Du học Đài Loan - 5 lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Cập nhật: 06/01/2022
Lượt xem: 650
Qua khỏi cửa ải phỏng vấn là bạn hoàn toàn nắm chắc được tấm visa mơ ước để đặt chân sang xứ Đài xinh đẹp thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Vậy khi đi phỏng vấn cần chú ý những gì?

1. Buổi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Buổi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan là buổi gặp gỡ giữa học sinh (người xin visa) và người của Văn phòng Kinh tế Đài Bắc. Buổi phỏng vấn xoay quanh các câu hỏi để kiểm tra khả năng ngoại ngữ, thông tin cá nhân cũng như là mong muốn, nguyện vọng du học của bạn. Buổi phỏng vấn chỉ kéo dài vài phút, nhưng lại quyết định bạn có đỗ visa hay không. Bởi hầu hết những người nộp hồ sơ xin visa du học Đài Loan đều đủ điều kiện, duy chỉ có phỏng vấn thì cách thể hiện của mỗi bạn lại khác nhau. Cũng chính vì vậy mà dành nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn là rất cần thiết.

2. Phỏng vấn bằng ngôn ngữ gì?

Bạn sẽ được phỏng vấn bằng ngôn ngữ của chương trình học, tiếng Anh hoặc tiếng Trung để vừa xem có nên cho bạn thị thực và kiểm tra khả năng ngoại ngữ. Đối với hệ ngôn ngữ bạn cũng cần có một vốn tiếng nhất định chứ không thể phỏng vấn bằng tiếng Việt.

Trong buổi phỏng vấn sẽ bao gồm bạn, người phỏng vấn (người của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc) và người phiên dịch. Đối với những câu hỏi phỏng vấn, nếu bạn không nghe rõ hoặc không hiểu sẽ được người phiên dịch hỗ trợ. Tuy nhiên nên hạn chế số lần cần hỗ trợ xuống thấp nhất có thể. Với những câu hỏi không hiểu và bạn muốn nhận sự trợ giúp từ người phiên dịch hãy TRÁNH những câu đại loại như: “Chị ơi! Chị giúp em với!”. Bởi trong lúc phỏng vấn sẽ có camera ghi lại, nếu dùng câu như thế có vẻ như “đi cửa sau”, điều đó thực sự không tốt một chút nào. Thay vào đó hãy nói một câu đầy đủ như sau: “Chị ơi, câu đó em không hiểu chị dịch giúp em với!”. 

3. Buổi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan diễn ra ở đâu?

Phỏng vấn xin visa du học Đài Loan có thể diễn ra tại 1 trong 2 địa điểm sau:

* Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội 

  • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: +84-24-38335501
  • Email: vnm@mofa.gov.tw
  • Thời gian làm việc: từ 8:00-17:30 mỗi ngày, không bao gồm các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Việt Nam, Đài Loan.

* Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh 

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 02838349160~65
  • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
  • Thời gian làm việc,  8:00-17:30 mỗi ngày, không bao gồm các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Việt Nam, Đài Loan.

Bạn nộp hồ sơ tại địa điểm nào sẽ phỏng vấn tại địa điểm ấy. Tuy nhiên có sự phân chia khu vực theo hộ khẩu như sau:

Nếu học sinh có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Nếu học sinh có hộ khẩu từ Huế trở vào NamL nộp hồ sơ xin visa tại VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại HCM 

Riêng hệ chuyên ban quốc tế thường chỉ xét hồ sơ (chỉ số ít trường hợp điểm trung bình các năm cấp 3 dưới 6 mới bị gọi phỏng vấn)

4. Một số lưu ý khi đi phỏng vấn:

1. Ăn mặc
Khi đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan bạn nên ăn mặc thật lịch sự, họa tiết không sặc sỡ. Ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, sáng sủa. Áo sơ mi kết hợp với chiếc quần dài là sự lựa chọn đáng cân nhắc. 
2. Vẻ ngoài:
Nên tạo vẻ ngoài giống với học sinh nhất. Tóc gọn gàng, không nhuộm màu sáng. Khi đi phỏng vấn bạn cũng nên chịu khó bôi sạch sơn móng tay, móng chân.
3. Đến trước khoảng 15 phút
Đến sớm đến muộn không bằng đến trước 15 phút. Đây là thời gian vàng bạn giúp bạn có tâm lý tốt trước phỏng vấn. Khi đến quá sớm bạn sẽ chán nản khi chờ đợi quá lâu, sự chuẩn bị trước cũng dần mất tác dụng. Còn khi đến quá trễ sẽ hơi tâm lý và không có thời gian chuẩn bị, nhớ lại những gì sẽ nói trong buổi phỏng vấn.
4. Thái độ
Người phỏng vấn chúng ta thường là giáo sư. Vì vậy hãy giữ một thái độ tôn trọng, lễ phép. Đừng tỏ ra kiêu ngạo bởi thành tích học tập của mình, sẽ tạo ấn tượng xấu với những vị giáo sư mà thành tích hơn chúng ta nhiều. Khi vừa bước vào phỏng vấn nên cúi đầu nhẹ chào người phỏng vấn và cả người phiên dịch.
5. Chân thành
Khi bạn trả lời một cách chân thành rất dễ chạm đến trái tim của người phỏng vấn. Họ thấy bạn thành thật cũng sẽ cho bạn một cơ hội. Nếu một số sự thật bất lợi cho việc đỗ visa thì bạn cũng đừng nói dối quá đà. Hãy dùng những lời nói chân thành bao biện cho những lời nói dối.
Trên đây là một số lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và xin visa thành công. Nếu có ý định du học Đài Loan, INTRASE đang có chương trình du học hệ chuyên ban quốc  tế với nhiều học bổng miễn phí 100% học bổng cho học sinh VIệt Nam. Chi tiết tại đây

 
X ĐÓNG LẠI