Đi du học Nhật ngành Kinh tế nên chọn trường gì?

Cập nhật: 04/03/2021
Lượt xem: 368

Đại học Tokyo, Đại học Osaka và Đại học Keio là Top 3 trường đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại Nhật Bản, hãy cân nhắc nếu bạn đang có kế hoạch chọn trường du học Nhật ngành Kinh tế nhé!

Du học Nhật ngành Kinh tế tại Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo (University of Tokyo) xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới. Đây là ngôi trường hội tụ các nhà nghiên cứu, giáo viên xuất sắc hàng đầu trong chuyên ngành Kinh tế cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Du học Nhật ngành Kinh tế tại Đại học Tokyo mang đến cho bạn nhiều lợi thế.

du học Nhật ngành Kinh tế

Trường Đại học Tokyo (University of Tokyo)

Ngành Kinh tế tại trường Tokyo bao gồm 3 bộ môn chính là: Kinh tế, quản lý và tài chính. Sinh viên sử dụng phương pháp thống kế, toán học, thể chế và lịch sử để phân tích các lĩnh vực kinh tế khác nhau như tài chính công, ngân hàng, lao động và kinh tế quốc tế. Học phí dành cho cử nhân là: 535.800 yên/năm.

Du học Nhật ngành Kinh tế tại Đại học Osaka

du học Nhật ngành Kinh tế

Đại học Osaka (Osaka University)

Ngành Kinh tế học của đại học Osaka (Osaka University) có 2 chương trình chính là ngành Kinh tế và ngành Quản lý. Ngôi trường này chứng tỏ chất lượng đào tạo bằng cách xuất Bản các phát hiện có liên quan từ khắp nơi trên thế giới. Học phí học tập tại trường dành cho cử nhân là 535,800 yên/năm.

Du học Nhật ngành Kinh tế tại Đại học Keio

du học Nhật ngành Kinh tế

Trường Đại học Keio (Keio University)

Trường Đại học Keio (Keio University) hiện đang trực thuộc khoa Kinh doanh và Thương Mại, được thành lập để nghiên cứu triết lý khoa học của chủ nghĩa duy lý hiện đại Yukichi Fukuzawa. Sinh viên học tập tại trường khám phá thế giới ngành công nghiệp hiện đại theo 4 chuyên ngành chính: Quản lý, Thương Mại, Kế toán, ngành kinh tế và công nghiệp.

Mức học phí dành cho cử nhân là:

- Phí nhập học: 200.000 Yên

- Phí đăng ký: 60.000 Yên

- Học phí: 850.000 Yên

- Phí thiết bị: 190.000 Yên

- Các khoản phí khác: 9.850 Yên

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Kinh tế là gì?

Để du học Nhật Bản ngành Kinh tế, bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Trung cấp với hệ Đại học; tốt nghiệp Đại học với hệ Cao học.

- Có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên.

- Có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ từ N2 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần có bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Trong trường hợp các bạn chưa chuẩn bị đủ khả năng tiếng Nhật cần thiết, các bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Tuy nhiên trước khi chính thức theo học khóa học chuyên ngành, các bạn cần trải qua ít nhất 6 tháng học tiếng tại các trường Đại học có chương trình dạy tiếng Nhật hoặc tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

- Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU):

Để tham dự kỳ thi này, các bạn có thể đăng ký với trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật hoặc ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể đăng ký thi tại một trong 3 cơ sở sau: Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học Nhật Bản ngành Kinh tế, chi phí du học cũng như điều kiện du học, xin vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase để được tư vấn chi tiết nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI