Không thể bỏ qua du học Nhật Bản ngành kinh tế

Cập nhật: 30/11/2020

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành kinh tế đang làm một trong những lựa chọn du học hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên. Được biết Nhật Bản là một trong năm quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Chắc chắn đây là nơi không thể bỏ qua cho các bạn du học sinh đến đây học tập và tìm hiểu về ngành kinh tế.

du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Những lý do bạn nên đi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Nhắc tới Nhật Bản, người ta luôn nghĩ ngay đến đó là quốc gia có trình độ phát triển kinh tế vào hạng nhất thế giới hiện nay. Từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử, Nhật Bản đi lên gần như từ “đôi bàn tay trắng”; thế nhưng tới giờ, những gì họ làm được quả là thần kỳ! Chúng ta không khỏi chóng mặt với những gì mà nền kinh tế quốc gia này đã đạt được trong vài thập kỷ vừa qua và để giữ vững vị trí trong top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới hiện nay.

Chúng ta có thể thấy ở nền kinh tế Nhật Bản đó là sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh tế tập đoàn. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu, tới với những vị khách khó tính nhất thế giới. Để hoạt động vững bền với hình thức tập đoàn kinh tế là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang tới cho bạn nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này.

du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Nhật Bản là một trong năm cường quốc về kinh tế

Thêm vào đó, nền kinh tế Nhật Bản còn rèn luyện tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng tốc độ làm việc hăng say tới “chóng mặt” của người dân Nhật Bản là điều không phải ở đâu cũng có. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự khác biệt lớn giữa tác phong làm việc của người Nhật với người dân của các quốc gia khác. Khi đã vào công việc, mọi người dân Nhật Bản đều làm việc một cách nghiêm túc và say mê. Trong thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, chắc chắn bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen cũng như rèn luyện những tố chất đặc biệt này từ người Nhật. Đó chính là những nền tảng cần thiết để tạo nên những chuyên gia kinh tế tuyệt vời sau này.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế chính là cơ hội để bạn được đào tạo tại “cái nôi” của nền kinh tế hàng đầu châu Á, điều sẽ làm nên sự khác biệt so với các nước phương Tây. Cùng với đó là điều kiện học tập tuyệt vời với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình với học viên. Các bạn cũng có nhiều cơ hội để tham quan, học hỏi cũng như thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản. Tất cả những cơ hội đó sẽ giúp bạn nhanh chóng biến lý thuyết thành thực hành và biến những điều học hỏi được thành kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời như vậy khi được lựa chọn du học ngành kinh tế tại Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế có gì đặc biệt?

Cũng giống như khi đi du học ở nhiều quốc gia khác, để du học Nhật Bản ngành kinh tế bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Để đăng ký học đại học bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, để đăng ký học cao học bạn cần phải tốt nghiệp đại học

- Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên

- Có chửng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên (trường hợp chưa có, bạn phải học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật Ngữ)

- Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Sinh viên khi du học Nhật Bản ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này.

du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Nhật Bản là nơi tập trung những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới

Về nghề nghiệp của bản thân, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khác nhau để phát huy năng lực cũng như sở trường của mình, chẳng hạn như làm việc trong các ngành nghề:

- Ngân hàng

- Tài chính

- Quản trị nhân lực

- Quản trị kinh doanh

- Marketing

Với bài viết trên đây, Intrase hy vọng đã mang tới cho các bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trình du học Nhật Bản ngành kinh tế. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn tuyệt vời dành cho mình và thành công với những gì mình đã chọn.