Du học Nhật ngành Kinh tế: Điều kiện ứng tuyển là gì?

Cập nhật: 03/03/2021
Lượt xem: 354

Du học Nhật ngành Kinh tế, các bạn sinh viên bên cạnh những kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian hiệu quả còn phải đáp ứng nhiều điều kiện về chuyên môn, đặc biệt là đạt đủ điểm số các môn được yêu cầu trong kỳ thi EJU. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Tại sao du học Nhật ngành Kinh tế được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa?

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Việc du học Nhật ngành Kinh tế tại đất nước có nền kinh tế phát triển khiến cả thế giới thán phục là điều tuyệt vời. Hình thức kinh tế tập đoàn tại Nhật phát triển mạnh mẽ, nhiều tập đoàn của Nhật đã chiếm lĩnh thị trường trên toàn cầu như: Sony, Panasonic, Honda, Toyota… Bạn sẽ học hỏi được những điều bổ ích về hình thức kinh tế tập đoàn xuyên quốc gia này.

Du học Nhật ngành Kinh tế

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới

Bên cạnh đó, Nhật Bản rất chú trọng đầu tư phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm duy trì nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cho bạn cơ hội tuyệt vời để học tập. Không những vậy, cơ sở vật chất của các trường học tại Nhật luôn được đầu tư kỹ lưỡng, chương trình giảng dạy đa dạng, lý thuyết đi đôi với thực hành. 

du học Nhật ngành Kinh tế

Bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đầu tư kỹ lưỡng

Cuối cùng, nguồn lao động ngành Kinh tế được đào tạo bài bản tại Nhật luôn được các nhà tuyển dụng săn đón, với tấm bằng giá trị. Trong thời gian học tập, bạn sẽ được giới thiệu trở thành thực tập sinh của các doanh nghiệp, khẳng định bản thân, hãy cố gắng phát huy hết năng lực để trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện du học Nhật ngành Kinh tế?

Để du học Nhật Bản ngành Kinh tế, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

du học Nhật ngành Kinh tế

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Kinh tế

- Tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên với hệ Cao đẳng/ Đại học

- Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học loại Khá trở lên với hệ sau Đại học

- Chứng chỉ tiếng Nhật đạt N2 trở lên

- Chứng chỉ IELTS, TOEFL nếu bạn chọn khóa học dạy bằng tiếng Anh 

- Đạt đủ điểm số các môn được yêu cầu trong kỳ thi EJU.

Lộ trình du học ngành Kinh tế tại Nhật Bản theo các giai đoạn:

- Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (khoảng 4 – 6 tháng).

- Học Nhật ngữ tại Nhật Bản (6 – 24 tháng). Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào tiếng Nhật có thể bỏ qua giai đoạn này.

- Học chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản (3 – 5 năm, tùy vào hệ đào tạo). Trong thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, bạn có thể vừa học vừa làm. Bạn được phép làm thêm 28 giờ/tuần. Nếu làm quá sẽ bị phạt nặng. Trung bình mỗi ngày 4 giờ làm thêm. Cuối tuần có thể được làm 8 giờ. Mức thu nhập làm thêm khoảng 700 – 900 USD.

Chi phí du học hệ Đại học Quốc lập/ công lập là 535.800 Yên/ năm; Chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 800.000 - 1.000.000 Yên/ năm. Hy vọng bài viết đã gửi đến các bạn đáp án cho câu hỏi điều kiện du học ngành Kinh tế Nhật Bản và vì sao ngành kinh tế lại được số động sinh viên lựa chọn du học. Chúc các bạn có một sự lựa chọn phù hợp và tương lai thành công. Nếu bạn còn thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn, chọn lựa trường học phù hợp, hãy liên hệ ngay với Intrase - Trung tâm du học Nhật Bản để được tư vấn chi tiết!

 
X ĐÓNG LẠI