Du học Hàn Quốc - Văn hóa đám cưới ở Hàn Quốc và 5 điều cần phải biết

Cập nhật: 06/12/2021
Lượt xem: 425

VĂN HÓA ĐÁM CƯỚI Ở HÀN QUỐC VÀ 5 ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

       Cho dù ở bất kỳ quốc gia nào, đám cưới là một nghi lễ rất quan trọng của mỗi cặp đôi khi bắt đầu một cuộc sống vợ chồng. Khách mời tham dự đám cưới là người thân, bạn bè, tuy việc tham dự một đám cưới đều mang ý nghĩa là chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi, nhưng mỗi nước sẽ có những đặc điểm riêng. Nếu bạn được mời đến một đám cưới ở Hàn Quốc sẽ có 1 vài lưu ý bạn nhất định phải tuân theo. Cùng tìm hiểu xem những điều đó là gì nhé!
      
1. Mặc trang phục đơn giản và tối màu, không được mặc đồ trắng
       Ở Việt Nam nếu ai đi đám cưới cũng ăn mặc rất đẹp và lộng lẫy thì ở Hàn Quốc lại không như vậy. Họ sẽ cố ăn mặc 1 cách giản dị để mình không quá nổi bật trong đám cưới. Đặc biệt, khách mời nữ sẽ tránh mặc màu trắng và trang điểm hài hoà để không nổi bật hơn cô dâu. Họ coi đây là một sự tôn trọng đối với nhân vật chính của bữa tiệc. Hầu hết các khách nam sẽ mặc com lê màu đen, trong khi khách nữ thường màu be hoặc màu phấn.
      
2. Tiền mừng được để trong phong thư xinh đẹp:
       Cũng giống ở Việt Nam, Hàn Quốc cũng gửi tiền mừng cho cô dâu, chú rể. Khi bạn vào hội trường, lễ tân sẽ hỏi bạn là khách mời của cô dâu hay chú rể để bạn có thể gửi tiền mừng đúng người, đúng thùng. Nếu như ở Việt Nam chiếc là phong bì quen thuộc thì ở Hàn họ sẽ cho vào 1 chiếc phong thư đẹp hơn một chút.
 
       Phần lớn phía chú rể sẽ chuẩn bị nhà, trong khi phía cô dâu sẽ lo các thiết bị gia dụng. Do đó khi đi đám cưới, người Hàn thường mừng tối thiểu 50,000 KRW (1 triệu VNĐ), nhưng nếu bạn đang là sinh viên thì mừng 30,000 KRW (600,000 VNĐ) cũng được nhé!
3. Bạn sẽ được phát phiếu ăn ở đám cưới
       Đặc điểm này nếu không lưu ý thì khi tham dự đám cưới ở Hàn Quốc, chắc chắc bạn sẽ bị sốc và bối rối đấy nhé. Bình thường với đám cưới Việt Nam thì không gian làm lễ cưới và ăn sẽ là chung nên bạn sẽ được hướng dẫn ngồi vào bạn ăn luôn. Nhưng ở Hàn, lễ đường và phòng ăn được tách riêng nên khi bạn đưa tiền mừng bạn sẽ nhận lại 1 phiếu ăn.
       Sau khi phần lễ cưới kết thúc, tất cả khách sẽ di chuyển vào phòng ăn, đưa phiếu ăn mà bạn nhận được trước buổi lễ để có thể được vào ăn nha. Vì trong phòng ăn có thể có cả bàn của các đám cưới khác nên bạn lưu ý không ngồi nhầm nhé.
4. Lễ cưới chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tiếng
       Không giống như các nghi lễ đám cưới ở một số nền văn hóa, đám cưới của Hàn Quốc không mất cả ngày mà chỉ kéo dài tối đa khoảng 2 đến 3 giờ. Phần lớn các cặp vợ chồng Hàn Quốc tổ chức lễ cưới của họ tại khách sạn. Do giá thuê phòng cưới cao, nhiều cặp đôi muốn giảm thiểu thời gian sử dụng hội trường. Các nghi lễ diễn ra nhanh gọn vì có thể có cặp vợ chồng khác cũng đang chờ đợi để sử dụng hội trường cưới.
 
5. Hát chúc mừng đám cưới là điều phải có
       Một số bạn có thể đã nhìn thấy những người nổi tiếng hoặc ca sĩ hát trong lễ cưới của bạn bè hoặc người thân của họ. Trước khi buổi lễ kết thúc, bạn bè của chú rể hoặc cô dâu sẽ hát và nhảy để chúc phúc cho họ. Ở Việt Nam chương trình văn nghệ cho đám cưới thường kéo dài và đến cuối không có nhiều người xem. Ở Hàn vì phần lễ đường và phòng ăn được tách riêng nên mọi người đều có thể dễ dàng tập trung vào lễ cưới cũng như phần hát chúc mừng đám cưới.
 
 
X ĐÓNG LẠI