Du học Nhật ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc sau tốt nghiệp hay không?

Cập nhật: 02/03/2021

Bên cạnh nhiều ngành nghề nổi bật khác, du học Nhật ngành Quản trị khách sạn đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn thế nào? Có dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp hay không?

3 lý do nên chọn du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn phát triển tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia có ngành Quản trị khách sạn rất phát triển với sự chuyên nghiệp. Những nghi lễ, quy tắc ứng xử của người Nhật rất khuôn khổ, coi trọng tất cả những điều nhỏ bé bằng sự tỉ mỉ, cẩn trọng.

Ngành Quản trị khách sạn phát triển tại Nhật Bản

Du học Nhật ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ có cơ hội học hỏi rất nhiều về quy tắc ứng xử, sự chuyên nghiệp trong cách giao tiếp với khách hàng, làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Tại Nhật Bản, mọi việc dường như đều được tiêu chuẩn hóa, dù bạn đi đến cửa hàng, siêu thị, nhà hàng… nào đi nữa thì bạn sẽ thấy cách phục vụ của họ đều có chung một chuẩn mực nhất định.

Trình độ tiếng Nhật được nâng cao

Theo học ngành Quản trị khách sạn tại Nhật Bản, bạn sẽ được thực hành công việc ngay khi bắt đầu chương trình chuyên ngành, không giống như các ngành khác cần nắm chắc kiến thức chuyên môn rồi mới được thực hành, thực tập.

Như vậy, việc giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, người dân bản địa tại Nhật Bản thường xuyên sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn tăng lên nhanh chóng, việc trau dồi tiếng Nhật dễ dàng, nâng cao trình độ mà không ngành nào sánh kịp.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nếu bạn còn băn khoăn du học Nhật ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc sau tốt nghiệp hay không thì giờ đây có thể hoàn toàn an tâm. Trong quá trình thực tập tại các khách sạn, nếu có tinh thần tự giác, cầu tiến, ham học hỏi, thể hiện bản thân xuất sắc nhất có thể, chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc với vị trí thực tập sinh hưởng lương với mức lương dao động từ 85.000 - 90.000 Yên/ tháng.

Du học Nhật ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản hoặc có thể trở về nước phát triển ngành quản trị khách sạn.Với những kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được tại đất nước số 1 thế giới về cách đối nhân xử thế này. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý.

Điều kiện khi đi du học ngành Quản trị Khách sạn tại Nhật

Yêu cầu để nộp hồ sơ du học Nhật ngành Quản trị khách sạn:

Điều kiện du học Nhật ngành Quản trị Khách sạn

- Người đăng ký phải trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi;

- Tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng (đăng ký theo học các trường Đại học tại Nhật) và tốt nghiệp Đại học (đăng ký học Thạc sĩ);

- Ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn hoặc có liên quan;

- Kết quả học tập phải đạt loại khá trở lên nếu muốn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

- Đạt trình độ N2 tiếng Nhật trở lên. Với trình độ tiếng Nhật này, các du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập được với môi trường, tiếp thu kiến thức sâu hơn và quan trọng là cơ hội dành những suất học bổng dễ dàng hơn.

- Không trong thời gian thi hành án, bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

- Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Thí sinh có thể dự thi tại các trường sau: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.

Các chuyên ngành Quản trị Khách sạn: quản lý khách sạn, lữ hành, quản trị du lịch khách sạn, quản lý khách sạn, lễ tân khách sạn, tổ chức sự kiện…

Nếu còn thắc mắc về hồ sơ, thủ tục, những lưu ý trước, trong và sau quá trình du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn, giải đáp, bạn nhé!