Du học Hàn Quốc - Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu

Cập nhật: 30/05/2022
Lượt xem: 482

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Nếu đã quyết định đi du học Hàn Quốc mà không nắm bắt rõ được du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền hay kinh phí du học Hàn Quốc, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi ở bên Hàn Quốc.
 
1. Chi phí du học Hàn Quốc khi trước thời điểm bay
Để có thể du học Hàn Quốc được, trước đó các bạn cũng phải bỏ ra một khoảng thời gian khoảng tầm 6 tháng để có những chuẩn bị tốt nhất, thích ứng được với cuộc sống mới tại đây. Vậy chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của tất cả các du học sinh và gia đình đều băn khoăn.
Chi phí để đi du học Hàn Quốc trong giai đoạn này bao gồm chi phí học tiếng và chi phí cho việc hoàn tất giấy tờ.
Đối với các khóa học tiếng, các bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 4 đến 5 triệu cho một khóa học 3 tháng. Tính tổng tất cả các khoản tiền học tiếng và tiền ăn uống sinh hoạt, trong khoảng thời gian đó các bạn sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng.
Cùng với số tiền bỏ ra học tiếng đẻ chuẩn bị thích ứng cho cuộc sống mới chính là tiền để làm hồ sơ giấy tờ. Số tiền các bạn phải bỏ ra để hoàn thành thủ tục hồ sơ giấy tờ trong khoảng 11 triệu đồng. Cùng với đó, để có thể du học Hàn Quốc, yêu cầu mỗi du học sinh sẽ phải có cho mình một quyển sổ tiết kiệm từ 5 đến 10 nghìn USD để có thể làm visa.
Sau khi đã hoàn thành hết các thủ tục tại Việt Nam, các bạn cần phải gửi thủ tục hồ sơ để xin cấp visa du học Hàn và mua vé máy bay chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Tùy vào thời điểm mà các bạn mua vé máy bay mà giá vé sẽ khác nhau. Giá vé máy bay sẽ giao động trong khoảng từ 6 triệu đồng đến 11 triệu đồng tức là từ 300 đến 500 USD.

2. Chi phí cho việc học tập tại Hàn Quốc

2.1.Về học phí

Trước khi bay sang Hàn Quốc để học tập, các bạn sẽ không được tham gia ngay vào các lớp chuyên ngành tiếng Hàn. Các du học sinh phải dành khoảng 1 năm để học tiếng. Chi phí cho phần học này khoảng từ 65 đến 115 triệu đồng. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng này, các bạn sẽ được xét tuyển vào ngôi trường mà mình muốn học bằng chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bài test tương đương. Trường học công lập và dân lập tại Hàn Quốc cũng có những mức học phí khác nhau.  Học phí cho trường công lập tại Hàn Quốc giao động trong khoảng 50 đến 100 triệu đồng/năm. Với trường dân lập thì học phí cao hơn khoảng 80 đến 155 triệu đồng/năm.

2.2. Về tiền sinh hoạt

Tiền sinh hoạt ở đây sẽ bao gồm tiền ở, tiền ăn và các chi phí sinh hoạt khác. 

Về tiền ở, nếu các bạn lựa chọn ở KTX trong trường thì chi phí cho việc ở là khoảng từ 11 đến 15 triệu đồng/6 tháng. trong khi các bạn ở trọ ngoài thì chi phí sẽ cao hơn vào khoảng từ 4,4 triệu đến 9 triệu đồng/tháng.

Đối với tiền ăn, với một bữa cơm sinh viên ở trường sẽ là 2,5 đến 3 USD/bữa. Có nghĩa là các bạn sẽ phải bỏ ra khoảng từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng/tháng cho việc ăn uống. Ngoài ra nếu bạn ở ngoài bạn có thể tự mình nấu, vừa ngon, rẻ lại an toàn.

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Cùng với học phí, tiền ăn, tiền ở là những khoản cố định thì các bạn còn phải chi trả thêm chi phí phát sinh như đi lại, điện thoại hay bảo hiểm. Số tiền này sẽ giao động từ 1 triệu đồng cho đến 2 triệu đồng/tháng. 

Theo những thống kê bên trên  thì đối với việc du học Hàn Quốc, chi phí sinh hoạt một tháng của các bạn du học sinh sẽ vào khoảng 500 USD tức là 11 triệu đồng/tháng. So với các nước khác như Nhật Bản hay các nước phương Tây như Anh, Mỹ thì chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều.

3. Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Sau khi thống kê tất cả các khoản chi phí cho một du học sinh có thể du học Hàn Quốc, con số sẽ khiến các bạn khá bất ngờ.

Đầu tiên các bạn sẽ phải chuẩn bị tiền để đóng học phí trong khoảng từ 6 đến 12 tháng, tiền ở 6 tháng, tiền làm hồ sơ tại Việt Nam, tiền sinh hoạt 2 đến 3 tháng đầu tại Hàn. Tổng tất cả số tiền sẽ rơi vào khoảng 180 triệu đồng cho đến 220 triệu đồng.

Ngoài ra hiện nay chính phủ Hàn Quốc cũng có những ưu đãi đối với các du học sinh để có thể tạo điều kiện cho du học sinh. Các bạn cũng có thể cố gắng nỗ lực săn cho mình những gói học bổng hay tạo thời gian cho việc làm thêm. Khoản tiền làm thêm này sẽ giúp cho các bạn trang trải chi phí tại đất nước này.

Ngoài việc lựa chọn du học Hàn Quốc hệ đại học, các bạn cũng có thể lựa chọn du học nghề Hàn Quốc với chi phí cũng phải chăng. 

Trên đây là những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc trong một năm. Số tiền trên chỉ là khoảng ước lượng cho các du học sinh, số tiền chính xác phụ thuộc vào từng du học sinh. Dựa vào những thông tin trên, các bạn có thể biết được du học hàn quốc bao nhiêu tiền để có thể cân nhắc điều kiện tài chính của chính mình cũng như gia đình và đưa ra quyết định chính xác nhất.

 
X ĐÓNG LẠI