Du học Nhật Bản ngành Thú y: Cơ hội rộng mở sau khi tốt nghiệp

Cập nhật: 28/02/2021
Lượt xem: 599

Không chỉ mang đến cơ hội học tập những kiến thức từ nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, du học Nhật Bản ngành Thú y còn mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt với những bạn thực sự yêu thích thú cưng. Vậy điều kiện theo học ngành Thú y tại Nhật là gì? Cần lưu ý gì khi chọn lựa ngành nghề đặc biệt này?

Thú y là một trong số các ngành nghề được các chuyên gia dự đoán sẽ vô cùng “hot” trong tương lai bởi tình trạng khan hiếm nhân lực toàn cầu. Ngày nay, khi thú cưng được xem như một thành viên đặc biệt trong gia đình thì việc chăm sóc sức khoẻ được những người chủ nuôi xem trọng hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là cơ hội việc làm tốt cho những bạn yêu thích động vật.

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngành Thú y

Du học Nhật Bản ngành Thú y, sinh viên sẽ được đào tạo về các phương pháp chẩn đoán, cách thức điều trị các chấn thương, bệnh tật ở động vật. Đặc biệt, bạn sẽ được tiếp cận chuyên sâu về giải phẫu cơ thể các loài động vật, nghiên cứu sinh lý hoá cơ thể động vật, vấn đề sinh sản, ký sinh trùng, các loại bệnh có thể gặp trên cơ thể động vật, vi sinh vật gây bệnh.

Du học Nhật Bản ngành Thú y

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu ngành Thú y

Điểm nổi trội khi du học Nhật Bản ngành Thú y chính là bạn có cơ hội tham gia thực tập, trải nghiệm thực tế tại các cơ sở thú y, từ đó giúp nâng cao kỹ năng thực hành, xử lý các tình huống, sơ cứu kịp thời và chữa bệnh cho động vật hiệu quả. Đây cũng là ngành nghề dành cho những ai yêu thích môi trường làm việc tự do, linh động.

Du học Nhật Bản ngành Thú y

Cơ hội trải nghiệm thực tế khi học tập tại Nhật Bản

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là phương Tây, các loài vật cưng luôn được yêu thích, chăm sóc đặc biệt, các trung tâm thú y luôn được tìm kiếm để tiện cho việc thăm khám, chữa trị kịp thời khi vật cứng có bất kỳ triệu chứng nào. Tại Việt Nam, trào lưu nuôi thú cưng cũng được lan rộng, Vì thế, sau khi du học Nhật Bản, bạn có thể về nước, dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm.

Điều kiện theo học ngành Thú y tại Nhật Bản

Để có thể du học Nhật Bản ngành Thú y, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Du học Nhật Bản ngành Thú y

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Thú y khá khắt khe

- Kết quả học tập: Các môn tự nhiên như Sinh học, Hóa học, …phải có thành tích tốt. (Tại một số trường sẽ yêu cầu thêm các môn học về kinh tế)

- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0 – 6.5 bởi nhiều tài liệu y khoa có tiếng Anh liên quan đến thuật ngữ chuyên ngành. (Trong trường hợp tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh trước thời điểm chương trình học chính thức bắt đầu)

- Chứng minh khả năng tài chính. Điều này là cần thiết bởi thông thường các khóa học về ngành y sẽ kéo dài hơn so với những ngành học khác (5 - 6 năm). Tài chính là vấn đề then chốt đảm bảo lộ trình học của bạn.

Một số trường đào tạo Thú y tại Nhật Bản: Đại học Kyoto, Đại học Chiba, Đại học Nagoya, Đại học Tohoku, Đại học Kobe…

Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học Nhật Bản ngành thú y, thông tin hồ sơ, chi phí du học cũng như điều kiện du học tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ với Intrase- Trung tâm tư vấn du học tại Huế để được tư vấn chi tiết nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI