Du học Hàn Quốc - Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon

Cập nhật: 09/05/2022
Lượt xem: 422
VÀI NÉT VỀ HỒ SEOKCHON
Ban đầu hồ Seokchon là một phần của sông Hàn, nhưng sau một dự án cải tạo ruộng đất vào năm 1971, hồ được hình thành. Là một phần của dự án phát triển lòng sông sông Hàn vào năm 1971, hòn đảo nhân tạo được hình thành dưới sự chỉ đạo từ việc hút lớp bùn cát từ thượng nguồn. Vì vậy, khu vực hồ đã trở thành một nơi hoàn toàn tách biệt không phụ thuộc vào dòng sông Hàn nữa. Tổng kích cỡ của hai hồ là 217.850 m2, chứa khoảng 737 m3 nước. Độ sâu của hồ là 4-5 m. Vị trí của hồ nằm ở phía đông của thủ đô Seoul, khá gần với công viên giải trí Lotte World. 
Gần đây, Lotte World trở thành tâm điểm du lịch của Hàn Quốc vì trông như thế giới cổ tích vào mùa xuân. Đây là khu phức hợp vui chơi, giải trí lớn tại Seoul, hoạt động từ năm 1989, bao gồm một công viên trong nhà, một hòn đảo nhân tạo mang tên Magic Island, các khu mua sắm, khách sạn 5 sao, bảo tàng dân gian Hàn Quốc, trung tâm thể thao, rạp chiếu phim... (Nguồn: happylotteworld.
Xung quanh hồ, hàng trăm gốc anh đào đồng loạt nở rộ từ tuần cuối tháng 3, kéo dài tới khoảng giữa tháng 4
Hàng năm, cứ đến tầm tháng 4, con đường hoa anh đào dọc ven hồ Seokchon phía trước công viên, nơi có Magic Island, thu hút đông khách du Xuân mỗi ngày.  
Trong các ngày diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức như: biểu diễn văn hoá nghệ thuật, nghệ thuật truyền thống, hoà nhạc, vẽ mặt, vẽ biếm hoạ, các hoạt động thể thao  ngoài trời và các hoạt động khác.  
Nhìn từ trên cao xuống, một sợi dây chuyền khổng lồ bằng hoa anh đào bao quanh hồ Seokchon vô cũng tuyệt mỹ.  
Các nhiếp ảnh gia gợi ý, muốn lấy toàn cảnh hồ thì bạn hãy trải nghiệm Seoul Sky ở tầng 117 - 123 của Lotte Tower - tòa nhà chọc trời gần công viên. Bạn tham quan khu triển lãm nghệ thuật ở tầng hầm trong khi chờ thang máy đi lên. Đứng từ trên cao, cả hồ nước thu gọn vào tầm mắt. Lúc này, đường hoa anh đào gần như thành vòng khép kín. Vì thế, dân Seoul gọi nó là sợi dây chuyền khổng lồ, kết bằng hoa anh đào.
Hàn Quốc: 'Sợi dây chuyền khổng lồ' kết bằng hoa anh đào ở Seoul
Tiết trời đẹp, mát mẻ. Nóc lâu đài của khu vui chơi lấp ló sau những tán hoa đào tựa thế giới thần tiên trong các câu chuyện cổ tích 
Hàn Quốc: 'Sợi dây chuyền khổng lồ' kết bằng hoa anh đào ở Seoul
Không cần lên núi để ngắm hoa anh đào, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nao lòng của loài hoa này ngay trong lòng trung tâm thủ đô Seoul. 
Hàn Quốc: 'Sợi dây chuyền khổng lồ' kết bằng hoa anh đào ở Seoul
Bạn cũng có thể thử các trò chơi cảm giác mạnh ngay trong khung cảnh thơ mộng này 
Lotte World có hàng trăm góc sống ảo, nơi đây là địa điểm nhất định phải ghé thăm khi mọi người có cơ hội đến xứ Kim Chi. Đặc biệt, đây cũng là nơi ghi hình của nhiều bộ phim đình đám, trong đó phải kể đến phim "Nấc thang lên thiên đường"
Các bạn du học sinh khi học tại Seoul nói riêng hay Hàn Quốc nói chung thì hầu như bạn nào cũng phải một lần ghé thăm "chốn thiên đường" này. 
 
X ĐÓNG LẠI