Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật có thực sự tốt hay không?

Cập nhật: 12/11/2020
Lượt xem: 385

Tiếng Nhật hiện nay đã trở nên cực kỳ phổ biến khi mà nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập với thế giới, đặc biệt là sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Để học được ngôn ngữ này một cách nhanh chóng nhất thì việc du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật đã và đang được rất nhiều người lựa chọn. 

du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Không ở đâu tốt hơn cho việc học ngôn ngữ chính là giao tiếp, làm việc và ở cùng những người bản xứ. Tiếng Nhật cũng vậy. Đây là một ngôn ngữ tương đối khó học. Nếu học tại Việt Nam, trung bình phải mất từ 3-4 năm mới có thể đem tiếng Nhật vào phục vụ cho quá trình làm việc và đời sống hàng ngày. Nhưng thời gian đó sẽ được rút ngắn đi nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật. Tuy nhiên, du học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại xứ sở hoa anh đào có thực sự tốt hay không? 

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật có thực sự tốt hay không? 

Trong những năm qua, lượng du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật liên tục tăng vọt. Điều này cho thấy đây là một trong những lựa chọn hợp lý dành cho các bạn trẻ. Rất nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần sang Nhật, du học ngành nào cũng được hoặc theo dạng xuất khẩu lao động thì cũng đều có thể học tiếng Nhật nên không cần thiết phải học chuyên ngành riêng biệt. Điều đó là hoàn toàn không đúng. Bởi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật không chỉ để học tiếng, học cách giao tiếp, ăn nói với những người Nhật mà còn là nghiên cứu về ngôn ngữ cũng như văn hóa của con người nơi đây. Chính vì vậy, bạn sẽ được hiểu và ứng dụng ngôn ngữ một cách chuyên sâu, phục vụ cho những công việc sau này như giảng viên; biên tập viên; phiên dịch viên,.. và rất nhiều những ngành kinh doanh quốc tế khác. 

Ngoài những giờ học trên lớp, phần lớn du học sinh tại Nhật sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt và học phí. Việc phải thường xuyên tiếp xúc với người bản xứ chính là cơ hội để nâng cao khả năng giao tiếp và ngôn ngữ một cách nhanh nhất. Mặt khác, chất lượng giáo dục tại Nhật được đánh giá rất cao về mọi mặt, ở mọi ngành. Chính vì vậy, khi du học ngành ngôn ngữ Nhật tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường chuyên nghiệp. 

Với khả năng tiếng Nhật tốt cùng với sự hiểu biết văn hóa và con người Nhật qua quá trình học tập, bạn có thể làm việc tại đây ngay khi ra trường. Ngoài ra, cũng có thể trở về Việt Nam làm việc với mức thu nhập cao. Tấm bằng cử nhân tại Nhật còn được chấp nhận ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới giúp cơ hội việc làm rộng mở và một tương lai ổn định. Vậy nên, du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật thực sự tốt và nên lựa chọn. 

du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Việc tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong thời gian ngắn

>>> Xem thêm: Khám phá cơ hội đặc biệt khi đi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Muốn đi du học Nhật Bản chuyên ngành ngôn ngữ Nhật phải có những điều kiện gì? 

Để có thể du học chuyên ngành tiếng Nhật tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng những điều kiện như: 

  • Người từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT, hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học 

  • Đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản được tổ chức riêng dành cho sinh viên quốc tế 

  • Có tối thiểu chứng chỉ tiếng Nhật N3 (áp dụng cho các chương trình có giảng dạy bằng tiếng Anh)

  • Có chứng chỉ Tiếng Anh Toefl, Ielts là một lợi thế 

  • Làm bài luận (đối với 1 số trường yêu cầu làm bài luận)

  • Vượt qua vòng phỏng vấn online 

  • Có đủ điều kiện đi du học của cục Xuất nhập cảnh Việt Nam, Nhật Bản 

du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Bạn phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Nhật N3 để đi du học ngôn ngữ Nhật

Kết luận 

Trên đây là giải đáp về vấn đề du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật có tốt hay không. Để biết thêm các thông tin về trường, chi phí du học cũng như các loại học bổng tốt nhất để đi du học Nhật, vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase để được tư vấn chi tiết và miễn phí. 

Nhật ngữ Intrase - Nơi chắp cánh ước mơ du học Nhật .

 
X ĐÓNG LẠI