Du học Hàn Quốc - Top 14 mạng xã hội SNS phổ biến nhất ở Hàn Quốc

Cập nhật: 06/12/2021
Lượt xem: 417

TOP 14 MẠNG XÃ HỘI SNS PHỔ BIẾN NHẤT Ở HÀN QUỐC

 
       Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, mạng xã hội trở thành nơi giao lưu, kết bạn, làm quen của giới trẻ. Thông qua mạng xã hội, chúng ta có thể hiểu hơn về một đất nước mới, nền văn hóa mới,… Đây chính là cách nhanh nhất để khám phá, hòa nhập cuộc sống khi bắt đầu con đường du học.
       Với thời đại công nghệ phát triển và nhịp sống bận rộn như hiện nay, các mạng xã hội trên điện thoại sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau với các tiện ích như chia sẻ hình ảnh, nhắn tin, gọi điện miễn phí và thu hút rất nhiều người sử dụng ở các độ tuổi khác nhau.
       SNS là viết tắt của cụm từ Social Network Service – dịch vụ mạng xã hội online để tạo mối quan hệ với những người khác có cùng sở thích, văn hóa, hoàn cảnh hoặc một mối quan hệ thật sự. Người dùng mạng xã hội có thể tạo một hồ sơ với thông tin cá nhân, hình ảnh,..và có những kết nối với các hồ sơ khác.
 
       Dưới đây là các trang mạng xã hội được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất ở Hàn Quốc, các bạn DHS khi sang Hàn có thể tải miễn phí để sử dụng nhé!
1. KakaoTalk: một trong những mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất ở Hàn Quốc được ra mắt từ ngày 18 tháng 3 năm 2010. KakaoTalk có thể chạy trên hệ điều hành IOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và máy tính để bàn. KakaoTalk có khoảng 140 triệu người sử dụng và được cài đặt ngôn ngữ cho 15 quốc gia. Kakao Talk còn có các tính năng tiện ích khác như KakaoMap, KakaoBus, KakaoPay
2. Line: Nếu nhắc đến ứng dụng nhắn tin, gọi điện tiện dụng thì không thể không nhắc đến mạng xã hội Line.Khi truy cập internet, bạn có thể dùng Line gọi và nhắn tin miễn phí ngay trên điện thoại hoặc máy tính. Hơn thế Line còn được xem là một mạng xã hội thu nhỏ vì bạn có thể đăng status, chụp ảnh đính kèm, gửi thông tin về địa điểm bạn đang đứng và có thể tải về vô vàn stickers đáng yêu để trò chuyện cùng với bạn bè.
3. Cyworld: Mạng Cyworld ra mắt từ năm 1999 và được Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển, là một cộng đồng online rất lớn tại Hàn Quốc hiện nay. Cũng giống như hầu hết các loại mạng xã hội khác, Cyworld cho phép người dùng kết bạn, chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh, video, trạng thái. Những người sử dụng Cyworld thường nằm trong độ tuổi từ 18-20 tuổi và trung bình có khoảng 10.000 – 15.000 thành viên mới sử dụng.
       Cyworld hiện đã có mặt tại Việt Nam, Trung Quốc giúp người dùng tại các quốc gia khác có thể dễ dàng tạo tài khoản cũng như kết bạn và chat với người Hàn Quốc.
4. Facebook: Theo khảo sát Facebook của Hàn Quốc thì có đến 28,5% người dùng có tài khoản của mạng xã hội này. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng kết bạn với người Hàn Quốc qua Facebook.
5. Instagram: Instagram chính là mạng xã hội được giới trẻ và sao Hàn yêu thích. Instagram có thể tải miễn phí trên cả hệ điều hành IOS, Android hoặc sử dụng dễ dàng trên máy tính. Khi các bạn đi du học Hàn Quốc và mong muốn có thể kết bạn nhanh chóng khi học tập tại đây thì trang mạng xã hội này sẽ là gợi ý hấp dẫn đối với bạn. Đặc biệt, bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi các hoạt động của sao Kpop mà bạn yêu thích trên trang mạng này đấy.
6. Twitter: được thành lập từ năm 2006 và đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến mà ở đó người dùng có thể đăng ký miễn phí, nhắn tin và cập nhật những mẫu tin nhỏ giới hạn trong 140 ký tự gọi Tweets. Đây cũng là SNS Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhất khi năm 2018 có đến hơn 30 triệu người dùng.
7. Youtube: là nơi mọi người có thể chia sẻ các video của mình đến mọi người nhanh chóng và miễn phí. Trang web này hiện nay là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu. Youtube kiếm doanh thu quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình nhằm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và đối tượng của trang web.
Mặc dù Youtube không thực sự là 1 SNS tuy nhiên đây cũng là một kênh tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để có thể nghe nhạc, đăng tải video với các chủ để khác nhau nên rất thu hút lớn người sử dụng Hàn Quốc.
8. Soompi: Soompi được Susan Kang – nhà phát triển web người Mỹ gốc Hàn – thành lập vào năm 1988 đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ khắp thế giới vì tập trung về showbiz Hàn Quốc. Tính đến năm 2012, có hơn 7,5 triệu lượt truy cập Soompi mỗi tháng.
Từ năm 1998, Soompi đã phát triển thành một nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Số lượng người Hàn Quốc truy cập vào trang web này lên đến 1,2 triệu người.
9. Naver: Naver dịch sang tiếng Hàn là 네이버 – một nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc ra mắt năm 1999 được điều hành bởi Naver Corporation. Lúc đầu, Naver là cổng thông tin điện tử đầu tiên tại xứ sở kim chi nhưng sau đó lại được phát triển thành trang công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc, cũng có thể gọi Naver là “Google của Hàn Quốc”. Tháng 9 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Naver đã xử lý 74,7% tất cả các lượt tìm kiếm trên các trang web ở Hàn Quốc và có hơn 25 triệu người Hàn Quốc cài đặt Naver là trình duyệt web mặc định.
Nếu muốn truy cập vào trang web của Naver, bạn hãy vào naver.com thay vì naver.com.vn. Ở Naver, người dùng có thể thiết lập cho mình hình đại diện hoặc chia sẻ những gì về cuộc sống cá nhân, bình luận phim ảnh, nhà hàng trên mạng như một trang blog. Ngoài ra để tạo tài khoản Naver cũng rất dễ dàng khi có 4 ngôn ngữ được thiết lập là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.
10. V Live: là một trong những mạng xã hội của sao Hàn Quốc có thể giao lưu với người hâm mộ qua các video livestream trực tuyến hoặc các chương trình âm nhạc hoành tráng được tổ chức tại Hàn như MAMA, AAA… Tuy nhiên khi xem các chương trình này bạn có thể sẽ tốn phí. Ngoài ra mạng xã hội này cũng sẽ lưu lại những video đã được phát để người dùng có thể dễ dàng xem lại chúng.
    Đăng ký tài khoản tại V live, bạn có thể dễ dàng theo dõi lịch trình live hằng ngày, hằng tuần của các idol nổi tiếng như EXO, NCT, RED VELVET,…
11. Meeff: là ứng dụng kết bạn với người Hàn Quốc cũng như nhiều người dùng từ các nơi khác trên thế giới. Người dùng có thể trò chuyện, kết bạn với người Hàn Quốc, học thêm tiếng Hàn cũng như tìm bạn trai người Hàn Quốc.
12. Naver Band: cũng là trang Facebook do Naver thành lập, có tính chất giống với Facebook nhưng phạm vi người dùng chỉ ở trong công ty, nhóm cá nhân hay câu lạc bộ. Trang mạng xã hội Hàn Quốc Naver Band được những người trên 30 tuổi sử dụng nhiều trong khi đó người trẻ tuổi hầu như không dùng mạng xã hội Hàn Quốc này.
13. Daum Café: Những người cùng sở thích tại Daum Cafe sẽ trao đổi thông tin, chỉa sẻ sở thích, thư giãn và giao tiếp. Các vấn đề nóng nhất trong Daum Cafe được tập hợp và hiển thị trong thời gian thực. App mạng xã hội Hàn Quốc Daum Cafe cho phép bạn xem những gì đang có xu hướng trên internet ngay tại thời điểm hiện tại.
14. Allkpop: là ứng dụng tiếng Anh ra đời ở Hoa Kỳ những đăng tải các thông tin liên quan đến Hàn Quốc, đặc biệt là các tin tức về Kpop. Không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà mạng xã hội này cũng được rất nhiều người dùng trên thế giới biết đến.
 
 
 
 
 
 
X ĐÓNG LẠI