Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?

Cập nhật: 23/03/2021
Lượt xem: 780

Du học tự túc là hình thức du học bạn tự chi trả chi phí học tập thay vì có học bổng hỗ trợ. Vậy có nên du học Nhật Bản tự túc hay không? Du học Nhật Bản tự túc có khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này.

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức sinh viên phải chịu 100% chi phí du học của mình, không nhận được sự hỗ trợ của quỹ học bổng và Chính phủ. Theo số liệu thống kê, có đến 80% lượng du học sinh tự túc tại Nhật, do quá trình săn học bổng quá lâu hoặc sự cạnh tranh cao. Vậy có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không, hãy cùng phân tích những lợi ích bạn nhận được khi du học tự túc tại đất nước mặt trời mọc nhé:

Nhật Bản được xem là đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, số lượng các trường học lớn, nhiều chuyên ngành, mang đến cho bạn nhiều sự chọn lựa. Chính phủ Nhật Bản cũng rất chú trọng, xem giáo dục là lĩnh vực cần phát triển hàng đầu.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

Nhật Bản sở hữu nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới

Du học tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội học hỏi, tiếp xúc với người Nhật - những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao. Các chương trình học tập của Nhật hướng đến thực hành nhiều hơn, giúp phát triển tư duy và khả năng làm việc. Bằng cấp tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới.

Trong suốt quá trình du học tự túc tại Nhật, bạn còn được tạo điều kiện để làm thêm, từ đó có thêm khoản thu nhập hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất lớn, từ đó bạn có thể dễ dàng tìm được cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn sau khi trở về nước.

Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc

- Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học tuổi từ 18 đến 30, nếu sau 30 tuổi, bạn chỉ có thể du học cao học tự túc

- Có chứng chỉ ngoại ngữ Nhật, Hàn ở mức cơ bản

- Có người bảo lãnh tài chính, chính là bố/mẹ ruột

- Tự hoàn thiện hồ sơ, visa hoặc sử dụng dịch vụ qua các trung tâm, công ty tư vấn du học

Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Tùy từng trường học cụ thể có mức học phí khác nhau, tùy từng trung tâm tư vấn mà mức chi phí để du học Nhật Bản tự túc có sự khác nhau. Chưa nói đến chi phí học tập và sinh hoạt phí sau này, chi phí ban đầu bạn phải chi trả cho trung tâm tư vấn thông thường sẽ từ 110 đến 300 triệu.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

Bạn có thể làm thêm để trang trải phí sinh hoạt

Bạn cần lựa chọn trung tâm uy tín có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học để có thể hỗ trợ bạn làm thủ tục cũng như hỗ trợ chi phí để có thể đi du học tự túc dễ dàng.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn tìm câu trả lời có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không. Để biết thêm thông tin về chương trình du học tự túc Nhật Bản tối ưu chi phí, các bạn và các bậc phụ huynh hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí nhé! 

 
X ĐÓNG LẠI