Du học Nhật Bản có cần học giỏi tiếng Nhật không?

Cập nhật: 07/01/2021

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Để là một du học sinh Nhật Bản, bạn cần học giỏi tiếng Nhật không có lẽ là câu hỏi nhiều bạn quan tâm nhất. Hãy cùng Intrase tìm hiểu về vấn đề Du học Nhật Bản có cần học giỏi tiếng Nhật không?

Du học Nhật Bản có cần giỏi tiếng Nhật

Du học Nhật Bản có cần giỏi tiếng Nhật đang là câu hỏi nhiều bạn quan tâm

Tại sao nên du học Nhật Bản?

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tại Nhật Bản, bất kể bạn học cấp bậc nào, học trường công lập hay trường tư thục thì đều được giảng dạy bởi hệ thống giáo dục tốt nhất.

du học Nhật Bản cần giỏi tiếng Nhật không

Du học Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, độc đáo và nhiều cảm nhận thú vị. Bên cạnh đó cơ hội việc làm rộng mở khi về nước

Du học sinh Nhật Bản có cần học giỏi tiếng Nhật không?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn đi Nhật Bản du học nhưng lại phân vân không biết được là du học Nhật Bản cần học giỏi tiếng Nhật hay không? Đầu tiên bạn phải xác định rằng bạn đi du học Nhật Bản trường nào, ngành gì, và còn phụ thuộc vào thời gian mà các trường ứng tuyển.

Nếu muốn du học Nhật Bản, đầu tiên bạn phải xác nhận được khu vực và thời gian nhập học mà bạn muốn. Các trường tại những khu vực như Kyoto, Osaka, Kobe, Toyko, Hiroshima,... đều yêu cầu du học sinh có tối thiểu chứng chỉ N5 của các kỳ thi tiếng Nhật và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu là 180 giờ trước khi sang du học Nhật Bản.

du học Nhật Bản 2021

Bạn phải xác định trường học, ngành học, thời gian nhập học trước khi du học Nhật Bản

Thứ 2, bạn phải thuộc đối tượng du học sinh Nhật Bản nào? Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học các trường đại học trong nước nhưng không muốn tiếp tục học trong nước mà chọn đi du học Nhật Bản thì bạn chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. Tuy nhiên với điều kiện là trước đây chưa từng học tập tại Nhật Bản.

Thứ 3, đối với các trường theo học. Trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì chỉ yêu cầu chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. Trong trường hợp bạn đã có chứng chỉ N3 tại Việt Nam, bạn sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng. Nếu bạn muốn vào thẳng trường Đại học và Cao học, bạn sẽ cần chứng chỉ N2 trở lên.

Trung tâm Du học uy tín tại miền Trung

INTRASE tự hào là đơn vị Tư vấn Kỹ sư, Kỹ thuật viên Nhật Bản, Tư vấn du học Nhật và Đào tạo Nhật ngữ hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ Ban lãnh đạo, Cán bộ chuyên trách và Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Mỗi năm, Intrase giúp hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật du học theo hình thức du học tự túc, du học ngắn hạn, du học theo học bổng tại các trường Nhật ngữ và các trường cao đẳng, đại học hàng đầu tại Nhật Bản.

du học Nhật Bản uy tín tại Miền trung

Intrase có môi trường đào tạo chuẩn Nhật Bản

Với cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư theo tiêu chuẩn mô hình đào tạo của Nhật Bản cùng với Giáo viên người Nhật có nghiệp vụ sư phạm và có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Du học sinh tại trung tâm Nhật ngữ Intrase luôn được quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất ngay từ quá trình tư vấn, chọn trường, chọn ngành phù hợp, hỗ trợ làm hồ sơ du học và khi đã học tập và làm việc tại Nhật.

Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên có nhu cầu và quan tâm đến các chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ trực tiếp Intrase để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm về:

Học bổng toàn phần ASEAN Nhật Bản dành cho ai?

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản mới nhất 2021 dành cho du học sinh