc làm luôn rộng mở - ưu điểm của du học Nhật Bản luôn thu hút sinh viên quốc tế.

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển, văn hóa đặc sắc

Học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại, trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho tương lai.

ưu điểm của du học Nhật Bản

Kinh tế Nhật Bản phát triển

Không chỉ vậy, Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, với nhiều nét văn hóa đặc trưng, là dịp để bạn tìm hiểu, trải nghiệm trực tiếp.

Chính Phủ ban hành chính sách mở cửa - Ưu điểm du học Nhật Bản

Chính Phủ Nhật Bản triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc tịch, nhập học, kỳ thi vào trường, học bổng, tạo điều kiện cho du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… mang đến cho du học sinh rất nhiều cơ hội với tương lai rộng mở so với nhiều nước cùng khu vực. 

ưu điểm của du học Nhật Bản

Chính phủ Nhật có nhiều chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 - 1000 Yên/giờ. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng 20.000.000 Đồng/tháng, giúp bạn có thêm thu nhập chi trả tiền sinh hoạt và đóng học phí.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Tốt nghiệp tại Nhật Bản, bạn có thể làm việc tại Nhật nhờ Chính Phủ chuyển đổi visa lao động cho du học sinh, với mức lương khởi điểm 40 triệu đồng/ tháng. Cơ hội việc làm sau khi về nước cũng vô cùng rộng mở bởi các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. 

Đặc biệt, với những kiến thức, trình độ ngôn ngữ, kinh nghiệm thực hành làm việc thực tế trong quá trình du học tại Nhật Bản cùng phong cách làm việc của người Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Có thể thấy, Nhật Bản sở hữu rất nhiều ưu điểm về điều kiện học tập cũng như chất lượng giảng dạy, đó cũng là lý do những năm gần đây Nhật Bản luôn là quốc gia thu hút số lượng du học sinh quốc tế. Nếu bạn còn thắc mắc thông tin chi tiết về ưu điểm của du học Nhật Bản, du học nhật bản nên học ngành gì… hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Intrase để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! 

 
X ĐÓNG LẠI