Du học Nhật- các kỳ nhập học có sự khác nhau như thế nào?

Cập nhật: 02/04/2021
Lượt xem: 643

Du học sinh khi du học Nhật sẽ chọn 1 trong 4 kỳ nhập học, đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, tháng 7 và tháng 10 là kỳ nhập học chính. Vậy các kỳ học có sự khác nhau như thế nào về thời gian khóa học, hạn cuối nộp hồ sơ và thời gian sang Nhật Bản? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Du học Nhật kỳ nhập học tháng 1

du học Nhật

Kỳ tháng 1 khí hậu khắc nghiệt nên có ít sinh viên nhập học

Thời gian nhập học tại Nhật Bản, Kỳ nhập học tháng 1 khi du học Nhật Bản có thời gian là 1 năm 3 tháng, hạn cuối nộp hồ sơ là tháng 8 năm trước và thời điểm sang Nhật là đầu tháng 1. Đây là kỳ học có số lượng học sinh nhập học thấp nhất bởi nhiệt độ rất lạnh, các bạn trẻ Việt mới qua học tập và sinh sống khó có thể thích nghi với điều kiện thời tiết. Đồng thời, đây cũng là kỳ học ngắn nhất, phù hợp với học sinh có nền tảng tiếng Nhật tốt, muốn kết thúc chương trình học sớm. 

Kỳ nhập học tháng 4

Khác với kỳ tháng 1,Thời gian nhập học tại Nhật Bản, kỳ học tháng 4 là thời điểm tốt nhất để du học Nhật, bởi nước Nhật đang bước vào mùa xuân, thời tiết dễ chịu hơn. Theo số liệu thống kê, có đến hơn 90% sinh viên đăng ký vào kỳ học tháng 4. Thời gian khóa học 2 năm, phù hợp với học sinh có tiếng Nhật ở mức trung bình, là thời gian đủ để bạn trau dồi kiến thức vững vàng.

du học Nhật

Có đến hơn 90% sinh viên đăng ký kỳ học tháng 4

Một lợi thế nữa cho du học sinh nhập học tháng 4 chính là thời điểm sinh viên khóa trên chuyển sang các trường chuyên môn, chuyển nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua đồ dùng sinh hoạt nhờ chuyển nhượng.

Kỳ nhập học tháng 7 khi du học Nhật

Thời gian nhập học tại Nhật Bản, kỳ học tháng 7, Nhật Bản bước vào mùa hè nên thời tiết khá nắng nóng, tuy nhiên vẫn dịu nhẹ hơn so với Việt Nam. Thời gian khóa học là 1 năm 9 tháng. Tháng 7 cũng ít sinh viên qua nhập học, giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục, nhận được sự giúp đỡ của sinh viên khóa trước. Thời gian học kéo dài giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Kỳ nhập học tháng 10 tại Nhật Bản

Thời gian nhập học tại Nhật Bản, Kỳ học tháng 10 có thời gian là 1 năm 6 tháng, có nhiều du học sinh nhập học, sẽ có nhiều trường cho bạn chọn lựa. Tháng 10 là khoảng thời gian mùa thu nên thời tiết mát mẻ. Vào cuối mùa thu, thời tiết sẽ dần chuyển sang mùa đông sẽ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ mùa đông dần dần. 

du học Nhật

Kỳ học tháng 10 cũng được đánh giá thuận lợi với du học sinh

Đây là kỳ nhập học sẽ phù hợp với những bạn có tiếng Nhật N3 hoặc N4. Đến với nước Nhật vào tháng 10 các bạn có thể chiếm ngưỡng sắc đỏ ngập tràn của lá phòng trên từng con phố, khuôn viên ở Tokyo. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian đẹp để các bạn có thể ngắm nhìn hoa cúc, hoa bươm bướm.

Đến với nước Nhật không chỉ là nơi các bạn chinh phục những kiến thức, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau này mà còn là cơ hội cho các bạn có thể khám phá nền văn hóa, thưởng thức những phong cảnh đẹp ở nơi đây. Hãy lựa chọn kỳ học phù hợp nhất với bạn nhé. 

Nếu bạn còn băn khoăn du học Nhật Bản nên chọn trường nào hay bất kỳ thông tin nào liên quan đến du học Nhật, hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Intrase để được tư vấn chi tiết nhé!

 
X ĐÓNG LẠI