Du học Nhật hệ vừa học vừa làm là như thế nào?

Cập nhật: 03/04/2021
Lượt xem: 536

Du học Nhật hệ vừa học vừa làm như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về hình thức du học Nhật hệ vừa học vừa làm

Du học hệ vừa học vừa làm có thể hiểu đơn giản là bạn sang Nhật vừa để đi học lại vừa đi làm thêm. Tuy nhiên, việc học vẫn cần được đặt lên hàng đầu, đi làm chỉ là kiếm thêm tiền để trang trải sinh hoạt và nộp học phí.

du học Nhật hệ vừa học vừa làm

Du học Nhật hệ vừa học vừa làm

Du học hệ vừa học vừa làm là hình thức được rất nhiều người Việt ưa thích. Lý do bởi đi Nhật theo hình thức này, các bạn vừa trau dồi được kiến thức lại vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống sinh viên, tự túc không cần gia đình chu cấp.

Hình thức này đã có từ rất lâu và là lựa chọn tốt cho các bạn mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học mới ra trường, chưa tìm được việc làm ưng ý. Sau 4 - 5 năm du học, các bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật làm việc hoặc về nước “đầu quân” cho các công ty liên doanh, trung tâm Nhật ngữ… với mức lương đáng mơ ước.

Những người đi du học Nhật có bố mẹ chu cấp hoặc có học bổng toàn phần không nằm trong diện du học Nhật hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, số lượng này khá ít, thường là con em các gia đình có điều kiện kinh tế. Còn lại đa phần là các bạn sang Nhật theo diện vừa học vừa làm.

du học Nhật hệ vừa học vừa làm

Đa số các bạn sinh viên Việt Nam sang Nhật theo diện vừa học vừa làm

Du học Nhật hệ vừa học vừa làm cần đáp ứng điều kiện gì?

Các điều kiện cơ bản để đi được du học Nhật hệ vừa học vừa làm như sau:

+ Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp).

+ Điểm trung bình trong học bạn 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên và không có môn yếu. Tuy nhiên hiện nay nhiều trường bên Nhật chỉ nhận các hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên. Đây cũng là một trong những điều kiện khó khăn đối với nhiều người Việt nếu học bạ không “đẹp”.

+ Tuổi từ 18 đến dưới 30 (tính đủ theo tháng). Hệ thống trường bên Nhật ưu tiên nhất độ tuổi từ 18 - 21. Từ 22 - 25 tuổi thường sẽ gặp khó khăn khi xin vào các trường “xịn”. Trên 25 tuổi thì thường chỉ được các trường nghề hoặc hệ cao đẳng nhận.

+ Sức khỏe: Điều kiện về sức khỏe thì yêu cầu khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV – Lao phổi – Giang mai – Lậu…

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi VN và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Nhìn chung là nếu bạn dưới 30 tuổi thì bạn có thể chọn hình thức du học vừa học vừa làm để vừa tích lũy kiến thức vừa có thể kiếm được tiền để phụ giúp gia đình. Rất nhiều bạn du học sinh Việt hiện đang sinh sống, học tập tại Nhật theo hình thức này.

du học Nhật hệ vừa học vừa làm

Du học Nhật hệ vừa học vừa làm phù hợp cho người dưới 30 tuổi

>>> Đi du học Nhật cần những gì?

Hy vọng rằng, qua bài viết, thắc mắc về hình thức du học Nhật vừa học vừa làm của bạn đã được giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình du học Nhật, có nên đi du học Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI