Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng cách nào thì nhanh nhất?

Cập nhật: 14/01/2021
Lượt xem: 1644

Là du học sinh hay người lao động tại Nhật, chắc hẳn đã có lúc bạn cần gửi đồ từ Nhật về Việt Nam cho gia đình bạn bè hay thậm chí là kinh doanh. Nếu vẫn còn loay hoay làm thế nào để gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam nhanh nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam

Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường nào nhanh nhất

Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng cách nào thì nhanh nhất? 

Cách 1: Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế 

Có rất nhiều nhưng công ty chuyển phát nhanh ra đời để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển liên quốc tế ngày càng cao của con người. Với chất lượng gửi hàng đạt tiêu chuẩn cũng như sự bình ổn giá thành, những công ty này trở thành sự lựa chọn quen thuộc của rất nhiều khách hàng. Một số những công ty chuyển phát uy tín mà bạn có thể tham khảo nếu muốn chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam như: Yamato, Sagawa hay DHL,…

- Ưu điểm: Thủ tục tiến hành nhanh gọn lẹ và vô cùng đơn giản, giá cả hợp lý và ít khi xảy ra sai sót. Chất lượng dịch vụ đảm bảo và uy tín. Đối với hình thức gửi thông qua các công ty chuyển phát, sau khi qua cửa khẩu hải quan, đơn hàng được vận chuyển về đến Việt Nam sẽ do các chi nhánh tại Việt Nam chịu trách nhiệm. Cho nên rủi ro thất lạc sẽ khó xảy ra hơn.

- Nhược điểm: Trường hợp rủi ro hàng hóa kẹt lại tại cửa khẩu vẫn có thể xảy ra đối với những kiện hàng lớn.

Đây đều là những công ty chuyển phát có tiếng tại đất nước Nhật Bản nên bạn nào muốn chuyển hàng hóa từ Nhật đến Việt Nam theo cách an toàn nên chọn.

gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam

Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng chuyển phát nhanh quốc tế

Cách 2: Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường bưu điện 

Thông dụng và phổ biến nhất hiện nay tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và Nhật Bản chính là gửi qua bưu điện EMS. EMS là viết tắt của tên Express Mail Services. Đây là một loại hình nhận ký gửi và vận chuyển thư từ, bưu phẩm hay hàng hóa,… được Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam cung cấp tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo số liệu được công ty bưu chính viễn thông công bố thì có đến hơn 30% số lượng khách hàng hay sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam lựa chọn EMS.

- Ưu điểm: Nhanh, tiện lợi có mặt ở hầu hết mọi nơi, dễ sử dụng và giá thành rẻ phù hợp với mọi đối tượng.

- Nhược điểm: Gửi hàng quốc tế qua đường bưu điện dễ bị thất lạc đồ.

gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam

Gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua đường bưu điện

Việc xảy ra thất lạc đồ chính là một những nỗi lo của người gửi. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Và vấn đề này chỉ xảy ra ở khâu kiểm tra của hải quan. Còn khi hàng đã về đến Việt Nam thì bưu phẩm mà bạn ký gửi sẽ do bưu chính Việt Nam vận chuyển nên sẽ rất khó để biết được hàng hóa của bạn bị thất lạc ở đâu.

Nếu lựa chọn bưu điện là phương tiện để ký gửi thì bạn chỉ nên lựa chọn tài liệu hoặc các loại hàng hóa có giá trị thấp với số lượng ít. Đề phòng rủi ro hy hữu có xảy ra. Đồng thời, nếu số lượng hàng hóa bạn gửi đi hoặc gửi về giữa hai nước quá lớn với kiện hàng to thì khả nâng cao đơn hàng của bạn sẽ bị kẹt lại tại cửa khẩu hải quan.

Cách 3: Gửi bằng đường thủy

Nếu bạn gửi hàng hóa với số lượng lớn, bạn cũng có thể tham khảo cách gửi đồ bằng đường thủy. Với phương thức vận chuyển này, bạn sẽ ít tốn kém chi phí hơn so với hai cách còn lại. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số ưu và nhược điểm nhất định. Đặc biệt là khó khăn nhận hàng đối với những người nhận ở nông thôn hoặc thị xã, các tỉnh lẻ.

- Ưu điểm: Đây là hình thức do các cá nhân hoặc tổ chức có đứng ra làm xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam, có thể do người Nhật hoặc người Việt trực tiếp thực hiện. Và họ cũng chính là những nhân tố đứng ra để nhận hàng và vận hàng về Việt Nam. Hầu hết, các đầu mối xuất nhập khẩu đều vận chuyển với số lượng hàng hóa khá lớn và vận chuyển thường xuyên. Chính vì vậy mà hàng hóa của họ qua cửa khẩu hải quan dễ dàng hơn, dẫn đến tình trạng rủi ro thất lạc xảy ra thấp hơn.

- Nhược điểm: Hàng hóa gửi bằng đường thủy – tàu biển sẽ có thời gian giao hàng dài hơn. Với các công ty xuất nhập khẩu, họ chỉ nhận vận chuyển những đơn hàng số lượng lớn và không nhận ký gửi các bưu phẩm nhỏ. Ngoài ra, bạn chỉ có thể tìm thấy tại các thành phố có bến cảng như Tokyo, Yokohama hay Osaka,… Khi gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam, người nhận phải đến tận kho bãi để nhận hàng gây nên sự bất tiện. 

Cách 4: Nhờ bạn bè hoặc người quen mang hộ về 

Nếu không an tâm với những phương pháp vận chuyển ký gửi trên, bạn hoàn toàn có thể chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam nếu có người quen về nước. Và đây cũng là cách phổ biến nhất đối với các bạn du học sinh và thực tập sinh Nhật Bản.

- Ưu điểm: Không tốn chi phí gửi hàng và chắc chắn hầu như không có trường hợp thất lạc hàng hóa xảy ra. Khi bạn gửi nhờ đồ thì sẽ không có trường hợp bị mất hàng hóa. Vì chắc chắn người nhận sẽ đóng gói hành lý gửi về cùng với người nên rủi ro xảy ra là cực kỳ thấp trên các chuyến bay. 

- Nhược điểm: Không thể gửi hàng về với số lượng lớn hoặc các kiện hàng to. Và không phải bất kỳ lúc nào cũng có thể gửi hàng đi vì rất ít khi có người từ Nhật Bản về Việt Nam. Để có thể gửi được hàng hóa về Việt Nam theo cách này, bạn bắt buộc phải chờ đến khi có người bay về. Khá bất tiện cho cả người gửi lẫn người nhận và cả người đưa số hàng đó về Việt Nam.

Lưu ý khi gửi đồ từ Nhật về Việt Nam 

Hiện nay thì việc gửi hàng từ Nhật về Việt Nam đã không còn quá xa lạ hay khó khăn với người dân 2 nước. Với nhiều sự lựa chọn được đưa ra cùng chi phí hợp lý hơn. Tùy theo số lượng hàng hóa và thời gian vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn cách tốt nhất và tiết kiệm nhất cho bản thân. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng tùy loại hàng hóa mà chỉ có thể lựa chọn các cách nhất định.

Ví dụ như: các sản phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, hóa chất hoặc đồ điện tử có dung lượng pin lớn,… sẽ không được gửi qua đường hàng không, trường hợp này thì bắt buộc bạn phải gửi qua đường biển và thủ tục cũng khó khăn hơn.

Ngoài ra thì các sản phẩm có trọng lượng lớn hoặc quá to cũng làm cho cước phí vận chuyển đắt hơn rất nhiều. Vì vậy nên trước khi mang hàng đi chuyển về Việt Nam thì bạn cần phải tham khảo qua bảng giá và chi phí của từng đơn vị khác nhau.

Bạn cũng nên lưu ý một số mặt hàng bị cấm nhập khẩu về Việt Nam như là đồ chơi người lớn, dao, kiếm và các vật dụng nguy hiểm. Bởi vì rất có thể sẽ bị các cơ quan chức năng cũng như bị Hải Quan tạm giữ, không cho nhận hàng.

Truy cập intrase.edu.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích về đất nước Nhật Bản cũng như tin tức du học Nhật. 

 
X ĐÓNG LẠI