Du học Nhật Bản nên đi vùng nào?

Cập nhật: 03/04/2021

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nhật là một đất nước đáng sống, là miền đất hứa cho nhiều người Việt sang học tập, sinh sống và làm việc. Mỗi thành phố, vùng miền của Nhật Bản đều mang đến những trải nghiệm và điều kiện sống tuyệt vời.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật, những thành phố sau sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Thủ đô Tokyo

Trái tim của đất nước mặt trời mọc, Tokyo là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Nhật Bản, Tokyo là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Nhật.

Tokyo

Nơi đây tập trung rất nhiều trường đại học, học tiếng, dạy nghề… mang đến đa dạng sự lựa chọn cho các du học sinh. Dịch vụ phát triển giúp các bạn du học Nhật hệ vừa học vừa làm dễ dàng tìm kiếm được các công việc làm thêm vừa sức, thu nhập tốt mà vẫn đảm bảo được việc học trên trường.

Ưu điểm:

- Nhiều trường để lựa chọn

- Đa dạng cơ hội việc làm cả full và part time

- Mức lương cao hơn các vùng khác

- Nhiều trung tâm mua sắm, địa điểm vui chơi, du lịch

Nhược điểm:

- Đông đúc, chật chội, áp lực

- Chi phí sinh hoạt, thuê nhà cao

- Mức độ cạnh tranh khi xin việc cao

Thành phố Osaka

Osaka là một trong những thành phố đáng sống nhất Nhật Bản. Nơi đây quy tụ nhiều danh hài, người dân cũng vô cùng thân thiện và dễ gần. Đây cũng là khu kinh tế trọng điểm của vùng Kansai.

Osaka

- Chi phí sinh hoạt rẻ hơn 30 % so với Tokyo

- Thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng

- Nhiều danh lam thắng cảnh để tham quan du lịch

- Gần Kyoto, Nara, Kobe

Nhược điểm:

- Ít cơ hội việc làm hơn

- Tiếng địa phương vùng Kansai

Thành phố Yokohama

Một thành phố gần biển xinh đẹp, đường xá rộng rãi, nhiều cây xanh, yên bình, không xô bồ nhộn nhịp như Tokyo.

Yokohama

- Thuê nhà, sinh hoạt và học phí rẻ hơn 30% so với Tokyo

- Khí hậu ôn hòa, mát mẻ

- Chỉ mất 20 - 20 phút tàu điện là đến Tokyo

Nhược điểm:

- Ít cơ hội việc làm thêm, thu nhập thấp hơn Tokyo

- Tốn nhiều chi phí di chuyển nếu bạn chọn trường hoặc đi làm ở Tokyo

Thành phố Fukuoka

Thành phố lớn nhất về phía Nam của Nhật Bản. Khí hậu ấm áp, ôn hòa, không khắc nghiệt như khu vực phía Bắc. Nhiều khu vui chơi giải trí và gần các khu vực nổi tiếng như Hiroshima, Beppu.

Fukuoka

Ưu điểm:

- Đồ ăn ngon, nổi tiếng nhất là món mì xương hầm (Hataka Ramen). Đây là thiên đường dành cho những người thích ăn mì.

- Gần Hàn Quốc, nhiều danh lam thắng cảnh

- Chi phí du học rẻ hơn nhiều so với Tokyo

- Ít động đất

Nhược điểm:

- Không có nhiều cơ hội việc làm

- Mưa nhiều, bất tiện cho việc di chuyển

Hy vọng rằng, qua bài viết, câu hỏi du học Nhật nên đi vùng nào của bạn đã được giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình du học Nhật, có nên đi du học Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!