Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì tốt nhất?

Cập nhật: 18/01/2021
Lượt xem: 267

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì là một câu hỏi phổ biến của các bạn học sinh, sinh viên. Là một quốc gia phát triển, Nhật Bản là điểm đến thu hút các du học sinh với đa dạng ngành nghề. Dưới đây là những ngành nghề bạn không nên bỏ qua.

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Du lịch, nhà hàng, khách sạn là một trong những lĩnh vực được Nhật Bản đầu tư rất mạnh. Bởi vậy, khi du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, nhà hàng hay du lịch, bạn sẽ có cơ hội việc làm rất cao kèm theo mức thu nhập hấp dẫn.

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì

Du lịch, khách sạn là ngành học hot

Tốt nghiệp ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ có thể làm ở đa dạng ngành nghề khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng,… Tùy vào từng vị trí bạn sẽ có mức thu nhập khác nhau nhưng ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn được đánh giá là một trong những ngành có mức thu nhập cao tại Nhật Bản. Chỉ cần bạn chăm chỉ, nắm chắc kiến thức, hoạt ngôn là có thể có cơ hội có công việc tốt.

Ngành điện tử điện lạnh

Xã hội đang ngày càng phát triển, các ngành công nghiệp điện tử - tự động hóa đang ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh tại Nhật Bản. Điều này mở ra một cơ hội lớn cho các bạn học sinh có ý định du học Nhật Bản ngành điện tử điện lạnh.

Đặc biệt, rất nhiều công ty làm về lĩnh vực này đang mở rộng thị trường tại Việt Nam. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng cử nhân tại Nhật Bản, các bạn trẻ hoàn toàn có thể trở về Việt Nam và vào làm việc tại những công ty này.

Ngành công nghệ ô tô

Khi được hỏi “đi du học Nhật Bản nên học ngành gì?”, rất nhiều câu trả lời nói rằng nên học ngành công nghệ ô tô. Chúng ta đều biết Nhật Bản là một trong những quốc gia vô cùng phát triển trong lĩnh vực sản xuất ô tô với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Toyota, Mitsubishi. Honda…

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì

Không nên bỏ lỡ cơ hội du học ngành công nghệ ô tô

Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tiếp cận và học hỏi những kiến thức tốt nhất, được trau dồi kỹ năng tại một quốc gia có nền công nghệ ô tô phát triển. Tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô tại Nhật, bạn sẽ tự tin để ứng tuyển vào những tập đoàn lớn về công nghệ sản xuất, sữa chữa ô tô trên khắp thế giới.

Ngành y dược

Nằm trong top những ngành nên học khi du học Nhật Bản không thể thiếu ngành y dược. Ở bất kỳ một quốc gia nào, y tế cũng luôn là lĩnh vực được đặt lên hàng đầu. Chính bởi vậy, ngành y luôn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và thực hành.

Bên cạnh đó, khi du học Nhât Bản ngành y dược, bạn sẽ có cơ hội được làm thêm đúng chuyên ngành ngay từ khi đang còn là sinh viên. Bạn có thể xin vào thực tập tại các bệnh viện hoặc làm điều dưỡng ở các viện dưỡng lão. Điều này vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm tích lũy cho tương lai, vừa giúp bạn có thêm một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống.

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì

Cơ hội làm thêm ngay khi đang du học ngành y dược tại Nhật

Nhật ngữ Intrase – Đồng hành cùng bạn trên chặng đường du học Nhật

Trên đây là 4 ngành học bạn nên cân nhắc lựa chọn khi được hỏi “đi du học Nhật Bản nên học ngành gì”. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé!

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Nhật ngữ và tư vấn du học, Intrase đã và đang trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trên cả nước. Đội ngũ giảng viên, tư vấn viên của Intrase luôn làm việc với phương châm: “Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Trách nhiệm - Uy tín - Tận tâm”, từ đó giúp các bạn học sinh, sinh viên có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về việc du học Nhật Bản.

Nếu bạn chưa chọn được ngành học phù hợp với mình hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase để được tư vấn chi tiết nhất.

 
X ĐÓNG LẠI