Du học Đài Loan - Chứng minh tài chính du học Đài Loan

Cập nhật: 07/01/2022
Lượt xem: 625

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ĐÀI LOAN

Chứng minh tài chính là gì?
Chứng minh tài chính là việc cho Đại sứ quán và cục xuất nhập cảnh biết về khả năng tài chính của học sinh và gia đình có đủ điểu kiện để trang trải các khoản phí như: học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại… tại quốc gia mà học sinh theo học. Mục đích của việc chứng minh tài chính là nhằm hạn chế việc học sinh mang danh nghĩa đi học nhưng với mục đích chính là sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp. 
Chứng minh tài chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng và mất nhiều thời gian để hoàn thiện trong bộ hồ sơ xin visa du học. Quyết định phần lớn đến việc bạn có nhận được visa hay không. 
Yêu cầu số tiền gửi tiết kiệm bao nhiêu?
Một số trường không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng hầu hết các trường đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải chứng minh tài chính và đây là giấy tờ cần phải có khi nộp hồ sơ xin visa.Chứng minh tài chính du học Đài Loan yêu cầu có số dư ngân hàng tối thiểu từ 2500$ tương đương với khoảng 60 triệu đồng tiền Việt. Thông thường các trường sẽ có yêu cầu cao hơn đối với số dư tài khoản trong sổ tiết kiệm. Có từ 100 triệu đồng trở lên trong sổ tiết kiệm thì cơ hội có được visa du học của học sinh sẽ cao hơn, có thể nói số tiền trong sổ tiết kiệm tỉ lệ thuận với tỉ lệ có visa. 
01 Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Đài Loan đảm bảo visa gồm:
- Sổ tiết kiệm với giấy xác nhận số dư bằng tiếng Anh từ 100 triệu trở lên, thời gian mở sổ tiết kiệm tối thiểu 3 tháng, loại tiền gửi có thể là tiền VNĐ hoặc USD. 
- Bổ sung các loại tài sản có giá trị vào bộ hồ sơ như: giấy tờ nhà ở, bất động sản, xe hơi… để làm đẹp, tăng khả năng có visa. 
- Trường hợp có học bổng từ trường học tại Đài Loan thì nên bổ sung vào bộ hồ sơ.  
Những lưu ý khi chứng minh tài chính Du học Đài Loan
Đài Loan không quá khắt khe về tài chính đối với du học sinh Việt Nam. Nhưng để biết được bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm là phù hợp, cơ hội visa cao thì bạn nên tìm hiểu về học phí của trường và chi phí sinh hoạt khu vực trường học bạn theo học trên website của trường. Thông thường, số tiền tiết kiệm trong sổ ngân hàng phải đủ chi trả tất cả các chi phí về học tập và sinh hoạt tại Đài Loan ít nhất trong vòng 01 năm.
Nếu phát hiện có gian dối trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính bạn có thể bị cấm nhập cảnh mãi mãi đối với quốc gia đó. 
Khi làm thủ tục, hồ sơ xin visa du học Đài Loan thì trước đó bạn đã nhận được giấy báo nhập học từ trường. Từ đó nhân viên lãnh sự quán sẽ yêu cầu  cụ thể về số dư trong ngân hàng. 
Phần chứng minh tài chính du học Đài Loan sẽ được kèm theo bộ hồ sơ xin visa du học Đài Loan. Vì vậy bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ cẩn thận và đầy đủ theo hướng dẫn trên để có trong tay tấm thẻ visa du học đài loan sớm nhất sớm nhất. 
Bạn còn thắc mắc về du học Đài Loan, liên hệ ngay Intrase - Định hướng du học để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình nhé!
 
X ĐÓNG LẠI