5 bí quyết học từ vựng tiếng Nhật siêu dễ

Cập nhật: 08/01/2021
Lượt xem: 630

Sử dụng từ vựng thường xuyên

Sẽ dễ dàng để nhớ một từ mới trong một vài phút nhưng làm thế nào bạn có thể nhớ nó sau một ngày, hay một tuần? Bí quyết học tiếng Nhật là bạn phải sử dụng nó. Tốt nhất, nếu có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, đừng ngại ngần hãy sử dụng những từ mới đã học. Nếu sử dụng không đúng cách, bạn sẽ được sửa và nhớ từ vựng tốt hơn.

bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái cơ bản

Nếu tự học một mình, bạn có thể tạo ra những câu dễ nhớ để có thể hình dung và ghi nhớ lâu. Hãy viết ra 3 câu có sử dụng một từ mới, sau đó đọc thật to. Để tăng hiệu quả, bạn có thể vẽ bức tranh để giúp nhớ nghĩa của cả câu. Hoặc, bạn có thể kể một câu chuyện bằng cách sử dụng những dạng từ khác nhau của từ đó.

Đọc lại và ghi âm các từ mới

Bạn có biết rằng cách nói và viết của các từ có thể hoàn toàn khác nhau. Một trong những cách bạn có thể học từ mới là nghe phát âm và đọc lại từ đó. Như vậy, bạn không chỉ nhớ mặt chữ của từ, mà còn nhớ cách phát âm; không chỉ học bằng mắt, mà còn học cả bằng miệng và tai nữa.

Bí quyết học tiếng Nhật siêu hiệu quả

Bạn hãy ghi âm lại những từ mới, nghe lại vào một thời gian khác, xem mình có nhớ những từ mình đã ghi âm hay không. Tất nhiên, không nhất thiết phải ghi âm một từ, mà có thể ghi âm một đoạn, hay một câu, nhờ đó có thể học từ trong bối cảnh của nó nữa.

Sử dụng các trò chơi và công nghệ của Nhật

Việc chơi các trò chơi có sử dụng tiếng Nhật cũng là cách học từ mới rất nhanh. Các trò chơi có thể rất đa dạng, từ chơi điện tử có sử dụng tiếng Nhật tới trò đố chữ trên mạng.

Bạn cũng có thể tự mình tạo ra những trò chơi cùng bạn bè. Ví dụ, bạn có thể viết các từ mới và cố gắng mô tả ý nghĩa của từ này cho bạn bè mà không phải xem giải thích trên thẻ. Trò chơi sẽ giúp bạn tăng khả năng diễn đạt và trong nhiều trường hợp, giúp nhớ luôn từ mà bạn đang cố miêu tả.

Đọc truyện tranh, xem phim, các chương trình gameshow bằng tiếng Nhật

Đơn giản là bạn hãy đọc những cuốn sách hoặc truyện tranh thú vị bằng tiếng Nhật. Hãy quên việc tra từ điển hay cố gắng biết được nghĩa của một từ nào đó trong sách, và tập trung vào việc hiểu được cuốn sách đang nói về cái gì. Trong rất nhiều trường hợp, bạn không cần biết nghĩa chính xác của một từ để có thể hiểu được ý nghĩa của một câu, một đoạn văn hay một câu chuyện.

Để luyện nghe tiếng Nhật thì bạn nên thường xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật. Việc xem các chương trình sẽ giúp bạn dễ tiếp thu tiếng Nhật và ghi nhớ nó một cách dễ dàng.

Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật quan trọng là: Đừng từ bỏ!

Đừng cố gắng học quá nhiều và quá nhanh. Đừng cố gắng liệt kê danh sách rất dài từ. Đừng cố gắng tách các từ ra khỏi bối cảnh của nó. Việc học mỗi ngày một đến 3 từ, kèm theo nỗ lực sử dụng từ mới sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc cố gắng biến mình thành cuốn “từ điển sống”.

Học tiếng Nhật hiệu quả

Hãy cố gắng và đừng bao giờ từ bỏ

Từ những chia sẻ về 5 bí quyết học từ vựng tiếng Nhật siêu dễ của Intrase, hy vọng các bạn đã thu lượm được một vài bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả hơn nhé! Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ thú vị này.

Xem thêm về: 

3 bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần phải biết

3 mẹo nhỏ học tiếng Nhật sơ cấp cực kỳ hiệu quả

 
X ĐÓNG LẠI