Tại sao du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa ngày càng hot?

Cập nhật: 19/10/2020
Lượt xem: 1222

Không phải tự nhiên du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa lại ngày càng trở lên hot như hiện nay. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, liên quan trực tiếp đến mọi đời sống của con người thì những ngành nghề về thiết kế đồ họa càng được coi trọng. Đặc biệt là tại các cường quốc như Nhật Bản. Cùng đi tìm hiểu lý do tại sao du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa ngày càng hot thông qua bài viết dưới đây. 

du học nhật bản ngành thiết kế đồ họa

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Tại sao du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa ngày càng hot? 

Du học Nhật Bản với chuyên ngành thiết kế đồ họa ngày càng hot bởi một số những yếu tố chính sau đây. 

Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng

Chất lượng giáo dục cao cùng môi trường học tập tuyệt vời, đầy đủ là ưu điểm không thể không nhắc đến khi nói về Nhật Bản. Đây là quốc giá có nền giáo dục thuộc top đầu trên toàn thế giới. Mọi ngành nghề đều rất được chú trọng và quan tâm như kỹ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh hay thiết kế đồ họa. Chính phủ Nhật Bản luôn có những chương trình hỗ trợ đắc lực cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, là các chính sách dành cho du học sinh quốc tế. 

Đặc biệt, đối với ngành thiết kế đồ họa, Nhật Bản là một quốc gia có phong cách thiết kế vô cùng độc đáo. Các công trình nghệ thuật tại xứ phù tang luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nếu bạn theo học ngành này tại Nhật Bản, bạn sẽ được thừa hưởng những phong cách nghệ thuật đa dạng, riêng biệt của chính bản thân mình. 

Được kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức chuyên môn bài bản và kỹ năng mềm 

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học tại Nhật Bản, bạn sẽ được dạy các khóa học kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa và mỹ thuật. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn thẩm mỹ và tinh tế hơn trong thiết kế, và có thể ứng dụng vào nghề thiết kế đồ họa ở bất kỳ nơi đâu. Tiếp đó là được đào tạo các công cụ thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu như photoshop, Indesign, Lightroom, AI, AC,.. và rất nhiều các công cụ khác nữa để áp dụng vào công việc sau này. 

Ngoài ra, du học sinh du học ngành thiết kế đồ họa sẽ được phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng cảm thụ nghệ thuật, kỹ năng quản lý thời gian,... Đây đều là những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp ghi điểm trong mắt những nhà tuyển dụng. 

du học nhật bản ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên ngành quốc tế đồ họa tại Nhật Bản sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ được nâng tầm giá trị bản thân sau khi du học Nhật Bản chuyên ngành thiết kế đồ họa. Bởi vì bằng tốt nghiệp ngành thiết kế được nhiều nước trên thế giới công nhận. Nên dù trở về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng này, bạn vẫn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón và sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại các quốc gia khác nếu muốn. 

Đặc biệt, Nhật Bản là một đất nước có dân số già, đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực. Chính phủ rất khuyến khích và kêu gọi nguồn lao động nước ngoài vào làm việc. Vì thế, du học sinh du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa sẽ có cơ hội định cư lâu dài hoặc vĩnh viễn tại Nhật, sống trong xã hội văn minh và sạch nhất thế giới. 

du học nhật bản ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa hiện nay đang rất hot, là ngành cần rất nhiều nguồn lực tại Nhật Bản 

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa 

Du học sinh muốn theo học ngành thiết kế đồ họa sẽ phải thỏa mãn những điều kiện sau đây. 

 • Đã tốt nghiệp THPT với học lực khá trở lên hoặc Cao đẳng/ Đại học (du học liên thông hoặc học lên hệ thạc sĩ, tiến sĩ). 

 • Có tối thiểu chứng chỉ tiếng Nhật N5 để có thể xin visa du học và tiếng Nhật N2 trở lên để được học chuyên ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học tại Nhật. 

 • Độ tuổi du học từ 18-30 tuổi 

 • Không bị cấm xuất cảnh 

 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự 

 • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản của các trường đại học Nhật dành cho du học sinh quốc tế 

 • Có đầy đủ các giấy tờ liên quan. 

Ngoài ra, thiết kế đồ họa là một ngành liên quan đến nghệ thuật, nên bạn cần phải có những tố chất đặc biệt nếu muốn đặc biệt như: khiếu thẩm mỹ; có sự khéo léo, tinh tế trong cách nhìn nhận; sự kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận và có tư duy logic. 

du học nhật bản ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa cần có sự khéo léo, tinh tế, kiên trì, tỉ mỉ

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa nên học trường nào? 

Một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại Nhật Bản như: 

 • Trường đại học nghệ thuật Tokyo 
 • Học viện thiết kế Yokohama
 • Học viện thiết kế Tokyo 
 • Đại học nghệ thuật Tama
 • Đại học mỹ thuật Musashino 

Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa, chi phí du học cũng như điều kiện du học ngành thiết kế đồ họa, xin vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase qua hotline: 0985 069 666 để được tư vấn chi tiết nhất. 

 

 
X ĐÓNG LẠI