Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản bao gồm những gì?

Cập nhật: 04/05/2021

Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản bao gồm những ngành nghề nào? Lương có cao không? Câu trả lời có trong bài viết sau đây.

Có nên đi các đơn hàng xây dựng Nhật Bản không?

Đây là thắc mắc của nhiều bạn khi chọn lựa ngành nghề lao động tại Nhật Bản. Dựa trên các lợi thế của đơn hàng xây dựng, có thể khẳng định đây là một sự lựa chọn tốt cho các bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Điều kiện đi đơn giản:

• Độ tuổi: Từ 18 – 35 tuổi, có đơn hàng cho phép lấy đến độ tuổi 40
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
  • Yêu cầu về ngoại hình: Cao trên 1m60, nặng trên 50kg, chấp nhận người có hình xăm, cận thị, rối loạn sắc giác, mất đốt ngón tay,...
  • Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về xương khớp, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật
  • Chưa từng xin visa đi Nhật
  • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

So với các ngành nghề khác thì điều kiện đi các đơn hàng xây dựng Nhật Bản đơn giản hơn rất nhiều.

Mức lương và đãi ngộ hấp dẫn:

• Mức lương: >15 man/tháng
  • Thời hạn hợp đồng: 3 năm
  • Giờ làm việc: 8:00~17:00, một số đơn hàng sẽ linh hoạt thời gian nhưng đảm bảo 8h/ ngày
  • Ngày nghỉ : Thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ theo lịch của Nhật.
  • Có tăng ca
  • Chế độ đãi ngộ: Tiền bảo hiểm, hỗ trợ chi phí đi lại, phụ cấp tiền nhà (đối với các nhân viên ở tại nơi mà công ty chỉ định và công ty sẽ hỗ trợ thêm 25%)
Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản có mức thu nhập tốt

Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản gồm những nghề gì?

Theo OTIT thông báo và cấp phép thì các đơn hàng XKLĐ Nhật ngành xây dựng, người lao động sẽ làm việc với tối đa là 22 ngành nghề và 32 công việc khác nhau bao gồm:

• Khoan giếng: Gồm khoan giếng (khoan đập) và khoan giếng (khoan xoay)
  • Chế tạo kim loại miếng dùng trong xây dựng: Chế tạo kim loại miếng dùng làm đường ống
  • Gắn máy điều hòa không khí và máy đông lạnh
  • Chế tạo phụ kiện xây dựng: Gia công phụ kiện xây dựng bằng gỗ
  • Thợ mộc xây dựng: Công việc mộc
  • Lắp cốp pha panel
  • Chế tạo cốt thép để làm bê tông: Lắp cốt thép
  • Công việc ở hiện trường xây dựng: Dựng giàn giáo, giải tỏa mặt bằng xây dựng
  • Nghề đá: Chế tạo các sản phẩm bằng đá; Làm lát đá
  • Lát gạch
  • Lợp ngói
  • Trát vữa
  • Đặt đường ống: Công việc đặt đường ống (xây dựng) và đặt đường ống (nhà máy)
  • Cách nhiệt: Công việc cách nhiệt
  • Hoàn thiện nội thất: Lắp đặt sàn nhà nhựa; lắp đặt thảm; lắp đặt các thiết bị kim loại lót trong tường, trần nhà; lắp đặt tấm lợp trần nhà; chế tạo và lắp đặt rèm cửa
  • Lắp khung kính nhôm: Công việc lắp khung kính nhôm (tòa nhà)
  • Chống thấm nước: Chống thấm nước bằng phương pháp bịt kín
  • Đổ bê tông bằng áp lực: Công việc đổ bê tông bằng áp lực
  • Rút nước ngầm kiểu wellpoint: Công việc liên quan tới kỹ thuật rút nước ngầm kiểu wellpoint
  • Dán giấy Công việc dán giấy (tường và trần)
  • Nghề dùng các thiết bị xây dựng: San ủi mặt bằng; bốc dỡ; đào xới; cán mặt bằng

Nhìn chung, các đơn hàng xây dựng Nhật Bản phù hợp với nam giới, yêu cầu sức khỏe tốt và tay nghề khéo léo. Mức lương bổng và đãi ngộ tốt là ưu thế của ngành xây dựng. Nếu bạn là nam và đang tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản nên đi ngành nào thì xây dựng chính là một lựa chọn tốt.

XKLD Nhật Bản ngành xây dựng phù hợp với nam giới

Hy vọng rằng, qua bài viết, thắc mắc về các đơn hàng xây dựng Nhật Bản của bạn đã được giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, có nên XKLĐ Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!