5 địa điểm vui chơi lý tưởng dành cho du học sinh Nhật Bản không thể bỏ qua

Cập nhật: 06/10/2020

Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nền giáo dục phát triển mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút mọi du khách trên toàn thế giới. Chính vì thế, du học sinh khi đến với Nhật Bản không thể bỏ qua 5 địa điểm vui chơi lý tưởng sau đây. Những địa điểm này sẽ giúp cho cuộc sống du học của bạn tại xứ sở hoa anh đào thêm thú vị hơn rất nhiều.

1. Khu thương mại Ameyoko

Khu thương mại Ameyoko là khu chợ có diện tích lên tới 15.000m2. Buôn bán đa dạng các mặt hàng và chủng loại từ thực phẩm cho đến đồ gia dụng.

Khu thương mại Ameyoko là một trong những khu thương mại nổi tiếng nhất của thủ đô Tokyo

Đây được xem là một trong những khu thương mại nổi tiếng nhất của thủ đô Tokyo. Ameyoko nằm sau tòa nhà Yodobashi Camera. Đến đây, bạn có thể tìm đến gian hàng đồ ăn Việt để thưởng thức các món ăn quê nhà.

Khu thương mại Ameyoko

2. Shopping ở Nakamise dori

Nếu bạn là tín đồ của đồ trang sức thì không nên bỏ qua khu Nakamise dori. Nơi đây bán phong phú đồ nữ trang rẻ tiền, cửa hàng đồ ăn nhẹ và các đồ đạc lỉnh kỉnh khác.

Khu thương mại Nakamise Dori

Nakamise dài và lúc nào cũng tấp nập người tham quan.kéo dài từ cửa Kaminarimon đến cửa Hōzōmon, khu này có hơn 80 quầy hàng buôn bán trong nhiều thế kỷ đã giúp đỡ nhiều người dân Nhật Bản làm ra những món quà tặng xinh đẹp và độc đáo.

>>> Xem thêm: Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản dành cho du học sinh

3. Bảo tàng Maga quốc tế Kyoto

Bảo tàng Manga quốc tế Kyoto là nơi dành để tôn vinh những quyển sách giá trị nghệ thuật truyền thống và đáng tự hào của đất nước Nhật Bản. Nếu bạn may mắn tham quan đúng ngày có lớp hướng dẫn vẽ phong cách manga thì đừng bỏ qua cơ hội được tự tay vẽ một vài bức ảnh theo phong cách này nhé.

Còn dư thời gian thì bạn có thể ghé vào cửa hàng trước cổng vào của bảo tàng để chọn mua một vài món quà lưu niệm độc đáo mà mình yêu thích. Hoặc lựa vài món ăn vặt để dùng bữa ngay tại thảm cỏ rộng trước bảo tàng.

5 địa điểm vui chơi lý tưởng cho du học sinh Nhật Bản

Bảo tàng manga quốc tế Kyoto

Lịch trình mở cửa của bảo tàng:

– Bảo tàng mở cửa từ đầu giờ sáng đến đầu giờ tối.

– Riêng thứ 4 hàng tuần và một số ngày nghỉ trong dịp đầu năm mới sẽ đóng của.

– Các bạn tuyệt đối không được chụp ảnh trong bảo tàng nhé.

4. Tắm suối nước nóng Onsen

Có thể bạn không biết, ở Nhật Bản có tới 150 con suối nước nóng và 1400 nhánh suối nhỏ rải đều khắp đất nước. Người dân Nhật Bản thường tắm suối nước nóng Onsen vào mùa xuân và mùa đông. Đến đây, bạn không chỉ được tắm và thư giãn mà còn được hòa vào thiên nhiên, gạn lọc tinh thần và cân bằng cảm xúc.

suối nước nóng Onsen

Suối nước nóng Onsen

Cách giao tiếp đặc biệt trong văn hóa Onsen của người Nhật Bản chính là tắm trần. Họ quan niệm mọi người sinh ra đều giống nhau, không có sự phân biệt đẳng cấp giàu nghèo trong xã hội. Khi đến với phòng tắm Onsen trong nhà hoặc ngoài trời bạn đều được đắm chìm vào thế giới suy tưởng của riêng bạn mà không sợ bị người khác làm phiền.

5. Núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ được xem là một trong những biểu tượng linh thiêng của đất nước Nhật Bản. Nếu đến Nhật Bản, thì hãy dành thời gian ghé thăm ngọn núi quanh năm tuyết phủ trắng xóa này nhé.Người dân Nhật Bản luôn coi Phú Sỹ là ngọn núi thiêng liêng, sẽ che chở và đảm bảo sự phồn thịnh và bình an cho họ.

núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ - Nhật Bản

Khi đến Phú Sỹ, bạn có thể tham gia một số hoạt động như trượt tuyết, đi dạo trên các con đường tuyết rơi, làm người tuyết và checkin cùng bạn bè để lưu lại những kỉ niệm đẹp khi đến với núi Phú Sỹ.

Nếu có thời gian, bạn hãy leo lên trên núi Phú Sỹ, bởi trên núi có nhiều khu vui chơi để trượt tuyết, có các resort sang trọng và ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản chào đón bạn nếu bạn muốn nghỉ dưỡng tại đây.