Có nên du học Nhật Bản không? Ưu và nhược điểm khi du học Nhật Bản

Cập nhật: 29/03/2021

Có nên du học Nhật Bản không? Bạn được gì và mất gì khi chọn đất nước mặt trời mọc để viết tiếp hành trình tương lai, công việc của mình? Cùng Intrase tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có nên du học Nhật Bản không? Ưu điểm của du học Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao top đầu thế giới. Bất kể trường công hay tư, tiểu học hay đại học, mọi kết quả học tập của học sinh, sinh viên đều được đánh giá một cách nghiêm túc.

Có nên du học Nhật Bản không

Có nên du học Nhật Bản không?

Chính phủ Nhật Bản cũng rất đầu tư đến lĩnh vực giáo dục. Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tuyệt vời, Nhật Bản mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều chọn lựa về chương trình, ngành học. Theo đánh giá của các chuyên gia, những lựa chọn hàng đầu về chương trình học bao gồm KCP International và CISabroad. Không những vậy, mùa hè ở Nhật Bản, bạn có thể dành thời gian để tận hưởng thành phố cổ lịch sử Kyoto - nơi có 1 trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, một trong những lợi ích của việc du học tại Nhật Bản đó chính là nơi này có nhu cầu rất lớn đối với lao động nước ngoài. Không giống như một số quốc gia khác, Nhật Bản có nhiều loại thị thực làm việc cho các lao động quốc tế, bao gồm thị thực tạm thời và kỳ nghỉ. Điều này sẽ giúp bạn đang phân vân có nên du học Nhật Bản không dễ dàng tìm được một công việc ổn định và thích hợp cho bản thân.

Có nên du học Nhật Bản không

Nhật Bản có nhiều loại thị thực làm việc cho các lao động quốc tế

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa giải trí nổi tiếng thế giới. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa độc đáo, có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể tham gia. Nhật Bản còn sở hữu nhiều cảnh đẹp, đền thờ và lâu đài là di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

Học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc, rèn luyện tính cách tự lập, chỉn chu, kỷ luật; nâng cao vốn tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Bạn có thể làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Có nên du học Nhật Bản không? Nhược điểm khi du học Nhật Bản

Giống như một số quốc gia khác, Nhật Bản cũng tồn tại một số nhược điểm khiến nhiều người phân vân có nên du học Nhật Bản không. Nhật Bản có chi phí sinh hoạt cao, nhất là các thành phố lớn như Tokyo. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm.

Có nên du học Nhật Bản không

Chi phí sinh hoạt tại Nhật cao

Bên cạnh đó, đối với hầu hết sinh viên học tập ở nước ngoài, rào cản ngôn ngữ chính là thách thức lớn mà họ phải trải qua. Hãy tham gia một khóa học tiếng Nhật và cố gắng trau dồi ngôn ngữ này. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc học và cả sau này nếu như muốn sinh sống tại đây.

Hy vọng rằng, thông tin bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời có nên du học Nhật Bản không. Nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy đến với công ty tư vấn du học Nhật Bản Intrase. Dịch vụ đào tạo Nhật ngữ, định hướng nghề nghiệp, tư vấn chọn trường đồng thời rèn luyện kỹ năng sống tại Intrase sẽ giúp bạn chắp cánh ước mơ du học Nhật Bản.