Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh?

Cập nhật: 30/05/2021
Lượt xem: 242

Thiếu tự tin về vốn tiếng Nhật, không ít bạn trẻ vẫn muốn đi du học Nhật. Chương trình du học Nhật bằng tiếng Anh chính là cơ hội để bạn chinh phục ước mơ. Vậy có nên du học Nhật bằng tiếng Anh hay không? Cùng Intrase tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là gì?

Du học Nhật bằng Tiếng Anh là chương trình du học cho sinh viên quốc tế có trình độ tiếng Anh mà không cần đến tiếng Nhật với mục đích là quốc tế hóa môi trường đại học. Chương trình giúp thu hút sinh viên quốc tế đến với môi trường giáo dục Nhật để các bạn trẻ có cơ hội học tập, trao đổi, xây dựng mạng lưới giáo dục mang tính quốc tế. 

Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Chương trình học áp dụng cho cả bậc đại học và sau đại học, sinh viên quốc tế có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến tại website của trường. 

Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hay không?

Nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ, bạn sẽ dễ dàng được học tập và làm việc tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu mà không cần trình độ tiếng Nhật. Vậy có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hay không? Bạn nhận được những lợi ích gì khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh?

Xét tuyển đầu vào vô cùng dễ dàng: Vì không yêu cầu, đòi hỏi khả năng tiếng Nhật nên dễ dàng hơn so với việc sinh viên du học Nhật Bản theo phương pháp truyền thống. Kỳ thi đầu vào tại các trường không quá khắt khe và việc ứng tuyển hồ sơ cũng không cần trực tiếp qua Nhật.

Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Cơ hội trau dồi thêm ngoại ngữ: Mặc dù không học tiếng Nhật nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều có thể nói được song song 2 thứ ngôn ngữ Anh và Nhật. Sinh viên theo học sẽ được học tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học tập nhé.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng: Nếu có thể thành thạo được cả 2 ngôn ngữ Nhật và Anh thì con đường phía trước của bạn sẽ được mở rộng. Bên cạnh đó, trong quá trình học tại các trường đại học nổi tiếng ở Nhật như Đại học Tokyo, bạn còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích, nhất là chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Tokyo và trường Đại học Willamette của Mỹ, nhận hai bằng Đại học trong cùng một mốc thời gian, giúp cánh cửa tương lai ngày càng rộng mở.

Điều kiện đầu vào của chương trình học bằng tiếng Anh ở Nhật

Kết quả kỳ thi chuẩn quốc tế là một trong những điều kiện cần thiết cho việc nhập học các chương trình bằng tiếng Anh ở Nhật. Tất nhiên, những yêu cầu ở mỗi cấp độ, khóa học sẽ không giống nhau và được thông báo cụ thể trên các trang web. Tuy nhiên, tiêu chuẩn xét tuyển ở các chương trình học này vẫn có những điểm chung như sau:

  • Bằng tốt nghiệp của trường trung học phổ thông (Một số khóa học của các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB)
  • Trình độ tiếng Anh (TOEFL 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên)
  • Vốn tiếng Nhật ở mức căn bản (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh)
  • Các bài luận
  • Bài phỏng vấn của trường
  • Điểm thi đầu vào đại học ở Việt Nam hoặc điểm của một trong các loại Standardized tests (tạm dịch là các bài thi chuẩn hóa), như SAT, ACT hay EJU (điểm thi vào đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế).

Trên đây là những giải đáp giúp cho các bạn biết được có nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hay không. Hiện tại, chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh đã mở đăng ký cho các du học sinh Việt. Nếu bạn đang có lợi thế về ngôn ngữ này, liên hệ ngay với Nhật ngữ Intrase để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI