Du học Nhật Bản - Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu? Quy trình xin visa du học có phức tạp không?

Cập nhật: 14/04/2022
Lượt xem: 2414

Hồ sơ thủ tục xin visa du học Nhật Bản bao gồm những gì? Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu? Quy trình xin visa du học có phức tạp không? Cùng Intrase tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hồ sơ thủ tục xin visa du học Nhật Bản bao gồm những gì?

Các giấy tờ cơ bản cần thiết cho việc xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

- Hộ chiếu

- Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

- 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

- Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.

Visa du học Nhật Bản là Giấy chứng nhận do Chính phủ Nhật Bản cấp, xác nhận bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản để học tập. Ngay cả trong tình huống trường Đại học đã chấp nhận bạn nhập học, nhưng nếu không có visa, bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Nhật.

Thủ tục xin visa không quá phức tạp. Đầu tiên, bạn chuẩn bị các loại hồ sơ nộp tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ xét duyệt hồ sơ, sau đó lên lịch hẹn phỏng vấn. Phỏng vấn là bước quan trọng quyết định đến việc bạn có đỗ visa hay không. Vậy xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu? Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu?

Thời gian học tiếng, nghiên cứu sinh… tại Nhật Bản kéo dài khoảng hơn 90 ngày, những trường hợp du học tại Nhật trên 90 ngày cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Bởi vậy, khi trả lời cho câu hỏi xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu, ta cần tính đến thời gian xin chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Loại giấy chứng nhận này mất khoảng 2 tháng để hoàn thiện.

Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu

Thời gian xin visa du học Nhật Bản có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày

Với visa du học Nhật Bản, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa kéo dài 1 tuần. Với những trường hợp cần phỏng vấn, thời gian này có thể kéo dài hơn. Như vậy, thời gian xin visa du học Nhật Bản có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày.

Trường hợp chưa có chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật, thời gian xin visa có thể kéo dài 2 đến 3 tháng. Một số trường hợp mất nhiều thời gian hơn bởi thời gian chuyển hồ sơ qua lại giữa Nhật Bản và Việt Nam, bạn cần làm lại giấy tờ để bổ sung.

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa du học Nhật Bản

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.

Tiêu chuẩn cấp visa du học Nhật

- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

- Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

- Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và visa là những giấy tờ quan trọng nhất để được nhập cảnh vào Nhật Bản nên cần được giữ gìn cẩn thận, các bạn cũng cần lưu ý về hiệu lực của những giấy tờ này. Để biết thêm thông tin về visa du học Nhật Bản, mời bạn liên hệ với Intrase để được tư vấn chi tiết nhé!

 
X ĐÓNG LẠI