Du học Hàn Quốc - Trường Đại học Paichai

Cập nhật: 02/12/2021

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PAICHAI (PAICHAI UNIVERSITY)

» Tên tiếng Anh: Pai Chai University
» Tên tiếng Hàn: 배재대학교
» Tên tiếng Trung: 培材
» Logo trường:

» Năm thành lập: 1885
» Số lượng sinh viên: 9446 du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, riêng du học sinh quốc tế theo học khoá tiếng Hàn tại trường chiếm khoảng 1200 sinh viên
» Loại hình: Tư thục
» Địa chỉ: 155-40 Baejae-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PAICHAI

Đại học Pai Chai thành lập năm 1885, là một trong những ngôi trường lâu đời bậc nhất ở Hàn Quốc, nổi tiếng với cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại. Các tòa nhà, hội trường của trường được xây dựng như các công trình nghệ thuật cực lớn: Hội trường tưởng niệm Appenzeller, trung tâm Howard,... từng nhận được các giải thưởng lớn về kiến trúc của Hàn Quốc và Thế giới.
       Được biết tới là trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc thành lập khoa tiếng Hàn. Chất lượng đào tạo tiếng Hàn ở đây không những tốt mà còn được đánh giá là tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Pai Chai được là sự lựa chọn du học của rất nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam mong muốn được học trong môi trường tốt và hiện đại. Ngoài ra, trường còn có đa dạng các chuyên ngành đại học và sau đại học: Nhân văn, Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Mỹ thuật...   Trường liên kết với 266 trường Đại học khác nhau từ 42 quốc gia trên thế giới.

Đài tưởng niệm – Công trình kiến trúc biểu tượng của PCU

Trường là biểu tượng giáo dục của Daejeon và là ngôi trường mang bản sắc dân tộc danh giá nhất xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường đại học đầu tiên thành lập khoa tiếng Hàn. Trường Pai Chai là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất như tổng thống Hàn Quốc Syngman. Đồng thời là hình mẫu cho các trường ngôn ngữ khác tại Hàn Quốc.

* Một số thành tích nổi bật của trường:

- Trường Đại học Paichai hiện đang là trường có chất lượng đào tạo tiếng Hàn tốt nhất tại Hàn Quốc

- Theo kết quả bình chọn của kiến trúc văn hoá thế giới do tạp chí kiến trúc Mỹ năm 2004 thì trường Đại học Paichai xếp vào top 11

- TOP 63 Đại học tốt nhất Hàn Quốc ( theo 4icu bình chọn năm 2020 ).

- TOP 8 theo tiêu chí giảng dạy và quốc tế hóa (do Joongang llbo/QS bình chọn)

- Năm 2016, trường được bộ Giáo dục Hàn Quốc lựa chọn là “Trường đại học xuất sắc cho giáo dục đại học” để vận hành dự án “ Sự tiến bộ trong Giáo dục” do Bộ Giáo dục Hàn Quốc khởi xướng.

1. Vị trí địa lý: Trường Pai Chai tọa lạc tại trung tâm một trong năm thành phố lớn nhất Hàn Quốc – Daejeon. Vị trí giao thông thuận tiện do giáp giao lộ của đường sắt Gyeongbu, đường sắt Honam, quốc lộ Gyeongbu và quốc lộ Honam. Daejeon được mệnh danh là thành phố công nghệ bậc nhất Hàn Quốc, nơi tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật. Mạng lưới giao thông của Daejeon rất thuận tiện với hệ thống đường sắt, cao ốc, quốc lộ hiện đại. Daejeon luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên đến sống và học tập trước dự định du học Hàn Quốc của mình.

2. Khóa học:

* Chương trình đào tạo tiếng Hàn

- Các kỳ nhập học: tháng 3, 6, 9 và 12 (Kỳ nhập học mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông).

- Học phí: 6.900.000W/ 5 học kỳ (cập nhật năm 2021) ~ tầm khoảng 138 triệu

Ký túc xá: 660.000W/ 4 tháng (phòng 2 người) ~ 13.200.000 đồng

610.000W/ 4 tháng (phòng 3 người)

425.000 ~ 560.000W (phòng 4 người)

- Điều kiện đăng ký:

+ GPA các năm THPT từ 6 điểm trở lên

+ Tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 2 năm

+ Sổ ngân hàng trên 10.000$

* Chương trình đại học các chuyên ngành:

- Các kỳ nhập học: tháng 3 và tháng 9 (Kỳ nhập học mùa xuân và mùa thu)

- Điều kiện: Topik 3 trở lên hoặc tiếng Anh IELTS 5.5, TOEFL 80, hoặc chứng chỉ tương đương

- Học phí:

* Chương trình đào tạo đại học:

* Chương trình sau đại học:

3. Cơ sở vật chất:

Thư viện đại học Paichai

Tòa nhà nghệ thuật hiện đại của trường

Ký túc xá: KTX có khả năng phục vụ cho 1750 sinh viên đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại gồm khu vực nghỉ ngơi, phòng học, phòng giặt, quán cafe, máy sấy, lò vi sóng….Bên cạnh đó, khu ký túc xá cũng được trang bị không gian văn hóa, máy bán hàng tự động, cửa hàng tiện lợi…đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu sinh hoạt và học tập của học viên.

Phòng trong khu ký túc xá của trường Paichai

Đặc biệt, ký túc xá được bao bọc bởi không gian xanh mát của rừng cây thiên nhiên. Ký túc xá trường Đại học PaiChai Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những khu ký túc xá đẹp nhất tại Hàn Quốc, đem đến môi trường sống lý tưởng cho sinh viên.

KTX và các tiện nghi của KTX đại học Pai Chai

4. Học bổng:

* Học bổng khóa học tiếng: học bổng chuyên cần, học bổng nhất nhì lớp....

* Học bổng chuyên ngành: Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình tiếng Hàn học lên chuyên ngành tại trường sẽ được miễn 60% trong năm học đầu tiên. Đối với năm thứ hai trở đi, học phí sẽ được miễn lên đến 40% tùy thuộc vào điểm trung bình năm thứ nhất của của sinh viên (GPA).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo rất nhiều thuận lợi để sinh viên quốc tế với rất nhiều chương trình học bổng khác như Học bổng Pai Chai Appenzeller, học bổng Pai Chai Howard, học bổng Pai Chai Chairman of the Board of Trustees, học bổng Pai Chai President ,….Các chương trình này miễn giảm 70-100% học phí cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

5. Việc làm thêm:

- Điều kiện chung được phép làm thêm:

+ Hoàn thành ít nhất 1 học kỳ (6 tháng)

+ Được nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận cho đi làm thêm (văn phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng tem chứng nhận vào hộ chiếu – visa S3)
+ Phải nhận được giấy phép hoạt động làm thêm ngoài tư cách lưu trú

- Đối với DHS học tiếng (Visa D4-1): có TOPIK từ cấp 2 trở lên và tỉ lệ chuyên cần  từ 90% trở lên

6.  Hoạt động ngoại khóa: