Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Cập nhật: 10/11/2020
Lượt xem: 446

Nhật Bản là cái nôi của những thương hiệu ô tô nổi tiếng trên toàn thế giới như Honda, Mitsubishi, Toyota, Nissan,.. Chính vì thế, du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho những ai yêu thích lĩnh vực công nghệ.

Vậy du học Nhật Bản lĩnh vực công nghệ ô tô dễ hay khó và cần những điều kiện gì? Hãy cùng Nhật ngữ Intrase đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô là sự lựa chọn phù hợp với xu hướng của tương lai

Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô là xu hướng của tương lai 

Không riêng gì Nhật Bản, mà cả Việt Nam và trên toàn thế giới, ngành công nghệ ô tô đang cực kỳ phát triển với tốc độ tăng trưởng như vũ bão. Nhu cầu sử dụng các loại phương tiện thông minh, cao cấp như ô tô ngày càng nhiều, kéo theo đó cũng rất cần nhiều nhân sự để đáp ứng. Tuy nhiên, một khó khăn cũng đặt ra chính là mức độ cạnh tranh ngày càng bị thu hẹp, khi mà rất nhiều người lựa chọn ngành kỹ thuật nói chung và công nghệ ô tô nói riêng để học tập và làm việc. Chính vì thế, bạn phải thật sự giỏi, có chuyên môn cao thì mới được đánh giá cao. Và phương án tốt nhất dành cho bạn chính là đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô. 

Đây chính là xu hướng của tương lai bởi Nhật Bản là quốc gia khai sinh ra nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng, thuộc top thế giới như Toyota cùng những chuyên gia hàng đầu. Ở đây, bạn không chỉ được học về lý thuyết, về kỹ thuật chuyên ngành mà còn được học về tác phong chuyên nghiệp làm nên thương hiệu của người Nhật trong mắt bạn bè quốc tế. Một tấm bằng kỹ sư công nghệ ô tô tại Nhật vô cùng có giá trị, khiến bạn mong muốn được đi du học ngành này tại xứ sở hoa anh đào. 

du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Bạn sẽ có cơ hội làm việc rộng mở sau khi du học tại Nhật Bản lĩnh vực ô tô

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô? 

Được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới 

Các trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản đều có đội ngũ giáo viên, kỹ sư, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Họ luôn làm việc và giảng dạy với niềm đam mê to lớn và phong cách chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn sẽ được truyền thụ những kiến thức đắt giá, được truyền lửa đam mê. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm. 

Có cơ hội vừa học vừa thực hành ở các tập đoàn ô tô lớn 

Các trường đại học ở Nhật luôn chú trọng đến việc thực hành bởi vì chỉ khi được thực hành nhiều mới có thể tạo ra được những kỹ sư xuất sắc. Ngoài những giờ học lý thuyết chuyên sâu, sinh viên có thể được tham gia thực tập có lương hoặc không lương tại các công ty về ô tô lớn. Bạn sẽ được tiếp xúc với lĩnh vực tốt nhất mà không ở quốc gia nào khác có được. 

du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Sinh viên theo học ngành ô tô tại Nhật Bản có cơ hội thực tập ở những tập đoàn nổi tiếng

Cơ hội rộng mở sau khi tốt nghiệp 

Với tấm bằng kỹ sư của Nhật, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở ở rất nhiều quốc gia. Nếu trở về Việt Nam, bạn cũng sẽ được các công ty công nghệ lớn săn đón hoặc có thể xin vào làm việc tại các công ty Nhật Bản và làm việc tại đó. Chính phủ Nhật luôn hỗ trợ đắc lực và chú trọng nhân tài bởi nguồn lao động của đất nước này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Nhưng tóm lại, dù bạn có làm việc ở quốc gia nào thì mức thu nhập cũng cực kỳ cao. 

Sinh viên sau khi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhận đa dạng các công việc như: kỹ sư cao cấp giám sát, vận hành, sản xuất phụ tùng và linh kiện điện tử; quản lý cơ sở sửa chữa; bảo dưỡng, bảo trì ô tô; kiểm định viên; nhân viên kinh doanh,...

>>> Xem thêm: Tại sao du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa ngày càng hot?

Du học Nhật Bản lĩnh vực ô tô nên học trường nào? 

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất tại Nhật mà bạn có thể tham khảo và theo học: 

  • Trường Cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon: Thời gian học tập trong vòng 2 năm với chi phí ước tính khoảng 2.000.000 yên.

  • Trường YIC - Kyoto: Thời gian học tập trong vòng 4 năm với chi phí ước tính khoảng 2.430.000 yên 

  • Trường Cao đẳng Ô tô - Đại học Bách Khoa Aichi: Thời gian học tập trong vòng 2 năm với chi phí ước tính khoảng 2.240.000 yên 

Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô là gì? 

Một số điều kiện bắt buộc để đăng ký đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô như: 

  • Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (đối với du học hệ Cao đẳng/Đại học)

  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng/đại học (đối với du học sau bậc Đại học)

  • Có tiếng Nhật tối thiểu từ N2 trở lên 

Ngoài ra, bạn cần là người chịu được áp lực, am hiểu về vật lý, yêu thích lĩnh vực ô tô, điện tử và có định hướng đúng đắn với ngành nghề. 

Nhật ngữ Intrase tự hào là trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu - nơi chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.  

 
X ĐÓNG LẠI