Du học Nhật Bản ngành sư phạm - Tại sao không?

Cập nhật: 07/10/2020
Lượt xem: 796

Du học Nhật Bản ngành sư phạm không phải là một lĩnh vực du học mới nhưng lại được rất nhiều bạn lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy ưu điểm của việc du học Nhật Bản ngành sư phạm có khác gì so với việc học sư phạm tại Việt Nam hay không? Nên hay không nên lựa chọn ngành này khi du học Nhật? 

Cùng Intrase giải đáp mọi thắc mắc thông qua bài viết dưới đây. 

du học Nhật Bản ngành sư phạm

Du học Nhật Bản ngành sư phạm

Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản ngành sư phạm

Ai cũng đều công nhận rằng, Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục vô cùng phát triển, thuộc top đầu trên thế giới. Bởi quốc gia này luôn chú trọng và đầu tư cho ngành giáo dục, xem đó như là nền tảng để phát triển nguồn nhân lực hoạt động kinh tế sau này. Chính vì vậy, ngành sư phạm tại Nhật Bản được coi là một ngành cao quý, được người Nhật hết sức tôn trọng và quan tâm nên cũng có những sự khác biệt không ở đâu có. 

Được học tập trong môi trường tiên tiến nhất 

Khi đi du học Nhật Bản ngành sư phạm, bạn sẽ được học ở trường top đầu tại Nhật về đào tạo sư phạm với trang thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng đồng bộ, phục vụ cho việc dạy và học. Du học sinh theo học tại đây sẽ được kết hợp với nền giáo dục toàn diện, tiên tiến, kết hợp giữa phương pháp giảng dạy truyền thống và cách tư duy hiện đại. Ngoài ra, còn được đào tạo chuyên sâu và có cơ hội thực tập tại các trường danh tiếng, hàng đầu Nhật Bản. 

Khung chương trình đào tạo hấp dẫn với giảng viên có chuyên môn 

Đội ngũ giảng viên đào tạo ngành sư phạm tại Nhật Bản đều là những người có kiến thức chuyên sâu, giữ chức giáo sư, tiến sĩ, có khả năng tương tác và truyền đạt kiến thức cho học viên một cách sinh động nhất. Ngoài ra, những học viên du học Nhật Bản ngành sư phạm còn được áp dụng kiến thức trên lớp vào thực tiễn ngay từ năm đầu tiên. Sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được tạo điều kiện đi giảng dạy ở một số cơ sở giáo dục để vừa nâng cao khả năng chuyên môn, vừa có thể kiếm thêm thu nhập. 

du học Nhật Bản ngành sư phạm

Du học Nhật Bản ngành sư phạm được học tập và thực hành trong môi trường giáo dục tốt nhất

Sở hữu bằng cử nhân sư phạm có giá trị quốc tế 

Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia Châu Á được công nhận chứng chỉ ở nhiều nơi trên thế giới. Trải qua quá trình học tập tại Nhật với vốn tiếng Nhật chuyên sâu cùng trình độ chuyên môn cao, bạn chắc chắn sẽ là một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng tại Việt Nam, tại Nhật và tại các quốc gia khác. 

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp 

Đây chính là yếu tố quan trọng khi mà ngày càng có nhiều bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành sư phạm. Bởi hiện nay ở Nhật Bản, ngành sư phạm đang bị thiếu hụt do dân số già đi. Chính vì thế, chính phủ Nhật Bản tạo ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh quốc tế đến theo học tại Nhật ngành sư phạm. Ví dụ như học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt,.. Sau đó là cơ hội việc làm rộng mở, 90% là có việc làm luôn sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Hoặc du học sinh có thể lựa chọn hình thức trở về Việt Nam làm việc. 

>>> Xem thêm: 4 điều bạn cần biết về du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nên hay không nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành sư phạm? 

Từ trước đến nay, du học Nhật Bản ngành sư phạm được quan tâm ít hơn hẳn so với các khối ngành kỹ thuật. Tuy nhiên, nên hay không nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành sư phạm còn phụ thuộc vào điều kiện, nhu cầu và định hướng tương lai của bạn. Mặc dù không hứa hẹn có một mức lương khủng như các khối ngành kinh tế, điện tử nhưng ngành sư phạm ngày càng có vai trò quan trọng đối với mọi quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia có tỷ lệ dân số già như ở Nhật Bản. 

Nếu có bằng sư phạm tại nhật, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở về Việt Nam làm giáo viên dạy tiếng Nhật ở các cơ sở đào tạo hoặc các trung tâm du học. Chắc chắn, sẽ không bao giờ thiếu việc cho các bạn du học sinh Nhật Bản chuyên ngành sư phạm. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn nhé. 

du học Nhật Bản ngành sư phạm

Du học Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm và định cư lâu dài cho du học sinh

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành sư phạm

  • Đủ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT 

  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành sư phạm hoặc có liên quan tới sư phạm là một lợi thế lớn 

  • Có sở thích và nguyện vọng theo đuổi ngành sư phạm 

  • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên 

  • Chứng minh tài chính đủ điều kiện để chi trả học phí khi du học 

  • Không mắc tiền án tiền sự, các tệ nạn xã hội 

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm

du học Nhật Bản ngành sư phạm

Người từ 18 tuổi trở lên, có các điều kiện cần thiết sẽ được tham gia du học Nhật Bản ngành sư phạm

Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học Nhật Bản ngành sư phạm, chi phí du học cũng như điều kiện du học ngành sư phạm tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase qua hotline: 0985 069 666 để được tư vấn chi tiết nhất. 

 

 
X ĐÓNG LẠI