Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Cập nhật: 22/03/2021
Lượt xem: 141

Sau khi quyết định chọn học tập tại các nước Châu Á, du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn chắc chắn là sự phân vân của rất nhiều bạn trẻ. Cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của hai quốc gia này để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Điều kiện nhập học

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc là đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển, xem giáo dục là ngành mũi nhọn để phát triển và đầu tư cho tương lai. Học tập tại hai quốc gia này, bạn đều được Chính phủ quan tâm, không có sự phân biệt với sinh viên trong nước, bồi dưỡng rất tốt.

Không những vậy, Nhật Bản và Hàn Quốc là các quốc gia hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng, chuyên ngành đào tạo đa dạng, quy mô rộng lớn, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của sinh viên. Vậy du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục hướng nhiều hơn đến sự rèn luyện tính cách, sự tỉ mỉ và tác phong công nghiệp. Nhật nổi tiếng đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau: Y khoa, Kinh doanh, Môi trường, Văn hóa, Thời trang, Du lịch… tạo điều kiện để bạn phát triển tương lai, chọn lựa nghề nghiệp theo ý muốn.

Hàn Quốc rất chú trọng, ưu tiên phát triển giáo dục, với nhiều trường đại học giúp sinh viên nghiên cứu chuyên sâu vào các ngành học, nhất là dược học và y khoa từ cao đẳng, đại học đến tiến sĩ, thạc sĩ.

Chi phí du học của Nhật Bản và Hàn Quốc

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Cân nhắc chi phí khi quyết định chọn quốc gia du học

So với Hàn Quốc, chi phí du học tại Nhật Bản sẽ cao hơn một chút. Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên như có nhiều chương trình học bổng tại các trường đại học có những chế độ riêng của từng trường. Vì vậy đã hỗ trợ được rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính không được tốt. Tỉ lệ các du học sinh du học đạt được các suất học bổng tại Hàn Quốc luôn cao hơn Nhật Bản.

Văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những nước phương Đông với nền văn hóa nhiều nét tương đồng với Việt Nam, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhập với cuộc sống, con người. Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì cũng vậy các bạn đều có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng và hiện đại, bạn có cơ hội làm việc tốt và bạn có thể tham quan cũng như khám phá các khu du lịch và nền văn hóa độc đáo của hai nước này.

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản hay Hàn Quốc, cơ hội việc làm tại nước ngoài hay về nước của bạn cũng luôn rộng mở. Tại Hàn Quốc, sau 6 tháng, bạn có thể đi làm, 1 tuần làm  20 giờ. Nhật Bản có lợi thế hơn bởi bạn có thể đi làm sau 1 tháng, với 28 giờ/ tuần. 

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn?

Cơ hội việc làm rộng mở tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Hy vọng rằng, những so sánh về ưu nhược điểm của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp bạn tự tin hơn, không còn băn khoăn trước câu hỏi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn. Đừng quên follow Intrase để cập nhật những thông tin bổ ích về du học, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI