Du học Nhật Bản ngành marketing: Điểm danh những ngôi trường đào tạo tốt nhất

Cập nhật: 06/12/2020
Lượt xem: 471

Du học Nhật Bản ngành marketing là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi marketing hiện là một ngành học vô cùng hot. Vậy nên lựa chọn ngôi trường nào để theo học marketing tại Nhật Bản?

Marketing là gì?

“Cha đẻ” của nền marketing hiện đại – Philip Kotler đã định nghĩa: "Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra".

Du học Nhật Bản ngành marketing

Marketing là ngành học hot hiện nay

Như vậy, có thể hiểu marketing là hoạt động mà các doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch, giới thiệu sản phẩm sao cho thu hút khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành marketing?

Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều doanh nghiệp xuất hiện trên thị trường. Đồng nghĩa rằng sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh lớn giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Bởi vậy, muốn thu hút khách hàng, doanh nghiệp cần đẩy mạnh hoạt động marketing để thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trở nên nổi bật so với đối thủ.

Với vai trò quan trọng trong việc giúp gia tăng giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp, bất kể một đơn vị nào cũng cần có bộ phận marketing. Bởi vậy, khi theo học chuyên ngành marketing nói chung hoặc du học Nhật Bản ngành marketing nói riêng, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Marketing là một ngành nghề hot, nếu bạn có kiến thức chuyên môn vững trong lĩnh vực này, bạn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nhật Bản là quốc gia phát triển với hàng chục nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ. Trong khi đó, họ lại đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ. Bởi vậy, khi có kiến thức chắc về marketing, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và định cư tại Nhật Bản khi tốt nghiệp chuyên ngành này.

Thêm một lý do các bạn trẻ nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành marketing đó là: hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn trở về nước làm việc thì một tấm bằng marketing tại Nhật sẽ là điểm cộng để bạn có một công việc lý tưởng.

Du học Nhật Bản ngành marketing

Du học ngành marketing có cơ hội làm việc cao

Bên cạnh đó, trong quá trình theo học chuyên ngành marketing tại các trường đại học tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Nếu biết tận dụng cơ hội này bằng cách làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, cẩn thận, thể hiện năng lực của mình thì bạn sẽ có thể được hưởng lương của thực tập sinh và có cơ hội lớn trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Những ngôi trường giảng dạy marketing tốt tại Nhật Bản

Vậy du học Nhật Bản ngành marketing nên học trường nào? Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Intrase sẽ chia sẻ những ngôi trường đào tạo chuyên ngành marketing uy tín tại Nhật Bản cho các bạn.

Đại học Keio

Đại học Keio là đơn vị giáo dục bậc cao lâu đời nhất của xứ sở hoa anh đào. Trường đào tạo đa dạng ngành học, trong đó có khoa Kinh doanh và Thương mai – khoa đào tạo sinh viên chuyên ngành marketing.

Khi theo học ngành marketing tại đại học Keio, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kỹ năng và kinh nghiệm. Với triết lý giáo dục là nuôi dưỡng mỗi cá nhân đều có kỹ năng chuyên môn, tư duy sáng tạo, đại học Keio mang đến những kiến thức sát thực tế, nhằm đào tạo ra những marketer chuyên nghiệp.

Đại học Hitotsubashi

Đại học Hitotsubashi được thành lập năm 1875. Đến nay, Hitotsubashi đã đạt được nhiều thành tựu và trở thành một trong những ngôi trường đào tạo học thuật hàng đầu thế giới.

Du học Nhật Bản ngành marketing

Đại học Hitotsubashi - Một trong những ngôi trường đào tạo marketing chất lượng

Đại học Hitotsubashi là ngôi trường có hệ thống giáo dục và nghiên cứu vô cùng chất lượng. Sinh viên du học Nhật Bản ngành marketing tại đại học Hitotsubashi sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về marketing, giúp sinh viên có nền tảng vững chắc và khơi gợi khả năng sáng tạo của sinh viên.

Du học Nhật Bản ngành marketing tại Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những ngôi trường uy tín về giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh. Đây là một trong những lựa chọn lý tưởng để bạn học ngành marketing.

Luôn mong muốn đào tạo ra những nhà lãnh đạo trẻ có kiến thức nền tảng vững chắc và khả năng tư duy logic, đại học Kobe trang bị cho các sinh viên nói chung và sinh viên chuyên ngành marketing nói riêng những kiến thức tốt nhất gắn liền với thực tiễn. Du học chuyên ngành marketing tại đại học Kobe sẽ giúp bạn có kiến thức sâu rộng, mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đại học Keio, Hitotsubashi và Kobe, bạn có thể du học Nhật Bản ngành marketing tại đại học Tokyo, Osaka, Hokkaido, Tohoku, Kyoto, Nagoya hay Học viện công nghệ Tokyo.

Tại Nhật Bản, bạn có đa dạng lựa chọn ngôi trường đào tạo chuyên ngành marketing. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn trường nào, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé! Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tậntâm, nhiệt tình, Intrase sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

 
X ĐÓNG LẠI