Du học Nhật cần chuẩn bị gì?

Cập nhật: 28/03/2021
Lượt xem: 526

Điều kiện du học và hành lý là những điều bạn cần chuẩn bị kỹ càng khi đi du học Nhật. Cùng tìm hiểu chi tiết du học Nhật cần chuẩn bị gì qua bài viết sau của Intrase nhé!

Du học Nhật cần chuẩn bị gì? Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cấp THPT cần bằng tốt nghiệp THCS, nếu muốn du học Đại học, cần bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật, ít nhất đạt N5. 

Du học Nhật cần chuẩn bị gì?

Điều kiện du học Nhật Bản

Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy tiếng Nhật thì không cần bằng tiếng Anh. Trường hợp du học Nhật bằng tiếng Anh, cần chứng chỉ IELTS 6.5.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về tài chính, các giấy tờ yêu cầu (tùy từng trường học), người bảo lãnh… Vậy ngoài những điều kiện trên, du học Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị

Hộ chiếu và vé máy bay là 2 giấy tờ quan trọng số 1 bạn cần chuẩn bị. Bởi thiếu 2 loại giấy tờ này, bạn không thể bay đi Nhật được. Đừng quên mang theo ảnh thẻ, hoặc lưu file ảnh thẻ vào điện thoại, sau đó in tại Nhật. 

Du học Nhật cần chuẩn bị gì?

Đừng quên những loại giấy tờ cực quan trọng khi ra sân bay

Một số loại giấy tờ liên quan như: học bạ công chứng, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy báo nhập học, giấy lưu trú để nhập học và phòng những lúc cần thiết cần dùng tới. Không để giấy tờ vào hành lý ký gửi, giữ cẩn thận. 

Du học Nhật cần chuẩn bị gì? Hành trang cá nhân

Hành trang cá nhân cũng quan trọng không kém với những thắc mắc du học Nhật cần chuẩn bị gì. Nhật Bản có 4 mùa nên bạn cần chuẩn bị quần áo cho cả 4 mùa, nên mang nhiều quần áo mặc ở nhà. Bạn có thể không cầm theo đồ ăn và thức uống, có thể mua ở Nhật để tiết kiệm hành lý. Nếu muốn mang theo, cần bọc kỹ bằng giấy bạc trước khi mang lên máy bay.

Du học Nhật cần chuẩn bị gì?

Hành trang cá nhân đầy đủ sẽ giúp bạn an tâm hơn với hành trình mới

Khi mua vé máy bay, hãy ghi nhớ số cân nặng được phép mang trên vé, nếu cân nặng vượt quá mức cho phép, bạn sẽ mất một khoản phí mua thêm cân nặng. Hành lý du học sinh Nhật Bản mang theo gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi quy định cân nặng tối đa 20kg, hành lý xách tay nhỏ hơn 7kg. 

Tiếp đến, nên mang theo khoảng 100.000 - 200.000 Yên, đổi tiền Việt sang tiền Yên trước khi mang đi. Đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc cảm cúm, sốt, tiêu hóa… đề phòng trường hợp khí hậu Nhật thay đổi, chưa kịp thích nghi. Đồ dùng học tập như laptop, từ điển, sách, vở, bút… cũng nên mang theo khi du học Nhật. 

Những đồ vật cấm mang qua Nhật:

- Tất cả các loại dao, gươm, kiếm, gậy, dùi cui hoặc những vật tương tự.

- Những dụng cụ thông thường nhưng có khả năng gây sát thương: kéo, dao cạo, kìm,…

- Chất lỏng quá 100ml, và phải đựng trong lọ kín.

- Súng, đạn (có thể được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi).

- Sầu riêng vì nó có mùi gây khó chịu.

Cần phải tìm hiểu trước những thông tin này để tránh bị nhân viên phát hiện. Khi đó bạn sẽ phải để lại những thứ đó và sắp xếp lại hành lý. Việc này có thể làm mất nhiều thời gian của bạn.

Hy vọng rằng, qua bài viết, bạn đã nắm được thông tin du học Nhật cần chuẩn bị gì. Để biết thêm thông tin về chương trình du học Nhật Bản tối ưu chi phí, các bạn và các bậc phụ huynh hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Intrase để được tư vấn miễn phí nhé! 

 
X ĐÓNG LẠI