Có nên du học Nhật ngành điều dưỡng hay không?

Cập nhật: 30/01/2021

Du học Nhật ngành điều dưỡng được nhiều bạn trẻ tìm hiểu khi liên hệ với Nhật ngữ Intrase. Vậy có nên học ngành điều dưỡng hay không? Trường nào đào tạo uy tín? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du học Nhật ngành điều dưỡng – Bạn nhận được gì?

Ngành điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành học hot hiện nay. Điều dưỡng viên là người làm công tác điều dưỡng, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe từ lúc ban đầu đến khi bệnh nhân phục hồi.

Du học Nhật ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên là ngành học quan trọng và cần thiết

Khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, các học viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về điều dưỡng, khoa học sức khỏe và khoa học xã hội. Đồng thời, được trau dồi khả năng phân tích, chuẩn đoán điều dưỡng và nắm rõ các biện pháp giúp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người. Bạn sẽ có những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân và của tất cả mọi người.

Cơ hội phát triển khi du học Nhật ngành điều dưỡng

Không phải tự nhiên mà du học Nhật ngành điều dưỡng trở thành một ngành hot như vậy. Với việc già hóa dân số, Nhật Bản luôn cần rất nhiều nhân lực phục vụ cho ngành điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật Bản. Theo nhiều số liệu thống kê, đến năm 2025, cứ 5 người thì có 4 người Nhật trên 75 tuổi rơi tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Bởi vậy, con số điều dưỡng viên, hộ lý cần cho những năm tiếp theo tại Nhật Bản lên tới hàng trăm nghìn người.

Du học Nhật ngành điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp cao khi học ngành điều dưỡng viên

Khi trở thành điều dưỡng viên, bạn sẽ thực hiện các công việc như chăm sóc sức khỏe người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo hướng dẫn, theo dõi tình trạng bệnh nhân và báo cáo thường xuyên với bác sĩ, trò chuyện cùng các bệnh nhân để giúp họ có tinh thần thoải mái nhất,… Một điểm cộng tuyệt vời khi du học Nhật ngành điều dưỡng chính là bạn không cần phải đợi đến khi tốt nghiệp mới có thể xin việc mà trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các viện dưỡng lão để vừa có thêm chi phí trang trải sinh hoạt, vừa có thêm kinh nghiệm trong tương lai.

Du học điều dưỡng Nhật Bản giúp bạn có một công việc với mức lương khá cao, khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/ tháng (tức khoảng 28 – 33 triệu VNĐ). Đây chỉ là mức lương tối thiểu mà bạn có thể nhận được vì tùy vào vị trí bạn sẽ có cơ hội hưởng mức lương cao hơn.

Bởi những lý do này, du học Nhật ngành điều dưỡng đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên.

Du học Nhật ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên trở thành ngành học hot

Các trường điều dưỡng tại Nhật

Hiện nay, khi du học Nhật ngành điều dưỡng, bạn sẽ có đa dạng lựa chọn ngôi trường mình có thể theo học. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng và uy tín tại Nhật Bản:

+ Đại học Osaka

+ Đại học Y khoa Tokyo

+ Đại học Okayama

+ Đại học Asahikawa

+ Cao đẳng y tế Heisei

Như vậy, với những phân tích trên, chắc rằng các bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên du học Nhật ngành điều dưỡng hay không?”. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé!