Tại sao du học điều dưỡng Nhật Bản lại hot như vậy?

Cập nhật: 28/01/2021
Lượt xem: 233

80% bạn trẻ hiện nay khi theo ngành điều dưỡng đều có ý định đi du học điều dưỡng Nhật Bản. Vì Nhật là đất nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất nhì thế giới nên họ luôn chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Khi đi du học và làm việc ngành điều dưỡng tại đây, bạn có rất nhiều những cơ hội phát triển ngành nghề trong tương lai. 

Và tại sao du học điều dưỡng Nhật Bản luôn là một ngành hot nhiều bạn trẻ lựa chọn, hãy cùng Nhật ngữ Intrase đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây

du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Tại sao du học điều dưỡng Nhật Bản lại hot như vậy? 

Theo thống kê đến năm 2025, tại Nhật Bản, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Và theo ước tính khoảng 10 năm tiếp theo, đất nước này sẽ phải cần đến từ 300.000 - 500.000 hộ lý và điều dưỡng viên. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản rất cần những người nước ngoài đến học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại đây. Ngoài cơ hội việc làm rộng mở, 100% sinh viên sau khi ra trường đều không thất nghiệp thì du học điều dưỡng Nhật Bản còn có những ưu điểm nổi bật như: 

Du học điều dưỡng Nhật Bản có chi phí thấp hơn so với các ngành khác 

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản thấp hơn so với các ngành nghề khác. Đây cũng là đối tượng được ưu đãi đặc biệt. Tùy vào từng bậc học mà chi phí du học ngành điều dưỡng sẽ có sự thay đổi. 

- Đối với hệ đại học: học phí trung bình từ 900.000 - 1.000.000 yên/năm

- Đối với hệ cao đẳng hoặc trường nghề: học phí trung bình từ 1.050.000 - 1.200.000 yên/năm. 

du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản có chi phí thấp hơn so với các ngành khác

Có rất nhiều chương trình học bổng du học Nhật Bản cho ngành điều dưỡng 

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ được miễn phí 100% học phí. Nhưng thực chất ở đây là áp dụng đối với học bổng du học toàn phần. 

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành có lượng học bổng du học Nhật Bản nhiều nhất dành cho du học sinh. Có thể kể đến như chương trình học bổng Aoyama, học bổng điều dưỡng toàn phần Tasa, học bổng điều dưỡng Joho,.. Mỗi loại sẽ dành cho những đối tượng với những điều kiện cụ thể. Bạn sẽ được cấp một phần hoặc toàn bộ học phí cho suốt quá trình du học tại Nhật. Ngoài ra, các học bổng còn có những đảm bảo như: công việc làm thêm với mức lương tối thiểu, hỗ trợ dụng cụ và trang thiết bị trong suốt quá trình học tập và làm việc,.. 

Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật với mức thu nhập cao 

So với các ngành khác, mức lương của điều dưỡng viên được đánh giá là khá cao, trung bình từ 130.000 yên đến 150.000 yên/tháng. Đây là mức lương tối thiểu và có thể linh động thay đổi tùy vào vị trí và công việc cụ thể của mỗi người. Ngoài ra, hộ lý hay điều dưỡng sẽ nhận được thêm các khoản phụ cấp như làm thêm giờ, chăm sóc tại nhà,... 

du học điều dưỡng Nhật Bản

Cơ hội làm việc tại Nhật với mức thu nhập cao

>>> Xem thêm: Du học sinh Nhật được làm thêm bao nhiêu giờ?

Lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản như thế nào?

70% các bạn có nhu cầu đi du học điều dưỡng Nhật Bản sẽ tuân theo lộ trình sau đây: 

- Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam trong khoảng từ 4 - 6 tháng. Bạn có thể tự học hoặc học tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín như Nhật ngữ Intrase

- Giai đoạn 2: Sau khi sang Nhật, bạn sẽ tiếp tục học tiếng Nhật tại các trường tiếng của Nhật với thời gian từ 6 - 24 tháng. Thời gian này có thể linh động phụ thuộc vào chương trình giảng dạy của mỗi trường. 

- Giai đoạn 3: Học liên thông tại các trường senmon điều dưỡng. Sau khi học xong, bạn sẽ nhận được chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bạn có thể đi làm luôn hoặc hoặc liên thông lên bậc cao đẳng, đại học tại Nhật.  

Ngoài ra, trong suốt quá trình du học điều dưỡng tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được thực hành tại các bệnh viện ngay từ khi còn đi học. Và sau khi ra trường, bạn sẽ được làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn và có thể xin được visa E7 nếu làm việc tại Nhật trên 5 năm. Đồng thời, bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật định cư. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học điều dưỡng tại Nhật. Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới Nhật ngữ Intrase để được tư vấn và giải đáp miễn phí. 

 
X ĐÓNG LẠI