Du học Nhật Bản - Du học ở Nhật xong làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Cập nhật: 30/05/2021
Lượt xem: 1318
Cơ hội học tập nâng cao kiến thức, trau dồi vốn ngoại ngữ và tiếp xúc với con người, văn hóa Nhật Bản là những lợi thế thu hút nhiều học sinh, sinh viên. Vậy du học ở Nhật xong làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Trình độ du học sinh Nhật về nước

Mỗi năm có rất nhiều du học sinh Việt Nam du học Nhật trở về. Họ kết thúc việc học và quyết định trở về nước tìm kiếm cơ hội việc làm khác. Du học ở Nhật xong làm gì còn phụ thuộc vào trình độ của họ. Thực chất, trình độ của học cũng khác nhau. 
Với những bạn sinh viên chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật đã về nước thì trong tay họ đang trình độ tiếng Nhật đạt N3, N4. Còn những bạn học trung cấp, cao đẳng, đại học thì trình độ cao hơn. Ngoài vốn tiếng, học còn có chuyên môn trong lĩnh vực mình đào tạo. Hầu hết tiếng Nhật của họ trình độ N3, số khác còn lên đến N2, tìm việc làm cũng dễ hơn.
Một điểm nữa của những du học sinh Nhật về nước chính là tác phong làm việc. Họ rèn được ý chí, tác phong nghiêm túc khi làm việc và lối sống có trách nhiệm.

Du học Nhật xong làm gì? Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước?

Rất nhiều bạn khi du học Nhật sau khi kết thúc khóa học của mình không muốn tiếp tục học lên hay ở lại Nhật mà muốn về nước luôn băn khoăn rằng “về nước làm gì?”. Tùy vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn theo học mà khi về nước bạn có thể tiếp tục phát triển ngành đó không phải tại Việt Nam. Du học Nhật xong làm gì?
Giáo viên tiếng Nhật: Để có thể đứng trên bục giảng, bạn chỉ cần học qua một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ. Một khóa học như vậy thường học trong 1 – 2 tháng là xong. Sau khi có chứng chỉ, bạn đã đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đi du học hoặc XKLĐ.
Du học ở Nhật xong làm gì
Biên dịch viên: Nếu bạn có đủ tự tin vào khả năng tiếng Nhật của bản thân, hãy ứng tuyển làm biên dịch. Hiện có rất nhiều công ty Nhật Bản ở Việt Nam đang thiếu người và nếu bạn là du học sinh Nhật Bản về nước thì sẽ được ưu tiên khá nhiều. Mức lương cho biên dịch viên khá cao, vào khoảng trên 10 triệu đồng tùy khả năng tiếng Nhật.
Hướng dẫn viên du lịch: Thị trường du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển và hướng dẫn viên du lịch cũng vô cùng “hot”. Tuy vậy, hướng dẫn viên tiếng Nhật ở Việt Nam có khá ít và chủ yếu là các cộng tác viên làm thêm. Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản về nước và yêu thích du lịch, có thể chọn hướng làm hướng dẫn viên du lịch để kiếm thêm thu nhập. Để làm hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải học qua một lớp đào tạo để có chứng chỉ hướng dẫn viên.
Môi giới du học & xuất khẩu lao động: Nếu bạn có nhiều mối quan hệ, hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển trong ngành “nhân lực toàn cầu”. Bạn  có thể làm cho các công ty du học hay công ty xuất khẩu lao động. 

Làm trong các khu công nghiệp: Các công ty trong các khu công nghiệp hiện nay vẫn luôn trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Nếu bạn đi du học về nước và muốn phát triển từ các khu công nghiệp này thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc tiếng Nhật trong các khu công nghiệp đang chờ đón bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn và điều kiện làm việc cực kỳ ưu đãi. 
Tự kinh doanh: Các bạn có thể kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản, mở công ty riêng hay tự kinh doanh các ngành hàng mà mình đã am hiểu. Với số vốn sau khi đi du học có được bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngay sau khi về nước. Rất nhiều bạn đã thành công và nổi tiếng nhờ kinh doanh. 
Riêng đối với những bạn đã có bằng cấp ở Nhật thì việc du học Nhật xong làm gì càng rộng mở hơn. Học chuyên ngành gì thì ra làm theo những công việc liên quan đến chuyên ngành đó. Không chỉ các công ty của Nhật, du học Nhật về nước mà có chuyên môn, bằng cấp đàng hoàng thì công ty nào cũng muốn sở hữu bạn.
 
X ĐÓNG LẠI