Du học Đài Loan - 6 lý do nên chọn Đài Loan để du học ngay và luôn

Cập nhật: 27/05/2022
Lượt xem: 996

Có thể nói chương trình du học Đài Loan giải quyết tất cả những yếu tố quan trọng hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh khi cân nhắc lựa chọn quốc gia phù hợp để đi du học, đó là lý do vì sao hiện nay rất nhiều học sinh và phụ huynh chọn đảo quốc xinh đẹp này làm điểm đến du học lý tưởng. Cùng Intrase tìm hiểu 6 yếu tố làm nên ưu việt của chương trình du học Đài Loan nhé!

1. Đài Loan đứng thứ hai thế giới về chỉ số an toàn

Tỉ lệ tội phạm thấp, hệ thống an sinh xã hội phát triển, môi trường kinh doanh mở cửa chỉ là một vài lý do tiêu biểu đưa đất nước xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Global Peace Index. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết hòn đảo xinh đẹp này thậm chí được đánh giá an toàn hơn các quốc gia Châu Âu như Đức, Phần Lan, hay Thụy Điển.

 Đài Loan có chỉ số an toàn và tỉ lệ tội phạm thấp đứng thứ 2 thế giới sau quốc gia Qatar

2. Hệ thống giáo dục thuộc Top 20 thế giới

Đài Loan là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, luôn được đánh giá trong Top đầu của khu vực và Thế giới. Với việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục Đại học trong suốt sáu thập kỷ qua, bằng cấp của các trường đại học Đài Loan đều được các nước phát triển thừa nhận và chất lượng giáo dục luôn đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
Theo công bố của tờ Times Higher Education (Anh) năm 2016 về bảng xếp hạng 100 trường Đại học hàng đầu Châu Á, Đài Loan có 11 trường Đại học thuộc top này. Cũng trong năm 2016, Tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited công bố 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới, Đài Loan xếp ở vị trí thứ 17.

3. Học phí và phí sinh hoạt rất thấp so với các nước phát triển

Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác. Nếu bạn phải tự túc chi phí học tập và sinh hoạt thì mỗi năm cũng không vượt quá 2500 USD.
Sinh viên không phải trả mức học phí cao như các trường Đại học quốc tế khác mà vẫn được học tập trong một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Chưa kể hiện nay chính phủ Đài Loan đang thúc đẩy chương trình du học theo chính sách Tân Hướng Nam lớp chuyên ban quốc tế với rất nhiều ưu đãi về học phí như miễn 100% học phí năm đầu, hoặc giảm 50% học phí và chi phí ký túc xá, cùng rất nhiều học bổng hấp dẫn trong suốt 4 năm học. Đây là điểm rất đặc biệt và cực kỳ thu hút du học sinh các nước châu Á đến Đài Loan học tập trong những năm gần đây.

4. Bảo đảm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn

Nếu lựa chọn đi du học ở Trung Quốc, bạn sẽ không được phép đi làm thêm. Nhưng ở hòn đảo Đài Loan xinh đẹp này, Chính Phủ Đài Loan với chính sách Nam Tiến đã đưa ra các chính sách thông thoáng, cho phép sinh viên được tạp điều kiện đi thực tập, làm thêm ngoài giờ học.

Hiếm có chương trình du học nào lại được nhà trường hỗ trợ tối đa trong việc sắp xếp, bố trí việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành cho du học sinh ngay khi mới sang nhập học với mức lương chuẩn và công khai theo quy định của chính phủ Đài Loan. 

làm thêm du học đài loan

Ngoài ra, du học sinh còn được bố trí thực tập có lương tại các doanh nghiệp mà nhà trường liên kết. 

Như vậy, trong thời gian du học tại Đài Loan, du học sinh có thể bảo đảm mức thu nhập cao hơn so với tổng chi phí mà mình bỏ ra, do đó sau khi tốt nghiệp lại có khoản tiền khá lớn tích luỹ được trong suốt 4 năm học. 

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 

Các bạn sinh viên sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi du học Đài Loan. 

Khi du học Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, đây là cơ hội tốt hơn bao giờ hết để giúp bạn có việc làm với thu nhập cao, cơ hội thăng tiến lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, với chương trình Tân Hướng Nam, sinh viên chuẩn bị ra trường sẽ được định hướng và bố trí doanh nghiệp để ở lại Đài Loan làm việc sau khi tốt nghiệp nếu muốn và mức lương được bảo đảm theo luật lao động của chính phủ Đài Loan ngang bằng với mức thu nhập của người dân bản xứ. Hoặc cơ hội việc làm lương cao trong các tập đoàn, công ty lớn của Đài Loan ở Việt Nam nếu muốn trở về nước sinh sống và làm việc.

6. Vị trí địa lý thuận lợi: 

Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam không quá xa, các bạn có thể dễ dàng về thăm gia đình mỗi dịp lễ tết hoặc trong các kỳ nghỉ. 

Hơn nữa, hai nước có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa, điều này giúp cho các bạn du học sinh mới sang không bị “sốc” văn hóa và dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở đây. 

Tóm lại, chương trình du học Đài Loan giải quyết tất cả những yếu tố quan trọng hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh khi cân nhắc lựa chọn quốc gia phù hợp để đi du học, đó là yếu tố an toàn, chất lượng giáo dục, chi phí, việc làm thêm và nhất là đầu ra công việc sau khi tốt nghiệp. Liên hệ ngay Intrase để được tư vấn chọn trường phù hợp nhé!

 
X ĐÓNG LẠI