Các ngành nên đi du học ở Nhật Bản năm 2022

Cập nhật: 22/03/2022
Lượt xem: 231
Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản những chưa định hướng được nên đi du học ngành nào để dễ xin việc, thu nhập cao, có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản, Phù hợp với năng lực bản thân.
Sau đây, Trung tâm tư vấn du học Instrase sẽ giúp bạn tìm hiểu các ngành du học Nhật Bản hot nhất 2022.
  1. Ngành điều dưỡng, Hộ Lý
Nhật Bản tiếp tục đối mặt với thách thức "xã hội siêu già" khi dân số nước này ngày một già đi với số người từ 65 tuổi trở lên chiếm tới 27,7% dân số.
Do đó, Nhật Bản đang tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng, hộ lý nước ngoài sang nước này làm việc. Mỗi năm Nhật Bản cần từ 400 – 600 nghìn Điều Dưỡng và Hộ lý Với mức lương từ 150.000 yên đến 180.000 yên.
Qua đó, Đi du học ngành điều dưỡng, hộ lý thuộc top đầu trong những ngành mà bạn nên lựa chọn khi có ý định đi du học ở Nhật Bản năm 2022.
Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
  1. Ngành Cơ Khí, otô
Là một nước công nghiệp phát triển, Sức mạnh nền kinh tế Nhật Bản xuất phát một phần từ ngành cơ khí. Quốc gia này đứng hàng đầu thế giới về sản xuất ô tô, các linh kiện điện tử, sản phẩm điện tử,... chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp kỹ thuật cao.
Với sự phát triển nhanh chóng của ngành cơ khí, trong tương lai đây sẽ là ngành  mũi nhọn,  có nhu cầu  nhân lực cao, mở ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh, đó là lý do vì sao cơ khí ô tô được coi là một trong những ngành nghề được lựa chọn . . của sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhật Bản.
Hiên nay, Tại công ty du học Intrase ở Huế đang có rất nhiều đơn hàng cơ khí của các công ty Nhật Bản. Nếu bạn có như cầu đi du học, thực tập sinh ngành cơ khí thì liên hệ với Intrase ngay nhé.
Du học ngành cơ khí tại Nhật Bản
Du học ngành cơ khí tại Nhật Bản
  1. Ngành xây dựng
Trong những năm gần đây, Nhật Bản tập trung vào ngành xây dựng, xây dựng cầu đường mới, sửa chữa các công trình bị hư hại do động đất và thiên tai. Đây là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, bao gồm cả nguồn nhân lực có tay nghề cao. Kỹ sư trung học và cao cấp.
Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cần khoảng 20.000 lao động lành nghề, làm việc như kỹ sư và kỹ thuật viên xây dựng. Con số này sẽ  tiếp tục  tăng lên trong thời gian tới. Do đó, Du học Nhật Bản ngành xây dựng mở ra cơ hội lớn cho các bạn du học sinh. Bạn không chỉ có cơ hội việc làm tốt mà còn  nâng cao tư duy, tầm nhìn và tiếp thu nhiều kỹ năng, kiến ​​thức từ người Nhật.
Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản
Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản
  1. Ngành Điện Tử, Điện Lạnh
Thị trường nhân công ngành điện tử, điện lạnh Việt Nam đang thu hút các doanh nghiệp điện tử, điện lạnh hàn đầu tại nhật bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ. Hàng năm, Có rất nhiều tập đoàn điện tử điện lạnh lớn  như: Panasonic, Sony, Nikon, Casio, Toshiba …đang đầu tư vào các tĩnh của Việt Nam.
Vì vậy, Nếu các bạn trẻ có ý định đi du học Nhật Bản thì ngành Điện tử, Điện lạnh là một lựa chọn không tồi.
Du học ngành điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản
Du học ngành điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản
  1. Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng ở Nhật Bản. Hầu hết các trường đại học ở Nhật Bản đều được đánh giá cao về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Nhờ vậy, Các trường tại Nhật Bản đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của mình khi theo học chuyên ngành này.
Nếu bạn còn đang băn khoăn thì một sự thật nữa là chính phủ Nhật Bản đã chi hơn 300 triệu USD để đầu tư hệ thống và cơ sở vật chất  giáo dục hiện đại  cho ngành công nghệ thông tin để du học sinh tại Nhật  có cơ hội được học tập trong môi trường tốt nhất. , tham quan và thực tập tại các công ty và liên doanh  hàng đầu trên thế giới và tại Nhật Bản.
Phòng học công nghệ thông tin tại Nhật Bản
Phòng học công nghệ thông tin tại Nhật Bản
Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ đến trung tâm tư vấn Intrase Huế nhé.
 
X ĐÓNG LẠI