Du học Nhật Bản - Du học Nhật có cần chứng minh tài chính hay không?

Cập nhật: 30/05/2021
Lượt xem: 1149

Chắc hẳn ai cũng đã nghe đến khái niệm chứng minh tài chính khi đi du học. Vậy du học Nhật có cần chứng minh tài chính hay không? Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật gồm những gì? Cùng Intrase giải đáp thắc mắc nhé.

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản là gì?

Chứng minh tài chính đi Nhật là giấy tờ dùng để chứng minh tài chính du lịch Nhật hoặc du học Nhật. Theo đó, chứng minh tài chính du lịch Nhật dùng để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán. Chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường sẽ được dùng 2 lần.

Du học Nhật có cần chứng minh tài chính

Một là để xin được thư mời nhập học. Hai là để xin visa sang Nhật tại Đại sứ quán. Đây là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế. Nó giúp chứng minh bạn đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải là làm. Việc chứng minh này cũng tránh việc bạn sang chỉ để kiếm tiền hay có ý định khác.

Du học Nhật có cần chứng minh tài chính hay không?

Vẫn có một số trường hợp du học Nhật không cần chứng minh tài chính. Một số du học sinh du học Nhật sẽ không phải làm điều này. Trường hợp này chỉ áp dụng cho vài nước phát triển cao. Điều này là bởi thu nhập tại quốc gia ấy đủ để du học Nhật một cách đơn giản. Ít khi xảy ra việc lấy visa để du học rồi lại trốn để đi làm thêm ở Nhật.

Du học Nhật có cần chứng minh tài chính

Vậy du học Nhật có cần chứng minh tài chính hay không? Du học Nhật không chứng minh tài chính chỉ ở những trường hợp kể trên. Ngoại trừ những trường hợp ấy thì muốn sang Nhật phải chứng minh tài chính.

Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Nếu so với các quốc gia phát triển khác, chứng minh tài chính đi nhật có phần dễ hơn. Để làm thủ tục này, bạn cần chứng minh năng lực chi trả và có người bảo lãnh tài chính.

Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản thì bạn có thể dùng: sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu, thu nhập hàng tháng. Hiện nay, chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm chính là phương pháp phổ biến nhất. Sở dĩ như vậy vì đây là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản đơn giản và dễ nhất.

Du học Nhật có cần chứng minh tài chính

Theo đó, bạn cần có 1 tài khoản tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 500-600 triệu đồng. Số dư này ở ngân hàng càng lớn thì chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản càng dễ. Tuy nhiên, ngày mở sổ phải là 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ.

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản bằng người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh tài chính sẽ chịu trách nhiệm về bạn. Đây có thể là bố, mẹ, người thân thích với bạn, … Cũng có thể đó là bất kỳ ai – người mà có thể đứng ra để bảo lãnh được cho bạn. Điều kiện là chỉ cần người bảo lãnh ấy và bạn có mối quan hệ ràng buộc được chứng minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện bảo lãnh. Người ấy phải có thu nhập đủ để cam kết trả được chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Số tiền này phải chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng.

Ngoài số tiền để chứng minh tài chính như đã đề cập, nếu bạn tự chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản thì sẽ không mất thêm khoản phí nào khác. Nhưng nếu bạn nhờ các công ty du học Nhật thì sẽ mất thêm một khoản phí.

Hiện nay, nếu vẫn chưa đủ điều kiện thì bạn có thể nhờ vào dịch vụ chứng minh tài chính. Thông qua dịch vụ này, bạn sẽ được vay tiền của ngân hàng để chứng minh tài chính. Bạn sẽ dùng số tiền ấy để mở ra sổ tiết kiệm. Sổ này cũng chính là tài sản để bảo đảm cho khoản vay của bạn. Ngân hàng sẽ xác nhận số dư hoặc nếu cần thì còn cho mượn cả sổ tiết kiệm gốc.

Mọi thắc mắc về du học Nhật có cần chứng minh tài chính hay không, liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Intrase để được tư vấn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI