Du học Hàn Quốc - Thông báo thay đổi trong việc nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Cập nhật: 06/01/2022

MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Nhằm tăng cường thẩm tra và cấp thị thực đối với trường hợp xin visa đối với trường hợp visa học tiếng Hàn (D-4-1) và visa học ngoại ngữ (không phải tiếng Hàn) tại Hàn Quốc (visa D-4-7), ĐSQ Hàn Quốc thông báo thay đổi yêu cầu khi nộp hồ sơ xin visa như sau:

1. Tạm dừng áp dụng chính sách xác nhận năng lực quốc tế hóa giáo dục.

Không phân biệt trường chứng nhận hay trường ưu tiên, đều cần phải nộp hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: phải có xác nhận số dư tiết kiệm trên 10,000USD (cần phải duy trì số dư tài khoản ngân hàng trên 6 tháng) hoặc giấy chứng sổ tiết kiệm đảm bảo chi phí du học.

2. Tất cả mọi trường hợp thuộc 2 đối tượng nêu trên (visa D-4-1 và visa D-4-7), khi nộp hồ sơ xin visa, hồ sơ học lực (bằng tốt nghiệp và học bạ/ bản điểm) bắt buộc phải có dấu tím được xác nhận tại Đại sứ quán.

3. Phải có thêm đơn "Đồng ý xin cách ly" (Form theo ĐSQ). Liên hệ INTRASE để được tư vấn và hướng dẫn kỹ hơn.

4. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

5. Ngày thực hiện: Bắt đầu áp dụng từ ngày 08/10/2021(thứ sáu)

Xem thêm các thông báo khác từ website ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội