Du học Hàn Quốc tại Huế cùng Intrase

Cập nhật: 04/04/2022
Hiện nay, Con đường du học được rất nhiều bạn trẻ tại Thừa Thiên Huế quan tâm. Hàn Quốc là một trong những đất nước mà các bạn trẻ tại Huế hướng đến vì nền văn hóa đặc sắc, cơ hội việc làm cao, Thu nhập do làm thêm cao hơn nhiều so với các nước cùng trong khu vực.
Intrase là một trong những công ty tư vấn du học tại huế uy tín, với trung tâm đào tạo khép kín, đội ngũ nhân viên, giáo viên chuyên nghiệp, là đơn vị tuyển sinh độc quyền của hơn 200 trường học thuộc top đầu tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…Sau đây cùng Intrase tìm hiểu thêm về nền văn hóa, chi phí du học và điều kiện để đi du học Hàn Quốc.
  1. Văn hóa hàn quốc
Văn hóa làm việc của người Hàn Quốc
Người Hàn Quốc rất chú trọng đến tư thế, cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và những cái cúi người về phía trước là một phần không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc. Do sự xâm nhập của văn hóa phương Tây và sự phát triển của xã hội. Ngày nay, trong xã hội hiện đại, người ta có thể thay thế gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ, nhưng trong những trường hợp đặc biệt trang trọng hoặc để thể hiện sự kính trọng đối với những người cao tuổi có địa vị cao trong xã hội thì việc gập lưng lại càng đặc biệt quan trọng trong xã hội.
Cách làm việc của người Hàn Quốc: Đúng giờ, Luôn tôn trọng quyết định của tập thể, Đặt lịch hẹn trước, Giữ đúng vị thế nơi làm việc, Thẳng thắn, nghiêm túc, có trách nhiệm cao
Làm việc đúng giờ là phong cách làm việc người Hàn Quốc
Văn hóa ẩm thực của người Hàn quốc
Có thể thấy, đặc điểm chung của ẩm thực Hàn Quốc là  chú trọng đến  yếu tố tinh thần, đơn giản, không quá cầu kỳ và tốt cho sức khỏe. Các món ăn được chia thành hai loại chính: eumyanggohaeng và yasikdongwon. Eumyanggohaeng dựa trên 5 nguyên tắc cơ bản trong triết lý sống của người châu Á, đó là sự kết hợp hài hòa của 5  nguyên liệu  với 5 màu sắc hoặc 5 loại gia vị khác nhau. Yaksikdongwon có nghĩa là “thực phẩm như thuốc quý”, vì vậy  các nguyên liệu chế biến món ăn  phải lành mạnh, đơn giản nhưng bổ dưỡng. , và có sẵn trong tự nhiên. Ẩm thực Hàn Quốc sử dụng  nhiều loại gia vị trong nấu nướng và trang trí, làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các món ăn. Đối với người Hàn Quốc, các món ăn phổ biến nhất là hấp, chiên, hầm, nướng, đặc biệt là  cơm, súp hoặc salad.
Kim chi món ăn phổ biến ở Hàn Quốc
Phong tục của người Hàn Quốc
Lối sống của người Hàn Quốc chịu  ảnh hưởng của Nho giáo, tâm lý trọng nam khinh nữ còn nặng nề, con trưởng đảm đương trọng trách  trụ cột trong gia đình. Người Hàn Quốc có một cuộc sống rất lạc quan, không giống như những người khác. Trong phim truyền hình Hàn Quốc, bạn sẽ tìm thấy những tính cách Hàn Quốc rất thú vị và hài hước. Đó là một lối sống vui vẻ. Xã hội Hàn Quốc hiện nay đã hiện đại và cuộc sống cũng tiện nghi hơn trước rất nhiều. Sống tự do, ăn mặc  đẹp.
Hankbok trang phục truyền thống của Hàn Quốc
Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc:
Quà tặng được gói bằng giấy màu đỏ và vàng, tránh màu xanh lá cây, trắng, đen. Nếu muốn mở quà trước mặt người tặng thì nên hỏi ý kiến của họ trước. Dùng cả 2 tay khi tặng quà và nhận quà. Tặng quà có tổng bằng 7 vì số 7 mang đến sự may mắn.
  1. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc
Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 26 (không tiền án, tiền sự,...) đã tốt nghiệp THPT/ cao đẳng/ Đại học, hoặc là sinh viên các trường cao đẳng/ Đại học trên cả nước
Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm
Điểm GPA (điểm trung bình các năm học) các năm cấp 3 từ 6.5 trở lên.
  1. Làm thêm và định cư cho các du học sinh Hàn Quốc
Du học sinh Hàn Quốc có thể đi làm thêm 20-25h / tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đối với những người học từ thạc sĩ trở lên có thể đi làm thêm 30 - 35 giờ / tuần. Sau khi tốt nghiệp, bạn có quyền lựa chọn ở lại và làm việc lên đến 2 năm tùy thuộc vào loại thị thực. Thông thường, visa được gia hạn 6 tháng một lần, tối đa 4 lần. Nếu bạn tìm  được việc làm, bạn có cơ hội định cư. .và đăng ký một giải pháp dễ dàng hơn cho các chương trình du học ở Anh, Úc, Mỹ, v.v.
  1. Chi phí đi du học Hàn Quốc
So với mức chi phí du học trung bình của các trường  Anh, Úc, Mỹ. Chi phí du học Hàn Quốc hiện nay chỉ từ 1/3 - 1/2. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục  không hề kém cạnh. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.
Nếu bạn còn phân vân, lo lắng về vấn đề đi du học Hàn Quốc thì liên hệ ngay hotline: 0981.41.1133 để được tư vấn cụ thể nhất.
Các bạn có thể xem thêm các công ty du học tại Huếcác công ty du học tuy tín tại Việc Nam để có nhìn nhận và đánh giá khách quan hơn.