Du học Nhật cần mang những gì? Dành riêng cho du học sinh chuẩn bị lên đường

Cập nhật: 30/03/2021
Lượt xem: 1164

Du học Nhật cần mang những gì? Làm thế nào để chuẩn bị hành lý gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ các đồ dùng và giấy tờ cần thiết? Bài viết sau dành riêng cho những bạn du học sinh chuẩn bị lên đường chinh phục xứ sở mặt trời mọc.

Du học Nhật cần mang những gì? Giấy tờ quan trọng thiết yếu

Giấy tờ thiết yếu bạn không thể quên khi chuẩn bị hành lý của mình đó là giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, vé máy bay. Hãy cất chúng vào chiếc túi nhỏ, luôn mang theo bên mình, đừng cất vào hành lý ký gửi nhé. 

Du học Nhật cần mang những gì

Giấy tờ quan trọng cần mang theo khi du học Nhật Bản

Tiếp đến, nên chuẩn bị ảnh thẻ với số lượng tương đối, có thể dùng trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật. Đây cũng là lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí du học, nếu không muốn mất khoảng 700 Yên chụp ảnh thẻ lấy ngay tại Nhật Bản.

Bạn không nên mang theo bản gốc của những giấy tờ quan trọng như: CMND/ CCCD, bằng tốt nghiệp, học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và những chứng chỉ khác có liên quan tới việc học; trừ trường hợp mà nhà trường yêu cầu. Tuy nhiên, để cẩn thận, bạn nên scan và chuyển vào máy tính mang bản mềm của những hồ sơ này để mang theo cho những lúc cần thiết.

Nên mang thêm khoảng bao nhiêu tiền khi đi du học Nhật?

Bên cạnh số tiền đã được gửi trong tài khoản ngân hàng dành cho chi tiêu và sinh hoạt suốt thời gian học tại Nhật, bạn cũng nên chuẩn bị trước khoảng 100,000 – 200,000 Yên bằng tiền mặt. Số tiền này sẽ cần thiết trong khoảng thời gian bạn mới tới Nhật Bản, chưa thể ra ngân hàng làm thẻ tín dụng. Hãy nhớ đổi tiền Việt sang tiền Yên trước nhé.

Du học Nhật cần mang những gì

Chuẩn bị 100.000 - 200.000 Yên tiền mặt

Đừng quên dành khoảng 500,000VND để dùng khi trở về Việt Nam như đi lại, mua thẻ điện thoại hay những chi phí khác.

Du học Nhật cần mang những gì? Đồ dùng cá nhân

Bên cạnh giấy tờ, tiền thì đồ dùng cá nhân cũng được nhiều bạn quan tâm khi thắc mắc du học Nhật cần chuẩn bị gì. Nên mang theo một ít quần áo ấm bởi kỳ học tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 4 và tháng 10. Không nên mang quá nhiều quần áo rét tránh việc cồng kềnh hoặc thừa cân, bạn có thể mua quần áo mùa đông dày dặn tại Nhật Bản. Nên chuẩn bị nhiều quần áo thun, đồ mỏng, quần áo mặc ở nhà bởi sẽ dùng thường xuyên, không tốn quá nhiều diện tích. 

Du học Nhật cần mang những gì

Nên cân nhắc chuẩn bị quần áo hợp lý để không bị thừa cân

Một số loại thuốc cơ bản như cảm cúm, dị ứng, tiêu hóa, đau đầu… hãy chuẩn bị với số lượng đủ dùng trong khoảng 2 tới 3 tháng. Tại Nhật Bản, việc mua thuốc không dễ như tại Việt Nam, và giá cả cũng đắt hơn khá nhiều nên việc chuẩn bị trước cũng là điều cần thiết

Bên cạnh thuốc men, bạn nên mang theo một ít đồ ăn khô như mì tôm hay ruốc để sử dụng trong thời gian đầu tiên khi bạn chưa quen với đồ ăn Nhật. Nhưng cũng đừng mang quá nhiều bởi đồ ăn bên Nhật khá nhiều và giá cả hợp lý, bạn cũng có thể tìm mua những món ăn Việt Nam mà không gặp quá nhiều khó khăn. Ngoài ra, bạn có thể mang theo từ điển, máy tính xách tay… phục vụ việc học tập tại Nhật Bản. 

Trên đây là những lời khuyên của Intrase cho những bạn còn thắc mắc du học Nhật cần mang những gì. Chúc các bạn chuẩn bị cho chuyến du học của mình một cách tốt nhất và sẽ thành công trên con đường tương lai tại xứ sở hoa anh đào. Mọi thông tin chi tiết về du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn chi tiết nhé!

 
X ĐÓNG LẠI