7 Kỹ năng sinh tồn khi đi du học Nhật Bản

Cập nhật: 09/11/2020
Lượt xem: 795

Kỹ năng sinh tồn tại Nhật Bản

Kỹ năng sống sẽ giúp bạn hòa nhập với Nhật Bản dễ dàng

1. Luôn mang theo giấy tờ

Đi ra ngoài đường nhớ mang theo thẻ ngoại kiều (tương tự như chứng minh nhân dân), phòng trước hợp cảnh sát hỏi thăm và kiểm tra giấy tờ của các bạn. Thử nghĩ xem, khi bạn bất ngờ được kiểm tra mà không có thẻ ngoại kiều sẽ như thế nào? Bạn có thể được mời về đồn ngồi tiếng đến cả buổi chiều hoặc đến khi có người bảo lãnh.

2. Thấy của rơi không nên bỏ túi

Ra đường thấy xe cũ vô chủ không nên đem về tái sử dụng, tránh tình trạng xe đó là xe bị ăn trộm đã báo mất với công an, chẳng nhỡ may công an kiểm tra thì vô hình trung bạn lại là kẻ phạm tội.

3. Đậu đỗ phương tiện đi lại đúng nơi quy định

Kỹ năng sinh tồn tại Nhật Bản

Hãy tìm hiểu về luật và quy định đậu đỗ xe để khỏi mất tiền phạt

Xe đạp để gần ga, gần vỉa hè có khóa mà bổng dưng biến mất thì đừng vội lo lắng. Có thể bạn đã đậu đỗ xe sai quy định, và xe đã được cảnh sát khu vực mang về. Hãy đi thẳng ra đồn công an, báo cáo cụ thể chỗ mất xe để công an chỉ chỗ chuyển tịnh thu xe. Muốn lấy xe về thì hãy cần theo chi phí nhé!

4. Sử dụng phương tiện đi lại công cộng

Nếu bạn hay di chuyển bằng phương tiện đi lại công cộng thì vào giờ cao điểm nên trành những line lớn. Nên lên những toa tàu không nằm gần cầu thang bộ hoặc thang máy bởi những toa tàu này thường không đông người và đôi lúc có ghế ngồi.

Kỹ năng sinh tồn tại Nhật Bản

Hãy sử dụng phương tiện đi lại công động để tiết kiệm chi phí nhé

5. Nên đến bệnh viện khi bị ốm

Đi khám bệnh dù lớn hay nhỏ nên tìm các bệnh viện lớn của quận hoặc thành phố, không nên vào các phòng khám tư nhân vì hầu như chi phí đắt đỏ mà chất lượng không cao. Có rất nhiều trường hợp tốn rất nhiều chi phí cho các phòng khám tư nhân nhưng lại bệnh không hết.

6. Trung thực luôn là đức tính hàng đầu

Đi đường nhặt được ví tiền thì nên kiểm tra trong đó có bao nhiêu tiền, nếu ít hoặc không có tiền thì nên để nguyên chỗ cũ, nếu nhiều thì nên đem ra đồn cảnh. Sau vài tháng nếu không có ai đến nhận số tiền hoặc tài sản bạn nhặt được thì số tiền và tài sản đó sẽ thuộc về bạn.

7. Không nên bắt chuyện với người lạ

Khi có người lạ đến gõ cửa muốn vào trong thì nên giả vờ không biết, không nên cho vào vì đó có thể là nhân viên của đài NHK hoặc các dịch vụ vớ vẩn, đội này thường rất là dai lì nếu không cứng sẽ bị bắt bóng ngay.

Kỹ năng sinh tồn tại Nhật Bản

Hạn chế đi ra ngoài một mình vào đêm tối nữa 

Xem thêm về cách tiết kiệm chi phí khi sinh sống tại Nhật Bản tại đây!

Trên đây là những chia sẻ của Intrase, hy vọng sẽ giúp các bạn du học sinh Nhật Bản an toàn hơn khi sinh sống và học tập tại đó. Cùng xem thêm về các thông tin hữu ích khi đi học dọc cùng với Intrase nhé!

 
X ĐÓNG LẠI