Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm? Tư vấn du học Nhật Bản chi tiết

Cập nhật: 01/09/2020
Lượt xem: 636

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm? Các giai đoạn trong quá trình du học Nhật Bản như thế nào? Đây đều là các vấn đề mà những người đang có ý định đi du học Nhật phải tìm hiểu và quan tâm trước hết. Bởi nó sẽ quyết định đến những mục tiêu trong tương lai của bạn. Nhật ngữ Intrase sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây. 

 

 du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm?

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm? 

 

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào mục tiêu và việc lựa chọn trường của các du học sinh, được chia ra thành các trường hợp sau:

Học xong trường dạy tiếng tại Nhật rồi về nước 

Nếu bạn đi du học Nhật với mục đích vừa làm vừa học tiếng Nhật và về nước ngay sau khi tốt nghiệp thì bạn chỉ mất tối đa 2 năm ở Nhật để học mà thôi. Tuy nhiên, rất ít bạn lựa chọn hình thức này vì môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản khá tốt, và có mong muốn định cư lâu dài ở đây. 

Học lên bậc Đại Học tại Nhật

Nếu bạn muốn học lên bậc đại học tại Nhật Bản, thì cần bỏ tối thiểu 6 năm du học tại đây. Vì một trong các điều kiện để có thể theo học các trường đại học ở nước này thì bạn phải có trình độ tiếng Nhật N2. Nếu khi bắt đầu, năng lực của bạn đang ở bậc N5, thì phải cần ít nhất 1-2 năm nữa mới có thể lên được bậc N2. Vì vậy, bạn sẽ có 2 năm học tiếng bên Nhật và 4 năm học đại học. Tất nhiên, thời gian có thể có kéo dài hơn nếu xảy ra một vài lí do không đáng có. Tuy nhiên, cũng có một số trường có chính sách khi đã đạt được bậc N2 tiếng Nhật thì sẽ trở thành sinh viên năm 3 luôn. Bạn có thể tham khảo tại Nhật ngữ Intrase. 

 

du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm

Đại học Hokkaido - Nhật Bản

 

Học lên bậc trường nghề tại Nhật 

 

Nếu bạn muốn học lên các trường nghề tại Nhật, bạn sẽ mất khoảng từ 4-6 năm du học Nhật. Đây cũng là lựa chọn của đông đảo các du học sinh Việt Nam khi sang Nhật. Các trường dạy nghề, có tên chung là Senmon Gakko, với những chương trình dạy nghề mang tính thực tiễn cao và đa dạng các ngành như điện tử, y tế, kiến trúc, thương mại, luật, du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang,... 

 

Những người hoàn thành chương trình học nghề tại đây sẽ được cấp bằng “chuyên gia” (đào tạo 2 năm) hoặc “chuyên gia cao cấp” (đào tạo 4 năm). Cộng thêm 2 năm học tiếng, bạn sẽ mất khoảng từ 4-6 năm. 

 

du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm

 

 

Làm việc lâu dài tại Nhật Bản 

 

Khi đi du học Nhật, một bộ phận du học sinh sau khi đã tốt nghiệp các trường tiếng có thể xin vào làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Nếu như vậy, bạn sẽ được phép chuyển visa du học thành visa lao động với thời hạn tùy thuộc vào thời hạn làm việc. Nếu trở thành nhân viên chính thức thì visa lao động sẽ vô hạn và có nghĩa là bạn sẽ được lưu trú vĩnh viễn tại Nhật. Chính vì vậy, đối với trường hợp này thì thời gian du học của bạn là vô thời hạn. Và nếu hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, nếu không vi phạm pháp luật, bạn có thể xin visa vĩnh trú tại đây và có thể xin nhập quốc tịch Nhật Bản.  

 

Ngoài ra, còn có những trường hợp du học Nhật Bản ngắn hạn như du học theo hình thức học bổng, trao đổi du học sinh, du học hè. Những trường hợp này sẽ tùy theo thời gian ấn định từ các bên liên quan. 

 

 >>>> Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản 

 

Quá trình chuẩn bị cho du học Nhật Bản mất bao nhiêu lâu? 

 

Nếu các bạn có ý định đi du học Nhật, không chỉ cần quan tâm du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm, mà phải tìm hiểu thêm về thời gian chuẩn bị hồ sơ du học tại Việt Nam. Chính là từ lúc đăng ký học tiếng và làm hồ sơ xuất cảnh. 

 

hồ sơ du học Nhật Bản

Cần trung bình 4-6 tháng chuẩn bị tại Việt Nam để có thể đi du học Nhật

 

Thời gian này là không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình du học lựa chọn, học lực, tuổi tác, khả năng, các trường bạn lựa chọn phỏng vấn có được hay không. Thời gian chuẩn bị trong khoảng từ 4-6 tháng. Có những ứng viên tiềm năng chỉ mất khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, cũng có những người mất khoảng 7-10 tháng. 

 

Nếu bạn đang phân vân và muốn được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết hơn về du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm thì hãy liên hệ tới Nhật ngữ Intrase để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chính xác nhất 

 
X ĐÓNG LẠI