Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật – Điều bạn cần biết

Cập nhật: 14/12/2020
Lượt xem: 1231

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo và có cơ hội việc làm lớn. Đây là lựa chọn lý tưởng của những bạn trẻ có năng khiếu và đam mê với lĩnh vực này.

Lý do nên du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Mỹ thuật là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Nhật, lý do là bởi:

+ Cái nôi của nghệ thuật: sự sáng tạo, đam mê của người Nhật Bản được thể hiện qua những công trình mỹ thuật đặc sắc. Bạn sẽ được tiếp thu tinh hoa nghệ thuật khi theo học ở đây.

+ Nhật Bản có hệ thống giáo dục chất lượng cao: để phát triển con người, Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư vào nền giáo dục từ kiến thức đến các trang thiết bị. Du học Nhật ngành mỹ thuật, bạn sẽ được tiếp xúc với những điều tốt nhất. Mặt khác, vì nền giáo dục của Nhật Bản luôn được đánh giá cao nên tắm bằng tốt nghiệp tại Nhật sẽ rất có giá trị.

+ Sự tương đồng về văn hóa: Việt Nam – Nhật Bản có mối quan hệ vô cùng thân thiết. Giữa hai nền văn hóa cũng có sự giao thoa với nhau, giúp du học sinh dễ dàng tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật.

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Văn hóa Nhật Bản và Việt Nam có nhiều nét tương đồng giúp du học sinh dễ hòa nhập

+ Có thể đi làm thêm: một điểm cộng khi du học Nhật Bản ngành mỹ thuật là bạn sẽ được tạo điều kiện làm thêm trong quá trình học. Điều này giúp bạn có thêm chi phí sinh hoạt hoặc trả tiền học phí.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành mỹ thuật là một ngành khá đặc thù và không phải ai cũng có thể theo học ngành này. Để có thể thành công, bạn cần phải có năng khiếu cũng như niềm đam mê với nó. Bên cạnh đó, đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn. Bởi vậy, bạn cũng cần có khả năng sáng tạo và sự kiên trì để tạo ra một tác phẩm ưng ý.

Nếu bạn có đủ những phẩm chất này, việc học tập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao hơn.

Hiện nay, tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn đa dạng chuyên ngành để theo học ngành mỹ thuật như điêu khắc, hội họa, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, lịch sử và phê bình mỹ thuật. Chính bởi vậy, bạn cũng sẽ có cơ hội việc làm đa dạng như giáo viên, giảng viên giảng dạy mỹ thuật; họa sĩ; nhân viết thiết kế đồ họa, nội thất; nhà thiết kế thời trang; lĩnh vực quảng cáo; xuất bản, in ấn;…

Điểm danh một số ngôi trường đào tạo mỹ thuật tốt

Đại học Mỹ thuật Musashino – lựa chọn số 1 khi du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Đại học Mỹ thuật Musashino là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt. Dưới sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của các chuyên gia tại Nhật Bản, trường giúp bạn có những kiến thức vững chắc về mỹ thuật.

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Đại học Mỹ thuật Musashino - Ngôi trường thu hút đông du học sinh Việt

Đại học nghệ thuật Osaka

Với nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật, đại học Nghệ thuật Osaka là ngôi trường luôn nằm trong top 10 các trường nổi tiếng và đáng theo học ở Nhật Bản.

Đại học nghệ thuật Tokyo

Đại học nghệ thuật Tokyo được đánh giá là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và uy tin nhất về đào tạo nghệ thuật. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, trường đã đào tạo ra nhiều học viên xuất sắc.

Đại học Mỹ thuật Tama

Thêm một trường đào tạo mỹ thuật bạn không nên bỏ qua là đại học Mỹ thuật Tama. Tôn chỉ của ngôi trường này là đề cao tính tự do. Bởi vậy, theo học ở đây, bạn sẽ được tự do sáng tạo nghệ thuật.

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật

Du học Nhật ngành mỹ thuật - Lựa chọn lý tưởng cho bạn trẻ

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về du học Nhật Bản ngành mỹ thuật. Nếu bạn còn thắc mắc về ngành học này hoặc còn đang phân vân du học Nhật Bản nên học ngành gì, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé!

Tư vấn du học Nhật Bản Intrase sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và nhiệt tình tư vấn chắc chắn sẽ giúp bạn có những lựa chọn xác đáng nhất.

 
X ĐÓNG LẠI