Du học Nhật Bản - Xăm hình có đi du học Nhật bản được không?

Cập nhật: 08/04/2022
Lượt xem: 385

Ngày nay, khi văn hóa hội nhập ngày càng phát triển, giới trẻ cũng dần cởi mở hơn và không ngại thử sức với những điều mới mẻ, thể hiện cá tính, thể hiện cái tôi của bản thân. Trong số đó, nghệ thuật xăm hình đang là xu hướng của các bạn trẻ và đang dần lan truyền trong thế hệ trẻ hiện nay.

Một số bạn trẻ  có ý định đi du học Nhật Bản có nên xăm hình không? và xăm hình rồi có đi du học Nhật bản được không? Intrase sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết này.

Những hình xăm nhỏ nhắn giúp các bạn thêm phần cá tính và quyến rũ hay những hình xăm lớn phủ kín cả cánh tay và lưng thể hiện sự mạnh mẽ được nam giới ưa chuộng. Ví dụ như  hình xăm geishas, ​​samurai, rồng, ... được xăm trên da và có ý nghĩa đặc biệt đối với người sở hữu chúng.

Tuy nhiên, một số bạn trẻ  có ý định đi du học Nhật Bản có nên xăm hình không? và xăm hình rồi có đi du học Nhật bản được không?  Nếu bạn  có dự định đi du học Nhật Bản trong tương lai, đừng xăm mình. Khi nộp hồ sơ và xin giấy tờ Việc đi du học sẽ  khó khăn hơn bạn nghĩ, vì vậy các bạn du học sinh nên cân nhắc việc xăm hình  trên cơ thể nhé!

  1. Tại sao người Nhật có định kiến về hình xăm

Theo Japan Times, nỗi sợ hình xăm của người Nhật đã bắt đầu từ năm 1720 khi tội phạm thời kỳ này không bị cắt mũi, tai… như trước. Thay vào đó, chính quyền sẽ xăm hình (thường là vào tay) để nhắc nhở về tội lỗi chúng đã gây nên.

Hình xăm không đơn thuần là dấu hiệu để chính quyền đánh dấu những kẻ vượt vòng pháp luật và còn là biểu tượng của các thành viên yakuza (xã hội đen).

Một người nhật bản nói “Từng có thời gian, bọn côn đồ coi hình xăm như công cụ để đe dọa người khác. Chỉ cần để lộ hình xăm, bạn có thể ăn uống miễn phí mà không ai dám hé răng hỏi. Đôi khi, hình xăm còn được dùng làm vé xem phim miễn phí. Tôi dám chắc câu chuyện này vẫn diễn ra mỗi ngày”.

Dù định kiến vẫn còn đến ngày nay, những cơ sở kinh doanh dịch vụ đang bắt đầu cởi mở hơn với những vị khách có hình xăm. Phần lớn thái độ này chỉ áp dụng với khách nước ngoài, còn người Nhật xăm mình vẫn bị cấm cửa tại không ít nơi.

  1. Lý do đi du học Nhật Bản không nên xăm mình

- Cơ hội đậu Visa của bạn không cao

Nhật Bản được coi là quốc gia có quy định về visa khắt khe nhất Châu Á. Nếu bạn có hình xăm, bạn thường gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin visa. Bởi ở Nhật Bản, người ta vẫn rất coi trọng chủ đề ngoại hình chỉnh chu. Học sinh có hình xăm thường khiến họ cảm thấy bất an và thiếu tin tưởng, một số trường học ở Nhật Bản không nhận học sinh có hình xăm.

- Người dân Nhật Bản sẽ không có thiện cảm với bạn

Vì những định kiến từ xã xưa, Hình xăm được xem như biểu tượng của những tên tội phạm và hội đen. Nên nếu bạn có hình xăm, Người nhật sẽ có cái nhìn không thiện cảm với bạn.

- Khó thuê nhà ở Nhật Bản

Bạn biết đấy, người Nhật rất có ý thức trong việc giao tiếp và coi trọng các chuẩn mực trong cư xử và đạo đức xã hội. Vì thế, họ rất hạn chế tiếp xúc, thân thiết với người có hình thức khác lạ, có chút không lành mạnh. Đặc biệt, với chủ nhà, họ chắc chắn sẽ từ chối hoặc rất ngần ngại việc cho người có hình xăm thuê nhà, vì sợ phiền phức.

- Bạn không thể vào một số nơi ở Nhật Bản

Tại các nơi mà phần cơ thể được lộ ra như bể bơi, suối nước nóng, phòng gym người Nhật thậm chí còn đặt biển cấm người xăm hình

Các biển cấm người có hình xăm ở Nhật

- Gây ứng tượng xấu khi đi xin việc làm

Có rất nhiều công ty Nhật Bản không muốn nhân viên mình có hình xăm, đặt biệt là các công việc phục vụ, các ngành dịch vụ, việc nhân viên có hình xăm ảnh hưởng đến hình ảnh toàn bộ công ty họ. Người chủ nghĩ những người có hình xăm là những người chống đối xã hội, khó hòa đồng vào văn hóa của công ty họ.

  1. Vậy có hình xăm đi du học nhật bản được không?

Khi mà con người ngày một phát triển, tư tương cởi mở hơn, Thì việc xăm hình không xấu, nó không phải chuẩn mực để đánh giá toàn diện một con người. Tuy nhiên, người xưa vẫn nói “nhập gia tùy tục”, đừng để những hình xăm không cần thiết làm cản trở việc du học của bạn.

 

Nếu bạn có hình xăm nhỏ hoặc xăm những vùng kín đáo, bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản chỉ cần lưu ý những điều sau:

 - Cố gắng che những hình xăm trên người bạn trong cuộc phỏng vấn du học để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.

- Nếu hình xăm của bạn quá lớn, không thể che đi được, bạn nên tìm cách xóa chúng đi để không ảnh hưởng đến quá trình sống và học tập tại Nhật Bản

- Hãy thể hiện hết sự quyết tâm và năng lực của bạn, rằng bạn rất mong muốn và đủ khả năng trở thành du học sinh tại Nhật Bản.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có hình xăm có đi du học Nhật Bản được không, Intrase khẳng định có hình xăm vẫn đi du học Nhật Bản được. Nhưng lời khuyên chân thành dành cho bạn là để đảm bảo việc du học được thuận lợi và tương lai tốt đẹp thì bạn không nên có hình xăm.

 
X ĐÓNG LẠI