Du học Nhật Bản - Tại sao nên chọn du học Nhật ngành Sư phạm?

Cập nhật: 30/05/2021
Lượt xem: 858

Với nền giáo dục thuộc hàng Top trên thế giới, Nhật Bản luôn quan tâm đến sự phát triển ngành giáo dục, lấy tri thức của con người làm gốc cho sự phát triển của đất nước. Đây cũng chính là lý do du học Nhật ngành Sư phạm được nhiều học sinh, sinh viên chọn lựa.

Ưu điểm của du học Nhật ngành Sư phạm

Nhật Bản là đất nước chú trọng về vấn đề giáo dục, giáo dục cũng là yếu tố giúp đất nước này trở nên nổi tiếng trên thị trường thế giới. Chính vì thế ngành sư phạm luôn là một trong những ngành nghề được nhà nước đầu tư nhất và là nghề cao quý nhất. 

Du học Nhật ngành Sư phạm, bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nhất với các trường đại học top đầu, cơ sở hạ tầng và thiết bị phục vụ trong quá trình dạy và học cũng vô cùng tiên tiến, hiện đại. Đưa ra những phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại nhằm tăng tương tác và truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất, sinh động nhất. Giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức chuyên ngành sư phạm. 

Bên cạnh đó, với sự phát triển của ngành giáo dục, Nhật Bản vẫn nằm trong số những quốc gia có dân số già. Chính vì thế, họ rất khuyến khích sinh viên ở các nước đến và du học. Nếu bạn có ít chi phí thì rất thích hợp với chương trình du học Nhật, hãy cố gắng giành lấy những học bổng toàn phần, bán phần, miễn học phí, bao ăn ở… của chính phủ. 

Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm lâu dài khi du học Nhật Bản ngành Sư phạm

Cơ hội định cư: Giáo viên là một trong những ngành nghề dễ định cư lâu dài nhất. Giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở… có tỉ lệ định cư rất cao tại Nhật Bản chỉ sau ngành kỹ thuật điện tử. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có quyền lựa chọn cho mình dạy ở trường tư thục hay công lập, và nếu trong quá trình làm việc quá xuất xắc thì bạn có thể ở lại trong thời gian dài. 

 du học Nhật ngành sư phạm

Cơ hội việc làm: Hiện nay, các trường quốc tế phát triển rất mạnh, nhu cầu giảng viên giảng dạy các chương trình quốc tế đang vô cùng khan hiếm. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân này bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kì nơi nào. Không chỉ trường ở Nhật Bản mà ở Việt Nam cũng đang rất cần những người như vậy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rẽ ngang sang làm biên phiên dịch tiếng Nhật hoặc làm giảng viên tiếng Nhật tại Việt Nam. Với những cơ hội này tiền lương tháng có thể lên đến con số hàng vài chục triệu. 

Du học ngành Sư phạm có những trường top nào? 

Đại học Sư phạm Osaka: Đây là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Nhật Bản trong việc đào tạo ngành sư phạm. Hiện tại ngành sư phạm của trường có 2 phân khoa riêng biệt, gồm khóa giáo dưỡng và phân khoa hợp tác quốc tế. Đến đây các bạn sẽ được học tập từ những thầy cô tốt nghiệp xuất xắc. Đại học sư phạm Osaka còn nằm trên con đường rất tiện lợi trong việc di chuyển, dễ dàng cho du học sinh tìm kiếm. 

Đại học Chiba: Đây là trường đại học nằm trong top 15 trường nổi tiếng nhất Nhật Bản. Trường có rất nhiều ngành nghề khác nhau, hiện nay đại học Chiba sở hữu khoảng 11 viện đào tạo và 9 khoa, trong đó có khoa sư phạm. Trường có rất nhiều thầy cô ưu tú, bên cạnh đó sinh viên đạt đến trình độ thạc sĩ và tiến sĩ lên đến hàng nghìn người. 

 du học Nhật ngành sư phạm

Đại học Ochanimizu: Đại học Ochanimizu là một trong những trường thuộc chuyên ngành ngoại ngữ, sư phạm… mặc khác trường còn tọa lạc ở thủ đô Tokyo, là một lựa chọn phù hợp cho những du học sinh yêu thích ngành sư phạm. 

Mọi thắc mắc về du học Nhật ngành S phạm, liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI