Đơn hàng thực phẩm đi Nhật nên chọn ngành nào?

Cập nhật: 04/05/2021
Lượt xem: 839

Đơn hàng thực phẩm đi Nhật nên chọn ngành nào hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Có nên lựa chọn đơn hàng thực phẩm đi Nhật hay không?

Chế biến thực phẩm hiện đang là ngành hot thu hút rất nhiều lao động cả trong và ngoài nước tại Nhật Bản. Với kỹ thuật cao, các doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất ra được những loại thực phẩm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đạt được các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về độ an toàn. Các doanh nghiệp Nhật hiện đang thiếu nhân lực, đây là cơ hội dành cho những người muốn đi xkld ngành thực phẩm.

đơn hàng thực phẩm đi nhật

Xkld Nhật Bản ngành thực phẩm

Mức lương và chế độ phúc lợi của đơn hàng thực phẩm đi Nhật rất tốt. Ngoài ra, môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ, người lao động không phải làm việc quá vất vả. Nếu chăm chỉ tăng ca sẽ có được thu nhập tốt. Chính vì thế, đi XKLD ngành thực phẩm Nhật Bản hiện đang rất hot và được nhiều người lựa chọn.

Các đơn hàng thực phẩm đi Nhật hot nhất hiện nay

Làm việc trong ngành thực phẩm sẽ được làm 100% trong xưởng chế biến, trong đó có đến 80% công việc là làm trên băng chuyền. Các công việc hot nhất trong đơn hàng thực phẩm đi Nhật có thể kể đến:

Làm cơm hộp

Công việc này rất đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm. Việc của bạn là cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm và đóng gói hộp cơm. Chỉ cần chăm chỉ và cẩn thận là làm được. Tất cả đều làm trên băng chuyền, người lao động làm nhiều sẽ thành quen tay, công việc trở nên rất đơn giản, không bị áp lực. Các thực tập sinh mới sang Nhật thường lựa chọn đơn hàng cơm hộp.

đơn hàng thực phẩm đi nhật

Đơn hàng thực phẩm đi Nhật làm cơm hộp

Làm cơm nắm

Cơm nắm có thể làm trên băng chuyền hoặc làm thủ công tùy vào xưởng. Nếu làm ở xưởng thì sẽ có máy làm cơm nắm. Còn nếu làm cơm nắm thủ công thì các công đoạn sẽ bắt đầu từ cân cơm đúng khối lượng và đặt xuống băng chuyền, thêm các phần nhân như trứng, thịt vào giữa cơm sau đó nắn thành hình. Cuối cùng là sẽ bọc cơm và dán tem nhãn.

Công việc này cũng tương đối đơn giản, không có gì khó. Nếu quen tay người lao động có thể làm rất nhanh.

Chế biến thủy hải sản

Thường làm việc trên các băng chuyền, với các công việc như phân loại, sơ chế và đóng gói các loại hải sản như ngao, sò, ốc, cá, tôm, cua, hàu,… Tùy thuộc vào vị trí của bạn trong dây chuyền mà sẽ chỉ cần làm đến bước đóng gói hoặc là sẽ tiếp tục xử lý tẩm ướp gia vị, chế biến qua nhiệt,…

đơn hàng thực phẩm đi nhật

Công việc này rất đơn giản, thường được các thực tập sinh XKLD lựa chọn

Chế biến thịt

Khi làm việc trong các xưởng chế biến thịt, công việc người lao động cần làm như sau:

  • Xác định loại thịt trước khi chế biến (đông lạnh hay tươi sống)
  • Cho thịt vào máy cắt (thịt lợn, thịt gà,…)
  • Loại bỏ phần không cần thiết và xếp vào hộp

Tuy phải dùng đến dao, kéo nhưng công việc này khá an toàn.

Chế biến trái cây, làm bánh

Công việc này thường ít tuyển dụng hơn so với các công việc nói trên. Người lao động sẽ phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp. Đối với làm bánh thì sẽ gồm các công đoạn như nhào bột, cắt bột, nặn thành hình và cho vào lò nướng, lấy bánh ra và đóng gói.

Hy vọng rằng, qua bài viết, thắc mắc về đơn hàng thực phẩm đi Nhật của bạn đã được giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình xuất khẩu lao động Nhật, có nên XKLĐ Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI